Trường ĐHCN ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực robotics với Công ty TNHH MTV Thông tin M3

        Chiều ngày 05/05/2022, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) – Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty TNHH MTV Thông tin M3 đã có lễ ký kết hợp tác trong lĩnh vực robotics, ứng dụng AI cho robotics tại Hòa Lạc.

         Tham dự lễ ký kết, về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường, PGS.TS. Nguyễn Linh Trung – Viện trưởng Viện Tiên tiến về kỹ thuật và công nghệ, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng KHCN&HTPT cùng một số cán bộ khoa, phòng thí nghiệm Nhà trường. Về phía Công ty có Ông Đặng Đình Thi – Giám đốc, Ông Nguyễn Trung Thiên – Trưởng phòng Kỹ thuật, Ông Phạm Minh Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ Công ty.

        Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Công ty trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học được xã hội và Nhà nước quan tâm, đó là lĩnh vực robot tự hành. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến TS. Đặng Đình Thi với những hỗ trợ Nhà trường trong công tác quản lý và đào tạo tại Viện Công nghệ Hàng không vũ trụ.

        PGS khẳng định, lần hợp tác này là tiền đề để hai bên tiếp tục phát triển ở những lĩnh vực khác trong thời gian tới. Năm 1999, sự ra đời của Khoa Công nghệ là tiền thân cho sự thành lập Trường ĐHCN vào năm 2004. Dựa trên thế mạnh khoa học tự nhiên, Trường ĐHCN đã phát triển lĩnh vực khoa học và công nghệ, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ khí và robot. Đặc biệt, gần đây là hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel (gọi tắt là Tập đoàn Viettel) về hàng không vũ trụ. Hiệu trưởng nhấn mạnh, chương trình Kỹ thuật robot của Nhà trường được chuyển giao từ chương trình đào tạo của Trường Đại học Công nghệ Chiba (Nhật Bản) – là trường đại học chuyên về robot dân dụng, thông minh. Từ đó, kỳ vọng mở ra được nhiều hợp tác với Công ty trong lĩnh vực đào tạo. Đồng thời, hợp tác này sẽ gia tăng cơ hội được thực tập, trải nghiệm của sinh viên giống như sinh viên Nguyễn Trí Thành đang thực tập tại Công ty.

PGS.TS. Nguyễn Việt Hà phát biểu khai mạc

   Theo nội dung hợp tác hai bên thống nhất cùng khuyến khích các hoạt động hợp tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới trong lĩnh vực robotics, ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho robotics.

   Chia sẻ về những định hướng, cơ hội hợp tác với Trường ĐHCN, TS. Đặng Đình Thi – Giám đốc Công ty cho biết: “Công ty có định hướng phát triển sản phẩm hoàn chỉnh gồm hai phần là cơ khí và điều khiển. Thế mạnh của Trường ĐHCN lại chính là môi trường nghiên cứu năng động, với các nhà nghiên cứu trẻ được đào tạo tại nước ngoài, đặc biệt các lĩnh vực đào tạo liên quan đến thông tin, dẫn đường và trí tuệ nhân tạo phù hợp với định hướng phát triển phương tiện tự hành của Công ty nói riêng, Tập đoàn Viettel nói chung. Vì vậy, dựa trên thế mạnh của hai bên, việc tạo ra những sản phẩm có ích cho đất nước mang ý nghĩa thiết thực, đánh dấu mô hình hợp tác thành công giữa doanh nghiệp và trường đại học, đồng thời là cầu nối để Trường ĐHCN hợp tác sâu rộng hơn nữa đối với Tập đoàn và Công ty trong các dự án khoa học và công nghệ.

TS. Đặng Đình Thi chia sẻ về những định hướng, cơ hội hợp tác với Trường ĐHCN

   Kết thúc lễ ký kết, đoàn công tác do Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà dẫn đầu đã tham quan các khu làm việc và nhà xưởng của Công ty tại Khu Công nghiệp Công nghệ cao 1 – Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Công ty TNHH MTV Thông tin M3 (Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel) được thành lập ngày 19/12/1971, với nhiệm vụ chính là sản xuất, nghiên cứu cải tiến thiết bị, phụ tùng đồng bộ, vật tư kỹ thuật thông tin hữu tuyến điện quân sự và xây dựng, sửa chữa khí tài, làm thiết bị huấn luyện cho quân đội. Công ty Thông tin M3 đã được trao tặng 2 Huân chương Quân công hạng Nhì và hạng Ba; 8 Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba; 1 Huân chương Lao động hạng Nhất; 1 Huân chương Độc lập hạng Ba; 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cùng nhiều cờ thưởng, bằng khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết:

(UET-News)

Bài viết liên quan