Tọa đàm “Nuôi dạy con cái và kết nối yêu thương” nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

    Trong không khí chào mừng kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ, vào ngày 07/03/2023, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Nuôi dạy con cái và kết nối yêu thương”, với diễn giả là chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lanh.

    Tham dự tọa đàm có TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trịnh Anh Vũ – Chủ tịch Công đoàn Trường, TS. Bùi Ngọc Thăng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

    Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vị trí, vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ vì sự tiến bộ của xã hội, bảo vệ quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

    Khai mạc buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ đến toàn thể công đoàn viên nữ của Trường ĐH Công nghệ. Phó Hiệu trưởng khẳng định: “Tọa đàm là hoạt động có ý nghĩa giúp cho cán bộ Nhà trường có thêm những thông tin bổ ích, góp phần xây dựng gia đình và môi trường làm việc nhân văn, tích cực”.

TS. Nguyễn Anh Thái thay mặt Nhà trường tặng hoa cảm ơn buổi trò chuyện, trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lanh

    Bên cạnh những lời chúc tốt đẹp được gửi đến công đoàn viên nữ, một lần nữa vị trí và vai trò của cán bộ nữ được PGS.TS. Trịnh Anh Vũ – Chủ tích Công đoàn Trường chia sẻ tại buổi tọa đàm: “Hiện nay, số cán bộ nữ của Trường ĐH Công nghệ chiếm 35% tổng số cán bộ toàn trường, các công đoàn viên nữ đã tham gia vào mọi hoạt động và đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường. Đồng thời với thiên chức của người phụ nữ, các cán bộ đã giỏi việc trường, đảm việc nhà đạt nhiều giải thưởng về thành tích giảng dạy, hậu cần do Công đoàn Trường và ĐHQGHN khen thưởng”.  

     Một phần quan trọng của chương trình năm nay, đó là việc tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nuôi dạy con cái và kết nối yêu thương” do chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lanh làm diễn giả. Buổi tọa đàm thêm phần ý nghĩa với những cuộc trò chuyện, trao đổi về nhiều vấn đề thực tiễn của cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái ở thời đại công nghệ hiện nay. Ngoài những kiến thức chung, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lanh đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về phương pháp giáo dục con cái. Chuyên gia nhận định: “Điều quan trọng nhất trong hành trình nuôi dạy con cái là mỗi bậc cha mẹ được trưởng thành. Vì vậy, phương pháp để hạnh phúc chính là hãy quay lại nhìn nhận bản thân đầu tiên”.  

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lanh chia sẻ chủ đề “Nuôi dạy con cái và kết nối yêu thương”

     Buổi tọa đàm kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả các cán bộ tham dự. Các công đoàn viên nữ có thêm những trải nghiệm về tâm lý, tình cảm trong việc xử lý mối quan hệ trong gia đình nói riêng và đồng nghiệp nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

(UET-News)

Bài viết liên quan