Trường Đại học Công nghệ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực màn hình tiên tiến

Ngày 04/12/2023, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) và Viện Công nghệ điện tử Hàn Quốc (KETI) đã có buổi làm việc nhằm hiện thực hóa những hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực màn hình tiên tiến.

Về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hoài Sơn – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác phát triển cùng TS. Seung Chul Jung – giảng viên khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa. Về phía đoàn công tác có TS. Cho Hyun Min– Trưởng phòng nghiên cứu (KETI), TS Jeong Ui Hyu – Kỹ sư chính (Viện nghiên cứu, thử nghiệm máy móc, điện – điện tử Hàn Quốc) và ông Ko Byung Geun – chuyên gia Trung tâm tư vấn và giải pháp công nghệ Việt – Hàn. Đại diện cho đoàn công tác, TS. Cho Hyun Min bày tỏ sự vui mừng khi được hỗ trợ Trường ĐH Công nghệ phát triển và trải nghiệm sản phẩm đổi mới nhằm khai thác thị trường màn hình tích hợp mới. Theo đó, TS đã giới thiệu về chương trình hợp tác với các cơ quan triển khai là Hiệp hội nghiên cứu màn hình Hàn  Quốc, Viện Công nghệ điện tử Hàn Quốc (KETI), Viện nghiên cứu, thử nghiệm máy móc, điện – điện tử Hàn Quốc và 2 doanh nghiệp tham gia gồm LG Display, Samsung Display.

Với chương trình này, hai đơn vị thống nhất tạo điều kiện để KETI lắp đặt hệ thống màn hình phục vụ cho việc quảng bá công nghệ màn hình, thông tin hình ảnh của Nhà trường, cũng như thông tin tuyển dụng của các công ty và văn hóa Hàn Quốc tới sinh viên, giảng viên. Đồng thời, dự án thu hút và hướng dẫn người nước ngoài đến Trường tham quan.

Hai đơn vị khảo sát vị trí lắp đặt thử nghiệm công nghệ màn hình hiển thị mới tại Trường ĐH Công nghệ

Dựa trên biên bản ký kết hợp tác ba bên trong nghiên cứu và phát triển các công nghệ giữa Trường ĐH Công nghệ với Viện Đánh giá Công nghệ công nghiệp Hàn Quốc (KEIT) và Viện Công nghệ điện tử Hàn Quốc (KETI) vào tháng 6/2023, chương trình hợp tác lần này của KETI một lần nữa khẳng định mong muốn được hợp tác lâu dài với Trường ĐH Công nghệ trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi hợp tác để hiện thực hóa các lĩnh vực hợp tác bằng các ký kết biên bản và đề xuất hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng nhân lực, đặc biệt là lĩnh vực màn hình tiên tiến.

Viện nghiên cứu thử nghiệm máy móc, điện – điện tử Hàn Quốc là cơ quan chuyên chứng nhận thử nghiệm, có khả năng tiêu chuẩn hóa, đánh giá an toàn và phát triển phương pháp thử nghiệm. KTC có thẩm quyền và chuyên môn, là tổ chức hợp tác phát triển tiêu chuẩn trong tổng số 26 lĩnh vực, bao gồm TC 100, 108 và 62 trong lĩnh vực điện, điện tử và cơ khí.

Hiệp hội nghiên cứu màn hình Hàn Quốc góp phần xây dựng hệ sinh thái công nghiệp màn hình, tăng cường năng lực kỹ thuật và bồi dưỡng nhân lực chuyên môn. Có khả năng quản lý và xúc tiến kinh doanh dựa trên kinh nghiệm điều hành các dự án khác nhau của chính phủ và các dự án hỗ trợ công nghiệp. Sở hữu mạng lưới các tổ chức liên quan đến màn hình.

(UET-News)

Bài viết liên quan