Bế giảng khóa học trải nghiệm lập trình robot

    Sáng 14/10, khóa học trải nghiệm thiết kế, chế tạo và lập trình điều khiển robot do khoa Điện tử – Viễn thông tổ chức đã bế mạc sau một tuần làm việc. Lớp học được tổ chức thành 8 nhóm, đã trình diễn sản phẩm của mình thông qua cuộc thi “Robot vượt chướng ngại vật”.

     Đến tham dự buổi tổng kết khóa học có TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm Khoa Điện tử viễn thông, ThS Phạm Duy Hưng- Trưởng phòng Hành chính quản trị cùng giảng viên khoa và 8 nhóm sinh viên tham gia khóa học.

    Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và anh/chị sinh viên khoa trên, 8 nhóm sinh viên K62 đã có thời gian trải nghiệm làm việc tại phòng thí nghiệm, tự mình thiết kế, lắp ráp và lập trình điều khiển robot di động. Với sự đam mê, ham học hỏi, sau 1 tuần làm việc, các nhóm đã hoàn thành robot của mình để thực hiện nhiệm vụ vượt chướng ngại vật. Robot của các đội được thiết kế sinh động, độc đáo, đậm “chất sinh viên”.

Ban Giám khảo chụp ảnh cùng nhóm sinh viên hướng dẫn K59ĐB

    Tại buổi tổng kết, robot do các đội chế tạo đã tham gia cuộc thi “Vượt chướng ngại vật” theo đó các robot di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích với thời gian nhanh nhất, quá trình di chuyển chúng phải tự tránh được các chướng ngại vật được bố trí ngẫu nhiên trên đường.

     Tám đội trải qua 3 vòng thi để lựa chọn 4 đội xuất sắc nhất vào thi đấu trận chung kết. Các đôi thi đã có màn trình diễn đẹp mắt, các robot hoạt động ổn định, thực hiện tốt yêu cầu bài toán đặt ra. Kết quả chung cuộc đội số 3 đã giành giải nhất. Giải nhì và ba lần lượt thuộc về các đội số 2 và 6. Robot được thiết kế ấn tượng thuộc về đội số 1.

Các thí sinh đang chuẩn bị trước giờ thi đấu robot

Cuộc thi diễn ra sôi nổi và thú vị

Thí sinh đang trình bày sản phẩm tại cuộc thi 

TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm khoa ĐTVT trao Giải Nhất cho Đội số 03

Giải Nhì thuộc về Đội số 02 và Đội số 06

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên Khoa ĐTVT

     Mặc dù khóa học diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng các sinh viên tham gia khóa học đã lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về robot di động, hệ thống điều khiển, lập trình nhúng qua đó vận dụng vào thiết kế, chế tạo một robot di động hoàn chỉnh để giải quyết một bài toán cụ thể.

     Tại buổi tổng kết khóa học, TS. Đinh Triều Dương đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các sinh viên tham dự đồng thời trao giải thưởng cho các đội thi đạt giải trong cuộc thi “Robot vượt chướng ngại vật”.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan