Hội thảo “Cách mạng số hóa và trang bị nghề nghiệp cho bạn”

      Ngày 12/10, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty SVTech phối hợp tổ chức hội thảo “Cách mạng số hóa và trang bị nghề nghiệp cho bạn” tại Trung tâm Văn hóa ULIS – Jonathan KS Choi.

      Tham dự hội thảo về phía Trường Đại học Công nghệ có TS. Bùi Trung Ninh – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn thanh niên, CN. Nguyễn Đình Chinh – Chủ tịch Hội sinh viên. Về phía công ty có Chị Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc nhân sự,  anh Nguyễn Thành Chính – Phó Giám đốc phát triển sản phẩm, anh Nguyễn Thanh Tú- Trưởng phòng giải pháp, anh Nguyễn Văn Thái – Phó trưởng bộ phận System, anh Nguyễn Quốc Thắng – Phó trưởng bộ phận Network.

TS. Bùi Trung Ninh phát biểu tại hội thảo

      Phát biểu tại hội thảo, TS. Bùi Trung Ninh giới thiệu về nội dung chi tiết của hội thảo bao gồm phần giới thiệu xu hướng công nghệ mới trong kỷ nguyên số; tiếp cận và tìm hiểu về những dự án tại Việt Nam, khu vực đang triển khai; các cơ hội thực tập và nghề nghiệp của sinh viên. Công ty SVTech là một trong những công ty lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam về triển khai hệ thống công nghệ thông tin và viễn thông. TS. Ninh hi vọng sau buổi hội thảo sẽ có nhiều sinh viên tìm được cơ hội thực tập tại công ty và có thêm kiến thức về sự phát triển công nghệ hiện tại, tương lai.

      Tại hội thảo, sinh viên được lắng nghe phần trình bày của anh Nguyễn Thanh Tú về “Cách mạng số hóa và trang bị nghề nghiệp cho sinh viên”. Báo cáo đề cập đến các xu hướng công nghệ mới trong kỷ nguyên số, cụ thể cloud & mobility, IoT & analytics, security… Đồng thời, những dự án công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực được anh Nguyễn Thanh Tú đưa ra để sinh viên chuẩn bị hành trang thích ứng kỷ nguyên số. Sinh viên cần nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản, điều quan trọng là các bạn phải trải nghiệm và khám phá những công nghệ mới

Anh Nguyễn Thanh Tú trình bày  về “Cách mạng số hóa và trang bị nghề nghiệp cho sinh viên”

Bà Trần Phương Thúy giới thiệu cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tại công ty

      Bên cạnh đó, sinh viên được phổ biến về cơ hội nghề nghiệp tại SVTech. Bà Trần Phương Thúy – Phụ trách nhân sự văn phòng Hà Nội cho biết, hiện nay công ty có hai chương trình dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin, điện tử – viễn thông gồm thực tập sinh và tân cử nhân. Chương trình thực tập sinh dành cho sinh viên năm thứ ba, năm thứ tư. Và chương trình tân cử nhân dành cho sinh viên mới hoặc sắp tốt nghiệp đại học. Sinh viên có thể tìm hiểu thông tin về cơ hội nghề nghiệp tại website: www.svtech.com.vn.

 

Cựu sinh viên Nguyễn Văn Thái trao đổi về những vấn đề sinh viên thắc mắc

      Phần giao lưu và thảo luận với anh Nguyễn Văn Thái (cựu sinh viên K47 Trường ĐHCN) được sinh viên hào hứng đón nhận với nhiều thắc mắc liên quan cơ hội phát triển cá nhân, môi trường làm việc, chế độ và chính sách đãi ngộ. Nhớ lại thời gian đầu vào SVTech anh Nguyễn Văn Thái chia sẻ, ban đầu với mức lương thử việc rất ít ỏi không đủ chi trả cho cuộc sống sinh hoạt, nhưng sau 1-2 năm tham gia dự án và được công ty cử đi học thì bản thân đã có những tiến bộ. Từ đó, chế độ đãi ngộ về mức lương và thưởng cũng tăng lên, đến nay tôi cảm thấy rất hài lòng với công việc.Vì thế, các bạn sinh viên mới ra trường nên tìm một công ty thực sự phù hợp và có môi trường làm việc tốt cho bản thân để phát triển đam mê.

Kết thúc chương trình, nhiều sinh viên nhận được các phần quà hấp dẫn

Công ty SVTech thành lập năm 2001, hiện thuộc TOP 3 Công ty tích hợp hệ thống viễn thông – công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, doanh số hơn 2.000 tỷ đồng/năm. Trở thành một trong những công ty hàng đầu về tích hợp hệ thống tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Công ty cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, giải pháp CNTT và truyền thông với kỹ thuật tối ưu và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan