Hành trình Mùa đông ấm 2018 của Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ

    Thực hiện kế hoạch tổ chức chương trình Tình nguyện Mùa đông ấm tại tỉnh Cao Bằng do Đoàn ĐHQGHN triển khai, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐHCN do TS. Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn trường làm Trưởng đoàn đã đến đến trao quà và động viên các gia đình chính sách tại đồn biên phòng xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng), vào ngày 18/01.


    Chương trình Tình nguyện Mùa đông ấm là một chương trình thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Toàn thể cán bộ, tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghệ tích cực hưởng ứng chương trình với tinh thần “Tương thân tương ái”. Với ý nghĩa thiết thực như vậy, chương trình đã được triển khai trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHCN từ ngày 15/12/2018 – 05/01/2019.

 Đoàn cán bộ và sinh viên trao tặng những chiếc chăn phao cho các hộ nghèo và hộ gia đình thương binh liệt sỹ

TS. Nguyễn Ngọc Linh (ngoài cùng bên trái ảnh) đã trao các suất quà và học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh nghèo vượt khó

    Trong 3 ngày làm việc từ ngày 18/01 – 20/01/2019, đoàn cán bộ và sinh viên Nhà trường đã trải qua hành trình mùa đông ấm gần 300 cây số đến với đồn biên phòng xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Với những hoạt động như thăm hỏi, động viên và tặng quà các hộ gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn, trao học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó, hi vọng chương trình sẽ góp phần nào động viên tinh thần người dân nơi đây, chia sẻ với mọi người nơi đây những khó khăn, mang đến nhiều niềm vui khi năm mới sắp về, mùa đông sẽ ấm hơn nơi biên giới xa xôi của Tổ quốc. Cụ thể:

    – Tặng 125 chiếc chăn phao cho 125 hộ nghèo và hộ gia đình thương binh liệt sỹ, trong đó 10 suất quà được trao đến 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

     – Tặng 303 áo khoác ấm cho học sinh mầm non.

    – Trao tặng 795 suất quà (vở viết, bút) cho học sinh tiểu học và 401 suất quà cho học sinh trung học cơ sở xã Cô Ba và xã Thượng Hà, trong đó có 10 suất học bổng được trao cho 10 em có hoàn cảnh nghèo vượt khó cùng rất nhiều thùng quần áo được quyên góp.

     Bên cạnh đó, chương trình còn hướng tới mục đích phát huy tinh thần sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái của Tuổi trẻ Công nghệ trong việc chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu vùng xa. 

    Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp! Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Công đoàn, các thầy/cô, cán bộ, giảng viên, các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ cũng như các quý anh chị đã ủng hộ, quyên góp cho chương trình Mùa đông ấm 2018 tại Cao Bằng.

(Đoàn Thanh niên)

Bài viết liên quan