Trường Đại học Công nghệ tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh –hướng nghiệp 2019”

   Chủ Nhật, ngày 18/03/2019, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

    Năm nay, bằng nhiều hình thức tư vấn trực tiếp, phát tờ rơi,… gian hàng giới thiệu của Trường ĐH Công nghệ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh cũng như phụ huynh. 

Gian tư vấn của Nhà trường thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh

    Nhằm giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở trường, năm nay Ban tổ chức đã chia thành ba khu vực tư vấn chuyên sâu và giải đáp các thắc mắc của thí sinh, bao gồm: Khu vực tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành bao gồm: nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, nông lâm, khối trường nghề; nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội – Nhân văn, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội và khu vực Gỡ rối hướng nghiệp – Chọn lối vào đời. Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến nhóm ngành sẽ tham dự tư vấn ở khu vực nhóm ngành đó. Sau phần tư vấn, thí sinh và phụ huynh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy, cô trong Ban tư vấn. 

Sinh viên tình nguyện nhiệt tình tư vấn cho phụ huynh, học sinh

Các cán bộ Nhà trường tham gia tư vấn tại gian tư vấn của Nhà trường

     Tại gian tư vấn của Trường Đại học Công nghệ, các cán bộ và sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã tiếp đón, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm tới kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 cũng như giới thiệu trực tiếp tới từng học sinh về Nhà trường,lĩnh vực khoa học công nghệ và cụ thể tới từng ngành đào tạo hiện nay của Nhà trường. Những vấn đề được đông đảo các em học sinh quan tâm trao đổi nhiều nhất, đó là tổ hợp môn thi mà Trường Đại hoc Công nghệ sử dụng để xét tuyển năm 2019 và cơ hội nghề nghiệp của các em sau khi tốt nghiệp.

     Đối với 12 chương trình đào tạo chuẩn, Trường Đại học Công nghệ xét tuyển theo tổ hợp môn thi:

– Toán, Lý, Hóa (A00)

– Toán, Lý, Anh (A01)

    Riêng ngành Công nghệ Nông nghiệp, ngoài các tổ hợp môn thi A00, A01, Trường Đại học Công nghệ xét tuyển thêm tổ hợp môn thi: Toán, Hóa, Sinh (B00)

     Đối với 04 chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Công nghệ xét tuyển theo tổ hợp môn thi:

  • Toán, Lý, Hóa (Toán, Lý hệ số 2) (A00)
  • Toán, Lý, Anh (Toán, Anh hệ số 2) (A01)

     Ngoài xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019, Nhà trường còn xét tuyern thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyểnthí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level); Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ); Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

     Hằng năm, kết quả khảo sát tình hình sinh viên Trường Đại học Công nghệ sau khi tốt nghiệp một năm có việc làm đạt từ 80 đến 90%. Trong đó nhiều bạn đã được các tập đoàn lớn đón nhận ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ ba, thứ tư.

    Thí sinh và phụ huynh quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết về tuyển sinh Đại học năm 2019 vào Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN tại địa chỉ: http://tuyensinh.uet.vnu.edu.vn/ hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp qua Phòng Đào tạo của nhà trường, số điện thoại: (024) 3754 7865.

Tuyết Nga (UET – News)

 

Bài viết liên quan