Định hướng chuyên ngành cho tân sinh viên nhóm ngành công nghệ thông tin và truyền thông

    Trong khuôn khổ tuần lễ định hướng dành cho tân sinh viên Trường Đại học Công nghệ, khóa QH-2017-I/CQ, ngày 5/10/2017, Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Điện tử viễn thông đã phối hợp tổ chức hội thảo định hướng ngành/chuyên ngành đào tạo tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.

     Tham gia buổi hội thảo có PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm Khoa Điện tử viễn thông cùng cán bộ, giảng viên hai khoa.

     Mục đích của buổi định hướng ngành đào tạo nhằm giúp tân sinh viên K62 có cái nhìn tổng quát, rõ ràng hơn về ngành/chuyên ngành và chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin và truyền thông, giúp sinh viên lựa chọn chuyên môn nghề nghiệp chính xác, phù hợp với bản thân để các em có sự chuẩn bị toàn diện cho 4 năm học tại Trường Đại học Công nghệ. Người giữ vai trò định hướng là TS. Dương Lê Minh – Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) và TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông (ĐTVT), cùng các cán bộ, giảng viên của hai Khoa và đồng thời cũng là những người sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt chặng đường sắp tới.

TS. Dương Lê Minh giới thiệu về Khoa Công nghệ thông tin

      Mở đầu, TS. Dương Lê Minh đã giới thiệu chung về truyền thống, ngành đào tạo của Khoa CNTT – một trong 4 khoa CNTT trọng điểm được thành lập năm 1995. Đồng thời, là 1 trong 7 khoa đào tạo CNTT hàng đầu cả nước. Từ khi thành lập đến nay, Khoa đã nhận được nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2005, Huân chương lao động Hạng Ba năm 2010 và năm 2015 nhận được Huân chương lao động Hạng Nhì.

      Tại buổi hội thảo, TS. Trần Quốc Long (Chủ nhiệm Bộ môn Khoa học máy tính), TS. Nguyễn Hoài Sơn (Chủ nhiệm Bộ môn Mạng& Truyền thông máy tính) và PGS.TS. Nguyễn Trí Thành (Phó chủ nhiệm Bộ môn Hệ thống thông tin) đã lần lượt trình bày, chia sẻ với sinh viên về những đặc điểm của ngành học, những cơ hội và thách thức trong quá trình học tập cũng như công việc sau khi ra trường.

TS. Trần Quốc Long – Chủ nhiệm Bộ môn Khoa học máy tính

TS. Nguyễn Hoài Sơn – Bộ môn Truyền thông và Mạng máy tính

PGS.TS. Nguyễn Trí Thành – Phó chủ nhiệm Bộ môn Hệ thống thông tin

     Cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho sinh viên, PGS. TS. Nguyễn Trí Thành chia sẻ, sinh viên hãy thông minh trong việc chọn ngành và chuyên ngành để bản thân các em được học tập trong môi trường tốt nhất. Trước mắt các em là 4 năm học hãy chuẩn bị sức khỏe tốt để đối mặt với các kỳ thi; nâng cao tính chủ động, tự giác và tự lập của bản thân; xác định con đường tương lai bắt đầu bằng việc học tập tốt, hướng đến thành tích tốt.

Bàn hướng dẫn, tư vấn của Khoa CNTT được đông đảo sinh viên quan tâm

     Phần giới thiệu của Khoa CNTT giúp sinh viên định hướng được con đường tương lai cùng những lời khuyên bổ ích trong học tập, còn phần giới thiệu của Khoa ĐTVT lại thu hút được tân sinh viên bởi sự năng động, hiện đại và đội ngũ cán bộ nhiệt huyết của Khoa. Chương trình đã lần lượt đưa sinh viên thăm quan các chuyên ngành bằng hình ảnh cụ thể thông qua quá trình sản xuất các phần kỹ thuật của máy bay không người lái. Phần định hướng chuyên khành của Khoa còn có sự tham gia của các doanh nghiệp là cựu sinh viên, gồm anh Nguyễn Khoa Bảo – Chủ tịch Công ty FSI và TS. Đỗ Đức Dũng – Trưởng phòng cấp cao Trung tâm nghiên cứu và phát triển Công ty Samsung Việt Nam.

Đội ngũ cán bộ nhiệt huyết của Khoa ĐTVT

TS. Đỗ Đức Dũng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đối với tân sinh viên

Anh Nguyễn Khoa Bảo chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của bản thân

     Đồng thời, trong buổi lễ tân sinh viên còn được tham dự trải nghiệm về các công nghệ robot, thực tế ảo… do Khoa ĐTVT tổ chức tại sảnh nhà G2. Phần trải nghiệm này giúp sinh viên tiếp cận thực tế những chuyên ngành bản thân sẽ được học trong suốt 4 năm.

Các sinh viên hào hứng với hoạt động trải nghiệm tại Nhà G2

      Chương trình đã thành công rực rỡ trong sự hào hứng và đón nhận nhiệt tình của đông đảo tân sinh viên. Sinh viên Hoàng Tích Phúc (ngành Khoa học máy tính) cho biết, đây là buổi định hướng quan trọng và thiết thực, sau khi tham gia em đã định hướng được con đường bản thân sẽ đi trong 4 năm tiếp theo và sau khi tốt nghiệp. Tuy mới học được 2 tháng nhưng em nhận thấy đây là môi trường thân thiện, giàu truyền thống, năng động là nơi thực sự tốt để em học hỏi, nghiên cứu và rèn luyện bản thân hướng tới việc đạt được những thành quả hữu ích sau này. Vì vậy, em nghĩ những buổi định hướng như thế này nên được tổ chức 2 lần dành cho đối tượng sinh viên năm thứ nhất và năm thứ tư. Đối với sinh viên năm thứ tư để định hướng về thực tập và nghề nghiệp sau khi ra trường.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan