Chương trình chuyển tiếp từ bậc đại học lên bậc thạc sĩ tại Kyoto College of Graduate Studies for Informatics (KCGI)

 1. Giới thiệu về Trường Kyoto College of Graduate Studies for Informatics (KCGI)
  1. Homepage
   1. Guidebook, thông tin về KCGI bằng nhiều ngôn ngữ
  2. YouTube Channel
   1. Giới thiệu KCGI (bản tiếng Việt, bản tiếng Nhật, bản tiếng Anh)
 2. Giới thiệu về chương trình chuyển tiếp từ bậc đại học lên bậc thạc sĩ tại KCGI
  1. Thông tin về các chương trình thạc sĩ tại KCGI
   Chương trình thạc sĩ được xây dựng theo 8 nhóm môn học đào tạo theo lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Sinh viên đã học hết năm 4 đủ điều kiện tốt nghiệp có thể lựa chọn lĩnh vực chuyên môn phù hợp nhất để theo học. Đối với sinh viên học hết năm 3 tham gia chương trình liên thông lên thạc sĩ, cần liên hệ để được hướng dẫn lựa chọn lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chương trình đang theo học. Dưới đây là các thông tin tóm tắt về các chương trình thạc sĩ. Thông tin chi tiết hơn được mô tả trong guidebook.

   • ERP – Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

   Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) là một phương pháp tiếp cận để quản lý toàn diện tất cả các nguồn lực của công ty – Con người – Hàng hóa – Tiền tệ – Thông tin – sử dụng IT. Bằng việc sử dụng phần mềm hệ thống ERP (phiên bản dành cho đào tạo) của công ty SAP, học viên sẽ được học thực tế về cấu trúc nghiệp vụ, quản lý tài chính và xử lý lưu thông hàng hóa trong doanh nghiệp. Học viên cũng tiến hành khảo sát nghiên cứu tình huống về phân tích vấn đề và triển khai ERP tại một số công ty. Ngoài ra, học viên tiến hành nghiên cứu về kết nối ERP với cơ sở hạ tầng mới nhất của doanh nghiệp, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ và IoT.

   • Phân tích dữ liệu kinh doanh

   Phân tích (còn gọi là Giải tích) dữ liệu kinh doanh/nghiệp vụ là phương pháp đang ngày càng cần thiết đối với nhiều ngành nghề. Kết hợp sử dụng Big Data trong doanh nghiệp, phân tích dữ liệu trong doanh nghiệp để cho phép đưa ra các quyết định có tính hiệu quả cần thiết giúp phát triển công việc kinh doanh. Học viên sẽ tìm hiểu phương pháp phân tích và xử lý dữ liệu và sử dụng các phân tích đó để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. Học viên cũng được nghiên cứu các khái niệm quan trọng như quản lý quan hệ khách hàng chiến lược (CRM), nắm bắt các phương pháp phân tích marketing và thống kê; và quản lý chuỗi cung ứng (SCM), được sử dụng để quản lý các mô hình kinh doanh liên quan đến cơ sở hạ tầng logistics và thu mua.

   • Khởi nghiệp toàn cầu

   Nhà khởi nghiệp toàn cầu triển khai, phát triển và quản lý các việc kinh doanh khởi nghiệp, áp dụng chuyên môn để hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp trong các ngành khác nhau. Lĩnh vực chuyên môn này đào tạo tư duy kinh doanh và lãnh đạo, đồng thời cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo dựng một doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu.

   • Phát triển hệ thống web

   Phát triển Hệ thống Web theo nguyên tắc vừa xây dựng trang web trên mạng nội bộ của công ty, giữ lại nội dung để sử dụng trong nội bộ công ty và vừa xây dựng trang web trên Internet, công khai sử dụng trên mạng. Phát triển hệ thống Web sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình và HTLM5 để xây dựng một website, đồng thời sẽ bao gồm cả hệ thống quản lý nội dung web CMS. Học viên ngoài việc được học cách lập trình và mã hóa hệ thống Web sẽ còn được trang bị kiến thức căn bản về mạng kết nối.

   • Quản trị mạng

   Lĩnh vực chuyên môn này sẽ đào tạo về xây dựng mạng lưới máy tính và hệ thống máy chủ, giải quyết các sự cố, quản lý, hỗ trợ mạng và hệ thống này. Đồng thời trang bị kiến thức và kỹ năng để giải quyết sự cố, khôi phục và duy trì dữ liệu trên mạng. Lĩnh vực chuyên môn này cũng sẽ trang bị kiến thức về vận hành hệ thống mạng và bảo mật thông tin.

   • IT Manga và Anime

   Các ngành công nghiệp sáng tạo nội dung của Nhật Bản, dẫn đầu là truyện tranh manga và phim hoạt hình anime, đang thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Tại KCGI, học viên sẽ được trải nghiệm nhiều tình huống xử lý kỹ thuật khác nhau trong các ngành công nghiệp sáng tạo nội dung số, cách thức tạo ra mô hình kinh doanh mới dựa trên nghiên cứu về mô hình kinh doanh hiện có trong các ngành công nghiệp sáng tạo nội dung, thực hành lập kế hoạch và sản xuất phim hoạt hình anime.

   • IT Du lịch

   Kế hoạch xúc tiến du lịch của chính phủ Nhật Bản đã tạo ra những tác động sâu sắc trong những năm gần đây. Lĩnh vực IT Du lịch hướng đến việc đào tạo ra nguồn nhân lực có khả năng đáp ứng và giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn du lịch như việc cung cấp các thông tin du lịch đa ngôn ngữ và với hình thức đa phương tiện, phân tích và dự báo, số hóa các hành vi của khách du lịch.

   • Trí tuệ nhân tạo

   Phạm vi ứng dụng của AI đang ngày càng mở rộng và hiện đang phục vụ cho các công việc dịch máy, xe tự lái, xử lý thông tin y tế, robot cho những dịch vụ như chăm sóc điều dưỡng, v.v. và thể thao điện tử, cũng như trong việc đề xuất chiến lược doanh nghiệp, phương pháp tiếp cận mới đối với quản lý nông nghiệp và các ứng dụng kinh doanh khác. Trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên về AI của KCGI, học viên sẽ được trang bị nền tảng cơ bản về lý thuyết AI và học tập qua các ví dụ thực tế trong những lĩnh vực mà AI được áp dụng. Sau đó sẽ chuyển sang nghiên cứu một số chương trình phần mềm liên quan, nhằm mục đích đào tạo các học viên trở thành chuyên gia có khả năng sử dụng và ứng dụng công nghệ AI.

  2. Cơ hội chuyển tiếp
   1. Đối tượng:
    1. Sinh viên khoa CNTT, Trường Đại học Công nghệ
    2. Sinh viên chuyên ngành CNTT định hướng thị trường Nhật Bản
   2. Hình thức chuyển tiếp
    Sinh viên học hết năm thứ 3, 4 (có chuyên ngành và số tín chỉ phù hợp) tại Trường Đại học Công nghệ được tiếp nhận vào chương trình Thạc sĩ tại KCGI. Chi tiết theo tư vấn của Văn phòng KCGI tại Hà Nội.
   3. Đãi ngộ:
    1. Được miễn 50% học phí
    2. Được nhận học bổng Jasso lên đến 48.000 JPY/tháng trong năm đầu học Thạc sĩ tại KCGI
    3. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản sau tốt nghiệp
   4. Cơ hội:
    1. Được học và nhận bằng Thạc sĩ ngành CNTT tại Nhật Bản
    2. Được làm việc tại môi trường IT tại Nhật Bản
 3. Thông tin tư vấn
  Văn phòng Trường Kyoto College of Graduate Studies for Informatics (KCGI)
  Đại diện: Mr. Nguyễn Ngọc Vinh
  Email: kcg.hanoi@gmail.com
  SĐT: 0852352689
  hoặc
  Ms. Đỗ Thị Hồng Nhung

  Phòng 201-E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  Email: nhungdth@vnu.edu.vn
 4. Hội thảo giới thiệu về chương trình
  https://marulinks.com/event/

Bài viết liên quan