Giáo sư Nhật Bản giảng dạy cho học viên cao học Nhiệm vụ chiến lược chương trình Khoa học máy tính

       Theo kế hoạch đào tạo Nhiệm vụ chiến lược năm học 2013-2014, từ ngày 26/05-30/05, GS. Mizuhito Ogawa đến từ viện Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) đã sang làm việc và giảng dạy cho học viên cao học Nhiệm vụ chiến lược (NVCL) chương trình Khoa học máy tính.
      Tham gia trợ giảng môn học là TS. Tô Văn Khánh, khoa Công nghệ thông tin. GS. Mizuhito Ogawa là một giáo sư có mối quan hệ chặt chẽ với trường Đại học Công nghệ (ĐHCN). GS đã đến trường ĐHCN nhiều lần trong các đợt tổ chức Hội thảo JAIST FAIR, phỏng vấn sinh viên, học viên sang trao đổi ngắn hạn về nghiên cứu và học tập tại JAIST, đã đào giảng viên có học vị Tiến sỹ cho trường ĐHCN, đang hợp tác nghiên cứu với nhóm công nghệ phần mềm của TS. Tô Văn Khánh.
 
       Học viên tham gia khóa học bao gồm học viên cao học chương trình Khoa học máy tính, các nghiên cứu sinh đang làm nghiên cứu về các chủ đề liên quan đến nội dung môn học (kiểm chứng, kiểm thử phần mềm, phương pháp hình thức…).
         Đây là khóa học chuyên sâu (intensive course) cho học viên cao học Nhiệm vụ chiến lược chương trình Khoa học máy tính (computer science program) và nội dung giảng dạy là về các kiến thức về Logic toán học, suy diễn tự động và những ứng dụng. Học viên cao học chương trình NVCL sẽ được một trong những lợi thế khi được trực tiếp giảng dạy và được giới thiệu các hướng nghiên cứu mới bởi các giáo sư hàng đầu đến từ các trường đối tác. Với những kiến thức uyên thâm trong nghề cùng sự nhiệt tình trong quá trình giảng dạy. GS đã hoàn toàn chinh phục học viên cao học chương trình NVCL.
         Việc mời giáo sư Ogawa tham gia giảng dạy là do sự hợp tác chặt chẽ của trường ĐHCN và khoa CNTT với viện JAIST Nhật Bản. Nhà trường đã có các chương trình đào tạo liên kết cao học, tiến sỹ và rất nhiều trao đổi hợp tác nghiên cứu với khoa CNTT và trường ĐHCN từ trước đến nay.
         Những khóa học với các giáo sư nước ngoài giảng dạy cho sinh viên và học viên chương trình NVCL, đã được khoa CNTT tổ chức nhiều để người học có cơ hội tốt được học hỏi và trau dồi những kiến thức chuyên ngành đồng thời tạo ra một môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế. Hơn nữa khóa học giúp cho học viên và người học tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài. Các khóa học này sẽ được coi là một môn để người học tham gia làm bài tập, bài thi cuối kỳ như các môn khác.
         Kết thúc khóa học, GS đánh giá cao nỗ lực của học viên cao học chương trình NVCL trong suốt quá trình học. Học viên đã có thể chủ động hơn trong việc tìm và đọc tài liệu trước để nắm bắt được nội dung bài học cũng như trong việc trao đổi trực tiếp với GS về những khúc mắc trong nội dung bài giảng, sinh viên được tiếp cận các hướng nghiên cứu đang được quan tâm trên thế giới. Điều này khiến cho không khí học tập trở nên phấn chấn, sôi nổi hơn và không còn tạo nên khoảng cách giữa GS và học viên.

Bài viết liên quan