Đánh giá chất lượng đồng cấp chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

      Ngày 21/12, tại Trường Đại học Công nghệ đã diễn ra lễ khai mạc đánh giá chất lượng đồng cấp chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm thuộc Khoa Công nghệ Thông tin.
       Tham gia đoàn đánh giá có TS. Trần Thị Hoài – Phó Viện Trưởng, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN – Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật – thành viên; TS. Lê Huy Tùng – Giám đốc Trung tâm ĐBCL, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – Thành viên. Tham dự lễ khai mạc, về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng/ban chức năng và Ban Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin cùng các cán bộ, giảng viên Bộ môn Công nghệ Phần mềm.
Trường ĐHCN làm việc và tiếp đón đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng đồng cấp chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm
 

TS. Trần Thu Hoài phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Thu Hoài đánh giá cao vai trò tiên phong của Trường ĐHCN trong kiểm định chất lượng đơn vị đào tạo và chương trình đào tạo. Tính tới thời điểm hiện nay, Trường đã thực hiện kiểm định thành công 03 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN), trở thành đơn vị đầu tiên trong ĐHQGHN hoàn thành chỉ tiêu KĐCL trong kế hoạch đến năm 2020 có 35% chương trình đào tạo đại học được đánh giá chuẩn quốc tế. Đối với chương trình đánh giá đồng cấp đợt này, đoàn ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho hoạt động đánh giá ngoài của đoàn, đồng thời cũng đề nghị trong thời gian diễn ra hoạt động đánh giá tại trường, lãnh đạo nhà trường và các đơn vị tạo điều kiện để đoàn có thể thu thập đầy đủ nhất thông tin về chương trình đào tạo này để có đánh giá khách quan về những điểm mạnh, điểm yếu và có những khuyến nghị với Nhà trường.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà khẳng định nhà trường luôn quan tâm đến các điều kiện đảm bảo chất lượng
 
        Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Việt Hà khẳng định Nhà trường luôn quan tâm, thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo chất lượng đối với các chương trình đào tạo. Thời gian qua, hoạt động kiểm định chất lượng đã góp phần quan trọng để Nhà trường có những rà soát, điều chỉnh hoạt động cho phù hợp theo các chuẩn mực quốc tế và của Bộ GD&ĐT. Đây là chương trình thạc sỹ đầu tiên của Nhà trường được đánh giá đồng cấp. Nhà trường đã có những bước chuẩn bị chu đáo, và cũng tự đánh giá những mặt mạnh, mặt yếu. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Nhà trường mong rằng sẽ nhận được các ý kiến đánh giá, tư vấn khách quan, hữu ích của đoàn chuyên gia giúp nhà trường tiếp tục đổi mới, cải tiến và thực hiện tốt hơn nữa hoạt động đào tạo chương trình này.
        Thay mặt Ban chủ nhiệm khoa, Phó Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin PGS.TS Trương Ninh Thuận trình bày những nét khái quát trong báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm gồm sứ mệnh và cơ cấu tổ chức của Khoa, nội dung chương trình đào tạo và hoạt động tổ chức đào tạo tại khoa.
PGS.TS. Trương Ninh Thuận báo cáo Tự đánh giá chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm
 
Đoàn đánh giá phỏng vấn các giảng viên
 
       Đoàn chuyên gia đánh giá sẽ làm việc tại Trường ĐHCN từ ngày 21/12 đến ngày 22/12/2016.
Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan