Gặp mặt chia tay PGS.TS. Hà Quang Thụy – Nhà giáo ưu tú, Giảng viên cao cấp Khoa Công nghệ thông tin nghỉ hưu hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội

    Ngày 28/08/2019, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) tổ chức buổi gặp mặt thân mật chia tay PGS.TS. Hà Quang Thụy – Giảng viên cao cấp, khoa Công nghệ thông tin; nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ về nghỉ hưu hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội theo chế độ sau 44 năm học tập và cống hiến trong ngành giáo dục.

    Trong buổi gặp mặt thân mật và đầm ấm có sự tham dự của Ban Giám hiệu qua các thời kỳ: GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHCN, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trịnh Anh Vũ- Chủ tịch Công đoàn trường, ThS. Nguyễn Nam Hải – Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chứccùng đại diện lãnh đạo, cán bộ các đơn vị và các đồng nghiệp của PGS. Hà Quang Thụy trong và ngoài Trường ĐHCN.

    Mở đầu buổi gặp mặt, TS. Tô Văn Khánh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã chia sẻ về quá trình làm việc củaPGS.TS. Hà Quang Thụy trong 44 năm học tập và làm việc tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (trước đây), Khoa Công nghệ Thông tin-Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Khoa Công nghệ trước đây và ngày nay là Trường ĐHCN. Trong quá trình công tác, PGS.TS. Hà Quang Thụy đã trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau như Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thông tin-Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN nhiệm kỳ 2004-2009, Bí thư Đảng ủy khoa Công nghệ (nhiệm kỳ II), Trường ĐHCN (tháng 7/2005). Trong quá trình công tác, thầy Hà Quang Thụy luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Để ghi nhận những cống hiến của PGS.TS. Hà Quang Thụy trong 40 năm công tác, cống hiến trong ngành giáo dục nói chung và cho Trường ĐHCN nói riêng, PGS.TS. Hà Quang Thụy đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào gồm: Huy chương “Chiến sỹ vẻ vang” (năm 1978), Bằng khen Thủ tướng chính phủ (năm 2004), danh hiệu Phó Giáo sư (năm 2006), danh hiệu Nhà giáo ưu tú (năm 2014), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2015) những cống hiến này đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung và sự phát triển của Trường ĐHCN.

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Việt Hà đã gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn đến sự đóng góp và cống hiến của PGS.TS. Hà Quang Thụy đối với mọi hoạt động, sự phát triển của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, ĐHQGHN nói chung cũng như Trường ĐHCN nói riêng trong quá trình công tác của thầy. Trong thời gian công tác, Thầy Thụy vừa là nhà khoa học, là nhà giáo, lại là nhà quản lý với những cống hiến trong giáo dục và ngành công nghệ thông tin. Mặc dù, có khoảng cách về thế hệ nhưng Thầy luôn gần gũi với học trò, tâm huyết trong nghiên cứu khoa học, đổi mới giảng dạy đại học tại khoa Công nghệ thông tin và Trường ĐHCN. Với những kinh nghiệm công tác trong ngành giáo dục, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà vẫn mong muốn Thầy sẽ tiếp tục hỗ trợ và cộng tác với Nhà trường trong thời gian tới.

Lãnh đạo Trường ĐHCN qua các thời kỳ trao tặng PGS.TS. Hà Quang Thụy món quà trân trọng, ý nghĩa

    Tại buổi gặp mặt, những câu chuyện về tình đồng chí, tình đồng nghiệp và tình thầy trò thân thương cũng như những đóng góp to lớn, những cống hiến của  PGS.TS. Hà Quang Thụy trong sự nghiệp giáo dục, trồng người đã được chia sẻ bởi chính những đồng nghiệp, bạn bè và học trò trong quá trình công tác của Thầy. Qua những câu chuyện mọi người muốn gửi gắm là tình cảm, lòng biết ơn sự dìu dắt biết bao thế hệ học trò, tấm lòng tận tuỵ, cần mẫn, nhiệt tình trong quá trình công tác, tấm gương về tinh thần tự học, tính nghiêm túc trong các hoạt động giảng dạy, học thuật.

Cán bộ của các đơn vị trong trường dành tặng những tình cảm sâu sắc đến PGS.TS. Hà Quang Thụy

    Để tri ân những cống hiến của PGS.TS. Hà Quang Thụy, đại diện các đơn vị đã có những bó hoa tươi thắm và món quà ý nghĩa tại buổi chia tay.

Cán bộ khoa Công nghệ thông tin chụp ảnh lưu niệm và trao gửi những bó hoa tươi thắm đến PGS.TS. Hà Quang Thụy

     Trong buổi gặp mặt, PGS.TS. Hà Quang Thụy đã bùi ngùi khi nhắc lại những kỷ niệm cùng những trăn trở trong khoảng thời gian công tác tại Trường. PGS. Hà Quang Thụy nói “Đối với tôi, Trường ĐHCN là nơi dừng chân cuối cùng trong chặng đường công tác và cũng là nơi có môi trường nhiều điều kiện thuận lợi để tôi phát triển. Trường ĐHCN là môi trường thống nhất trong tính đa dạng thể hiện ở lứa tuổi, suy nghĩ và tranh luận, ý tưởng của cán bộ, giảng viên khác nhau nhưng đều chung ý chí phát triển Nhà trường. Từ thời Bộ môn Tin học, Khoa Công nghệ, rồi xây dựng và phát triển thành Trường ĐHCN như ngày nay, nhưng toàn thể cán bộ lúc nào cũng thống nhất, đồng tâm hiệp lực xây dựng Trường theo nhiệm vụ Bồi dưỡng nhân tài. Đào tạo chất lượng cao là một đặc trưng của Trường ĐHCN và tất cả giảng viên, cán bộ đều hướng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học tốt. Đồng thời, trong môi trường thống nhất nên những cống hiến của các bộ, giảng viên đều được công nhận, ghi nhận công bằng, minh bạch và tạo điều kiện cho mọi cá nhân phát triển”.

    Đáp lại những tình cảm nồng thắm của đồng chí đồng nghiệp, PGS.TS. Hà Quang Thụy đã bày tỏ những lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, các tổ chức đoàn thể và chúc toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

PGS.TS. Hà Quang Thụy sinh ngày 17/08/1952, quê quán Thanh Hóa.

– Quá trình đào tạo:

Tốt nghiệp đại học ngành Phương pháp tính năm 1980 tại Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN). Nhận học vị Tiến sĩ ngành Toán – Lý tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN năm 1997. Được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2006.

– Quá trình công tác:

Từ tháng 09/1972 đến tháng 11/1975: Tiểu đội trưởng, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Binh đoàn 15C Công binh (Sinh viên năm thứ hai tham gia quân đội).

Từ tháng 11/1975 đến tháng 10/1978: Sinh viên Khoa Toán, Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội (tiếp tục học tập sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội).

Từ tháng 04/1979 đến tháng 12/1995: Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội (Khoa Toán-Cơ-Tin học, Viện Tin học – Điện tử, Khoa Công nghệ Thông tin).

Từ tháng 01/1996 đến tháng 10/1999: Phó Chủ nhiệm Khoa CNTT, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từ tháng 10/1996 đến tháng 05/2004: Khoa Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ tháng 05/2004 đến tháng 01/2010: Phó Hiệu trưởng, Trường ĐHCN

Từ tháng 11/2010 đến tháng 05/2015: Trưởng phòng Thí nghiệm Công nghệ Tri thức, Trường ĐHCN

Từ tháng 01/2010 đến nay: Giảng viên Trường ĐHCN

PGS.TS. Hà Quang Thụy đã công bố 14 bài báo khoa học trong nước, 62 bài báo khoa học trên tạp chí có uy tín, 09 cuốn sách đã được xuất bản và hướng dẫn 05 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan