Trường ĐH Công nghệ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty IriePeople và Công ty YMConnection, Nhật Bản

    Sáng ngày 19/08/2022, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) – Đại học Quốc gia Hà Nội và hai công ty Nhật Bản gồm Công ty Cổ phần Irie People và Công ty Cổ phần YMConnection đã có lễ ký kết hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng tại nhà E3.

   Tham dự lễ ký kết, về phía Trường ĐHCN có TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Trường, TS. Bùi Trung Ninh – Trưởng phòng phòng Công tác sinh viên, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng KHCN&HTPT, TS. Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông cùng một số sinh viên Nhà trường. Về phía Công ty có Ông Yamada Koji – Giám đốc Công ty Cổ phần Irie People, Ông Noda Yuichiro – Giám đốc Công ty Cổ phần YMConnection, Bà Nguyễn Thị Thúy Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần YMConnection Việt Nam, Ông Nguyễn Hữu Nga – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần YMConnection Việt Nam và Bà Nguyễn Ngọc Thúy – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần YMConnection.

Đại diện lãnh đạo ba đơn vị (từ trái sang: Ông Noda Yuichiro – Giám đốc Công ty Cổ phần YMConnection; TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ; Ông Yamada Koji – Giám đốc Công ty Cổ phần Irie People) ký kết bản thỏa thuận hợp tác

        Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Anh Thái bày tỏ sự vui mừng khi được ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Irie People và Công ty Cổ phần YMConnection về cơ hội việc làm đối với sinh viên. Trường ĐHCN được thành lập ngày 25/05/2004, tiền thân là khoa Công nghệ (ngày 18/10/1999). Với thời gian gần 20 năm thành lập, Trường phát triển với tổng quy mô đào tạo trên 6.000 sinh viên. Chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm là hơn 1.600 chỉ tiêu với các ngành đào tạo là những lĩnh vực công nghệ mũi nhọn như Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật cơ điện tử… Năm 2021, khoa Công nghệ thông tin là một trong những đơn vị có điểm đầu vào cao nhất toàn quốc. Sinh viên đào tạo được xã hội ghi nhận với tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp cao trong khối các trường kỹ thuật.

    Phó Hiệu trưởng khẳng định: “Lễ ký kết này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp sinh viên Nhà trường tiếp cận thị trường tiềm năng như Nhật Bản. Đặc biệt, sinh viên sẽ được trau dồi thêm các kỹ năng mềm đối với nghề nghiệp tương lai nói riêng và thị trường việc làm Nhật Bản nói chung. Trước đó vào tháng 6/2022, Trường ĐHCN và Công ty Cổ phần YMConnection đã  ký kết hợp tác, hôm nay lễ ký kết ba bên đã hiện thực hóa trên cơ sở tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên”. Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ và đồng hành của hai công ty, mong Nhà trường và công ty sẽ tiếp tục phát triển hợp tác và gắn kết hơn nữa giữa sinh viên với công ty.

TS. Nguyễn Anh Thái phát biểu khai mạc

   Theo nội dung hợp tác hai bên thống nhất cùng khuyến khích các hoạt động hợp tác và tư vấn tuyển dụng, ngoại ngữ…

   Chia sẻ về những định hướng, cơ hội hợp tác với Trường ĐHCN, Ông Yamada Koji – Giám đốc Công ty Cổ phần Irie People cho biết: “Công ty Cổ phần Irie People chuyên tiếp nhận các bạn kỹ sư làm việc cho các doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản như Toshia, Panasonic, Hitachi, Toyota, Honda… Hiện tại, công ty tiếp nhận hơn 1.300 kỹ sư đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty sẽ tiếp nhận sinh viên Trường ĐHCN là nhân viên chính thức sau khi các bạn tốt nghiệp đại học. Dựa vào năng lực và trình độ của các bạn sau quá trình làm việc, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cân nhắc vị trí tuyển dụng. Bên cạnh đó, các bạn cần có tiếng Nhật để phục vụ công việc trong quá trình làm việc”. Ông Yamada Koji hi vọng khi còn học tập tại Trường ĐHCN sinh viên hãy rèn luyện tiếng Nhật để nâng cao trình độ năng lực làm việc.

Ông Yamada Koji – Giám đốc Công ty Cổ phần Irie People giới thiệu về công ty

   Ông Noda Yuichiro – Giám đốc Công ty Cổ phần YMConnection bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia vào lễ ký kết ba bên. Việc kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản với các trường đại học, cũng như sinh viên để tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên có việc làm tại NB. Lễ ký kết này chỉ là bước đầu giữa ba bên, mong muốn cả ba sẽ cùng góp sức hoàn thành tốt chương trình này giúp SV sang NB làm việc.

Ông Noda Yuichiro – Giám đốc Công ty Cổ phần YMConnection giới thiệu về công ty

   Kết thúc lễ ký kết, đoàn công tác đã trao đổi, tư vấn và giới thiệu cho sinh viên về chương trình tuyển dụng gồm quy trình phỏng vấn, điều kiện làm việc và sinh hoạt của các kỹ sư tại Nhật Bản. Buổi trao đổi đã nhận được nhiều phản hồi và quan tâm từ phía sinh viên về các vấn đề như chính sách công ty, trình độ ngoại ngữ khi làm việc tại Nhật Bản.

Hình ảnh buổi trao đổi giữa sinh viên trường ĐH Công nghệ và đoàn công tác

(UET-News)

 

Bài viết liên quan