Trường ĐHCN ký kết hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông với Trung tâm Công nghệ thông tin

     Ngày 07/08, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ký kết với Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) – Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trong việc phối hợp xây dựng chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại nhà E3.

Lễ ký kết giữa Trường ĐHCN và Trung tâm Công nghệ thông tin – Bộ Văn hóa, thể thaodu lịch

      Tham dự lễ ký kết về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng trường, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các khoa. Về phía Trung tâm Công nghệ thông tin có  ông Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo phòng/ban của trung tâm.

       Tại lễ ký kết, Giám đốc Nguyễn Thanh Liêm đánh giá cao những hợp tác đào tạo trước đó của Trung tâm và Trường ĐHCN, đặc biệt là thông qua việc đào tạo chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 cho cán bộ ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong năm vừa qua. Công tác đào tạo công nghệ thông tin đã nâng cao vị thế và thương hiệu của trung tâm trong lĩnh vực đào tạo. Với nền tảng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, lễ ký kết này sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác dựa trên thế mạnh của hai bên đối với lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông. Giám đốc đưa ra một số đề xuất hợp tác nghiên cứu các dự án, đề tài thực tế có ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Lễ ký kết giữa hai bên đã diễn ra thành công

      Về các hoạt động phối hợp cụ thể trong thời gian tới, Giám đốc Trung tâm CNTT cho rằng, việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực VHTTDL hiện nay đã được Lãnh đạo Bộ chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Vì vậy, với thế mạnh là nơi nghiên cứu, đào tạo ứng dụng nhân lực CNTT chất lượng cao cho cả nước, Trung tâm rất mong muốn có sự hỗ trợ của Trường ĐHCN trong lĩnh vực này để góp phần đưa ngành VHTTDL trở thành một đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng CNTT.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ ký kết

      Kết thúc lễ ký kết, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà bày tỏ sự vui mừng khi Nhà trường và Trung tâm thời gian tới sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông. Theo đó, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác dựa trên thế mạnh của hai bên, cụ thể là hai bên sẽ phối hợp phát động cuộc thi, ý tưởng ứng dụng công nghệ thông tin năm 2018 nhằm khuyến khích đổi mới sáng tạo trong sinh viên.

      Hai bên sẽ trao đổi thông tin và hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông; hợp tác bồi dưỡng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao; phối hợp, trao đổi các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ ứng dụng trong công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ; tư vấn, xây dựng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin. Theo đó, phía Báo điện tử Tổ quốc sẽ hỗ trợ công tác truyền thông, quảng bá các hoạt động của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

       Bên cạnh đó, Trung tâm Công nghệ thông tin cũng sẽ hỗ trợ quảng bá những phần mềm ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý đào tạo của Trường Đại học Công nghệ đến các trường thuộc ngành VHTTDL. Đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên của Trường ĐHCN đến thực tập, nghiên cứu tại Trung tâm CNTT, Bộ VHTTDL.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh) tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Nguyễn Thanh Liêm

Giám đốc Nguyễn Thanh Liêm (bên trái ảnh) tặng quà lưu niệm cho Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà

Giám đốc trung tâm Nguyễn Thanh Liêm tham quan phòng thí nghiệm của Trường ĐHCN

Giám đốc trung tâm Nguyễn Thanh Liêm tham quan Trung tâm máy tính của Trường ĐHCN

Trung tâm Công nghệ thông tin là đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin (CNTT) của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, có chức năng giúp Bộ trưởng quản lý hoạt động ứng dụng CNTT, bảo đảm an toàn thông tin mạng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; tổ chức thực hiện các hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT, thu thập, xử lý, lưu trữ, cung cấp thông tin, truyền thông và dữ liệu điện tử phục vụ chức năng quản lý nhà nước của Bộ. Trung tâm CNTT là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.

Thông tin báo chí:

     – Toquoc.vn: Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm CNTT và Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan