Trường Đại học Công nghệ ký kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo hàng không với Bamboo Airways

    Ngày 28/07/2019, tại Lễ khởi công Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways diễn ra ở Quy Nhơn, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bamboo Airways về lĩnh vực đào tạo hàng không.

    Tham dự lễ ký kết về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc ĐHQGHN. Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trương Ninh Thuận – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ hàng không vũ trụ.

    Dựa trên nền tảng thế mạnh của Trường ĐHCN về đào tạo ngành Công nghệ hàng không vũ trụ, hai bên sẽ hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho sinh viên Trường ĐHCN tiếp cận môi trường thực tập thực tế, cơ hội việc làm tại hãng hàng không Bamboo Airways cũng như tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai bên.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh) ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện lãnh đạo Bamboo Airways

    Viện Công nghệ Hàng không vũ trụ (SAE) là đơn vị thuộc Trường ĐHCN, ĐHQGHN, được thành lập theo quyết định số 828/QĐ-TCCB  ngày 31/8/2017 của Hiệu trưởng Trường ĐHCN. SAE thực hiện đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao về công nghệ hàng không vũ trụ ở các bậc đại học, sau đại học; nghiên cứu, phát triển các công nghệ và sản phẩm khoa học trong lĩnh vực  hàng không vũ trụ đáp ứng yêu cầu dân sự và an ninh, quốc phòng của đất nước; cung cấp dịch vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ – tri thức trong lĩnh vực công nghệ hàng không vũ trụ trong và ngoài nước,… Cùng với việc thành lập Viện, ĐHQGHN đã phê duyệt chương trình đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ Hàng không Vũ trụ. Đây là chương trình đào tạo tiếp cận chuẩn mực của các trường đại học hàng đầu thế giới, chú trọng đào tạo các kỹ năng cơ bản và công nghệ nền tảng của công nghiệp 4.0. Các giảng viên của Trường ĐHCN cùng với chuyên gia khoa học trong và ngoài nước (trong đó có các chuyên gia của Tập đoàn Viettel) sẽ phối hợp giảng dạy chương trình này. Các nội dung thí nghiệm, thực hành sẽ được thực hiện tại các phòng thí nghiệm nghiên cứu về hàng không vũ trụ của ĐHQGHN, Tập đoàn Viettel và Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Sau 4 năm học, sinh viên sẽ nhận bằng Kỹ sư Công nghệ Hàng không Vũ trụ và có cơ hội được làm việc, tham gia các dự án về Hàng không Vũ trụ tại Tập đoàn Viettel, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và các đơn vị khác.

    Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways đặt tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc Khu lõi Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội (Quy Nhơn) với quy mô 10 hecta, tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển. Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022, Viện sẽ đào tạo gần 3.500 học viên mỗi năm, tập trung trong các chuyên môn nghiệp vụ ngành như: Phi công, Tiếp viên hàng không, Kỹ thuật, Khai thác Mặt đất, Điều hành Khai thác bay và các chức năng đào tạo cơ bản…

(UET-News)

Bài viết liên quan