Hội thảo “Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao”

    Nằm trong chuỗi sự kiện “Insprire Me” nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh và đánh dấu cột mốc 25 năm Hội đồng Anh Bristish Council hoạt động tại Việt Nam. Ngày 26/11/2018, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệphối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức hội thảo “Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao”.

    Tham dự chương trình, về phía Đại sứ quán Vương quốc Anh, có ông Steph Lysaght – Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam; về phía Hội đồng Anh bà Donna McGowan – Giám đốc quốc gia, Hội đồng Anh tại Việt Nam. Về phía nhà trường, PGS.TS Phạm Bảo Sơn, Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức chính trị và các đơn vị truyền thông về chương trình.

Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn phát biểu tại hội thảo

Ông Steph Lysaght – Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo

    Diễn giả trong buổi hội thảo là ông Mark Gillian – Chủ tịch tập đoàn trách nhiệm hữu hạn Blacktrace – một công ty start-up chuyên về những nghiên cứu công nghệ mới nhất. Tại hội thảo, ông Mark Gilligan đã có những chia sẻ thú vị về nhiều vấn đề, trong đó đặc biệt nhất là về sáng tạo công nghệ và việc đưa những nghiên cứu khoa học thành những sản phẩm thực tế nhưng ưu việt.

Diễn giả Mark Gillian – Chủ tịch tập đoàn trách nhiệm hữu hạn Blacktrace diễn thuyết tại hội thảo

    Bên cạnh đó, rất nhiều câu hỏi tới từ các bạn sinh viên về cách đưa ra ý tưởng sáng tạo, cách đưa sản phẩm công nghệ cao tới thị trường hay kêu gọi đầu tư vào sáng tạo công nghệ đều được diễn giả người Anh giải đáp tới mọi người. Ông Gilligan cũng mở ra cho các bạn sinh viên những cơ hội học tập, nghiên cứu và hợp tác với tập đoàn Blacktrace ở ngay tại Hà Nội cũng như Vương quốc Anh.

    Hội thảo là cơ hội dành cho các bạn sinh viên có mong muốn tìm hiểu cơ hội học tập và con đường thực tế để khám phá thế giới công nghệ cũng như làm việc trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ trong tương lai. Đây cũng là nơi mà các doanh nhân khởi nghiệp, các dự án start-up tìm hiểu thêm về kinh nghiệm quốc tế và hệ sinh thái khởi nghiệp. Ngoài ra, các giảng viên, các chương trình đào tạo hay các vườn ươm khởi nghiệp, thông qua chương trình, có thêm cơ hội để kết nối và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và ươm tạo từ các chương trình khởi nghiệp đến từ Vương quốc Anh.

(UET-News)

Bài viết liên quan