Trường Đại học Công nghệ hợp tác tuyển dụng và đào tạo với Tập đoàn điện tử Meiko, Nhật Bản

    Ngày 11/12/2019, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có buổi làm việc và tiếp đoàn Meiko, Nhật Bản gồm ông Fukui – Giám đốc nhân sự Tập đoàn, Ông Takano – Trưởng phòng Nhân sự; Ông Nguyễn Văn Thuận – Phó GĐ Công ty Meiko Automation Vietnam; Bà Đồng Thanh Huyền – GĐ Khối Quản lý – Meiko Trading & Engineering Vietnam; Bà Đỗ Mỹ Hoàng – Trưởng phòng HCNS – Meiko Trading & Engineering Vietnam

      Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên và đại diện khoa Điện tử viễn thông.

     Để thực hiện sứ mạng bồi dưỡng nhân tài, Trường ĐHCN luôn quan tâm đến công tác phát triển cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trong thời đại mới. PGS.TS. Chử Đức Trình bày tỏ sự vui mừng khi anh Thuận là một trong những cựu sinh viên xuất sắc của Nhà hiện nay đang giữ vị trí quan trọng tại Công ty Meiko ở Việt Nam và là cầu nối liên kết giữa Nhà trường với công ty trong suốt nhiều năm qua. Vì vậy, cả hai bên đã có nhiều hợp tác chặt chẽ trong công tác tuyển dụng từ năm 2018. Đồng thời, Trường còn nhận được những đóng góp tích cực từ phía công ty về chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo giúp sinh viên tăng cường kỹ năng chuyên môn, nghề nghiệp để đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn Meiko, Nhật Bản mong muốn được hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Trường ĐHCN

   Dựa trên những hợp tác về tuyển dụng và đào tạo với các công ty Nhật Bản của Nhà trường như Tập đoàn Toshiba, Công ty Nissan Automotive Technology Việt Nam…, tại buổi làm việc cả hai bên đã trao đổi chi tiết về kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông. Hoạt động đầu tiên cả hai bên sẽ triển khai là chương trình định hướng nghề nghiệp của sinh viên đối với Công ty.

   Kết thúc buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình đã cảm ơn chuyến đến thăm và làm việc của đoàn, mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Meiko và Nhà trường sẽ được thúc đẩy với nhiều hoạt động hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng sinh viên.

Tập đoàn Điện tử Meiko (Nhật Bản) được thành lập năm 1975 tại Nhật Bản, bởi nhà sáng lập là Chủ tịch tập đoàn: ông Naya Yuichiro. Meiko hiện nay là một trong 10 nhà sản xuất bản mạch in điện tử (PCB) đứng đầu thế giới. (Theo: Global PCB Industry Report) Meiko đầu tư vào Việt Nam năm 2007, và hiện nay có 3 pháp nhân tại Việt Nam. Cụ thể: Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam (MKVC); Công ty TNHH Điện tử Meiko Thăng Long (MKTC); Công ty TNHH Thương Mại và Xây lắp Meiko (MTE). Công ty con 100% vốn FDI của tập đoàn điện tử Meiko Electronics Nhật Bản. Công ty sản xuất và cung cấp các máy móc tự động hóa, IoT, phát triển phần mềm…

 (UET-News)

Bài viết liên quan