Trường ĐHCN đoạt giải Nhất cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2018 khu vực miền Bắc

     Chiều tối ngày 03/11, với việc vượt qua 10/19 thử thách, đạt 5.206 điểm, đội Just ∫du It! của trường ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội đã giành giải Nhất vòng Sơ khảo khu vực miền Bắc cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018. Đây cũng là đội có điểm cao nhất vòng Sơ khảo.

     Với việc có được tổng điểm lên tới 5.206 điểm, đội thi Just ∫du It! gồm 4 thành viên Phạm Nguyễn Ngọc Biên, Nguyễn Tài Đại, Đào Tuấn Linh, Nguyễn Hoàng Thạch đến từ trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã được trao giải Nhất cuộc thi Sơ khảo khu vực phía Bắc “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018. Đây cũng là đội thi có điểm số cao nhất trong 70 đội thi góp mặt tại vòng Sơ khảo cuộc thi ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNISA trao giải Nhất vòng Sơ khảo khu vực miền Bắc cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 cho đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

     Năm 2018 là năm thứ 11 cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” dành cho các sinh viên, học viên đại diện cho các cơ sở đào tạo đại học được tổ chức tại Việt Nam và lần thứ 5 được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia.

     Vòng thi Sơ khảo được tổ chức đồng thời trong hôm nay, ngày 3/11/2018 ở 3 địa điểm gồm Hà Nội (tại Học viện An ninh Nhân dân), Đà Nẵng (tại Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng) và TP.HCM (tại Đại học Công nghệ TP.HCM), với sự tham gia của tổng số 70 đội thi đến từ 31 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước.

Vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 khu vực miền Bắc là cuộc tranh tài của 31 đội thi đến từ 12 trường

      Riêng với khu vực miền Bắc, vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm nay là cuộc đua tài của 31 đội thi đến từ 12 trường, bao gồm: Học viện An ninh nhân dân (3 đội); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (3 đội); Học viện Kỹ thuật Mật mã (3 đội); Học viện Kỹ thuật Quân sự (3 đội); Đại học Bách khoa Hà Nội (3 đội); Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (3 đội); Đại học FPT (3 đội); Đại học CNTT-TT Thái Nguyên (2 đội); Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân (3 đội); Đại học Mỏ – Địa chất (3 đội); Viện Đại học mở Hà Nội (1 đội thi) và Đại học Công nghiệp Việt Trì (1 đội).

     Được biết, năm nay đề thi vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 đã có sự đổi mới. Cụ thể, theo đại diện Hội đồng đề thi, với tổng số 19 thử thách, đề thi năm nay gia tăng về số lượng và được phân chia ra thành các mức độ từ dễ đến khó nhằm đảm bảo mỗi thí sinh phải nâng cao trình độ, tập trung vào lĩnh vực mà mình nghiên cứu mới có thể giải quyết tất cả các thử thách đề ra.

     Liên tục trong 8 giờ thi đấu của vòng Sơ khảo, các đội thi đến từ những cơ sở đào tạo CNTT, An toàn thông tin lớn như Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học FPT đã có cuộc rượt đuổi điểm số khá quyết liệt.

Điểm số của 17 đội thi đến từ các trường khu vực miền Bắc có giải tại vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018

     Trong phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sơ khảo khu vực miền Bắc “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018, ông Nguyễn Chí Thành – Trưởng Ban giám khảo cho biết, Ban giám khảo đánh giá các đội góp mặt tại vòng Sơ khảo khu vực miền Bắc năm nay đã thi đấu nhiệt tình, với nhiều màn “rượt đuổi” điểm số giữa các đội trong suốt 8 tiếng diễn ra cuộc thi.

    “Đây là năm chúng ta có những kết quả tương đối tốt so với các năm trước. Các đội cũng thực hiện khá tốt quy chế của Ban tổ chức đã ban hành. Có 29/31 đội tham gia vòng Sơ khảo khu vực miền Bắc giành được điểm. Trong đó, đội Just ∫du It! của trường ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội đã đạt giải Nhất khi vượt qua được 10/19 thử thách”, ông Thành cho hay.

     Bên cạnh giải Nhất thuộc về đội thi Just ∫du It! của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban tổ chức vòng Sơ khảo khu vực miền Bắc cũng đã trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 8 giải Khuyến khích và 1 giải cho đội thi có điểm số sớm nhất vòng Sơ khảo.

     Theo đó, 3 giải Nhì vòng Sơ khảo khu vực miền Bắc “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 đã được trao cho các đội: ACT.Warriors của Học viện Kỹ thuật Mật mã, I3K_CLST của Đại học Bách khoa Hà Nội và PTIT_ONION đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

     Năm đội thi giành được giải Ba gồm có: B-St4rl1ght của Đại học Bách khoa Hà Nội; z3r0_n1ght của Đại học FPT; Emgai’srain của Học viện An ninh nhân dân); PTIT.YOLO và PTIT.EDU cùng đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

     Các đội được trao giải Khuyến khích cuộc thi Sơ khảo khu vực miền Bắc gồm: HolyCTF, StrT0k (Đại học FPT); PTLU (Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân); MTA_0.4, MTA_Test (Học viện Kỹ thuật Quân sự); Kurisutina (Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội), ACT.Tigers (Học viện Kỹ thuật Mật mã); và BK_Meteor (Đại học Bách khoa Hà Nội).

     Ngoài việc giành được giải Ba, đội thi PTIT.YOLO của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông còn được trao giải đội thi có điểm nhanh nhất. Đội thi này đã giành điểm đầu tiên chỉ sau 57 giây vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 chính thức bắt đầu.

     Cũng tại lễ bế mạc, đại diện Ban tổ chức đã công bố đội tuyển trường ĐHCN cùng 05 đội khu vực miền Bắc của các trường đại học là Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học FPT đã giành quyền tham gia vòng thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2018 tại TP.HCM.

“Sinh viên với An toàn thông tin” là cuộc thi về kiến thức và kỹ năng an toàn thông tin được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA phối hợp cùng Cục CNTT – Bộ GD&ĐT tổ chức thường niên nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở GD&ĐT; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực an toàn thông tin; góp phần thực hiện các đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin năm 2020”, “uyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020”.

Theo M.T (ICTNews.vn)

Bài viết liên quan