Tiếp đoàn và giới thiệu học bổng của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD)

   Sáng ngày 30/9/2020, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có buổi làm việc với chuyên gia Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) do TS. Stefan Hase Bergen – Giám đốc Văn phòng khu vực Hà Nội làm trưởng đoàn.

Tọa đàm giới thiệu học bổng dành cho người học, giảng viên và cán bộ của DAAD

    Chương trình có sự tham dự của GS. TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Hoài Sơn – Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác phát triển (KHCN&HTPT) và sự quan tâm tham dự của cán bộ, giảng viên Nhà trường. Đại diện lãnh đạo từ phía DAAD khu vực Hà Nội có TS. Stefan Hase Bergen – Giám đốc, bà Nguyễn Thị Kim Nhung – cán bộ phụ trách chương trình học bổng.

   Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các chương trình tài trợ, học bổng và hỗ trợ kết nối trường ĐHCN với các trường đại học, viện nghiên cứu của Đức. Trong đó tập trung vào các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên; chương trình hỗ trợ giáo sư, chuyên gia Đức sang giảng dạy tại Nhà trường. GS. TS. Chử Đức Trình nhấn mạnh kỳ vọng của Nhà trường trong việc hợp tác trao đổi sinh viên quốc tế giữa trường ĐHCN với các trường đại học của Cộng hòa Liên bang Đức.

 Ông Stefan Hase-Bergen, Giám đốc Văn phòng DAAD khu vực Hà Nội giới thiệu về học bổng

   Sau buổi làm việc cùng với GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức cùng Nhà trường tổ chức buổi tọa đàm về các chương trình học bổng dành cho người học, cán bộ và giảng viên Nhà trường.

    Tại buổi tọa đàm Ông Stefan Hase-Bergen, Giám đốc Văn phòng DAAD khu vực Hà Nội và bà Nguyễn Thị Kim Nhung, phụ trách các chương trình học bổng của DAAD đã giới thiệu và cung cấp các thông tin cụ thể về học bổng du học dành cho các cán bộ, giảng viên có mong muốn học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.

    Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi bởi sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, giảng viên đối với các chương trình du học Đức. Nhiều câu hỏi về môi trường học tập, làm việc và sinh sống tại Cộng hòa liên bang Đức đã được giải đáp thấu đáo từ Đại diện của DAAD.

    Chương trình được tổ chức thành công và nhận được đánh giá cao từ phía cán bộ, giảng viên. Cựu sinh viên Ngô Minh Hoàng vừa tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính (Khoa Công nghệ thông tin) và hiện đang là cán bộ tạo nguồn tại khoa chia sẻ, ngay sau khi tốt nghiệp đại học em mong muốn đi theo con đường nghiên cứu khoa học, nên đang tìm kiếm những cơ hội và chương trình học bổng phù hợp với bản thân. Những buổi tọa đàm về học bổng do Nhà trường tổ chức đã cung cấp cho em những thông tin quan trọng, hữu ích về học bổng, du học Đức. Dựa trên những thông tin này em có thể định hướng về việc du học trong tương lai.

Cán bộ, giảng viên hứng thú tìm hiểu thông tin về học bổng của DAAD

Thông tin cụ thể có thể tham khảo tại link:

https://www.daad-vietnam.vn/vi/tim-nguon-tai-tro/

https://www.daad-vietnam.vn/vi/tim-nguon-tai-tro/cac-chuong-trinh-hoc-bong/

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (Deutscher Akademischer Austauschdienst – DAAD) là một tổ chức hỗ trợ việc trao đổi Sinh viên và các nhà Khoa học Quốc tế, được thành lập năm 1925. DAAD đại diện cho các trường đại học Đức khắp thế giới với 15 Văn phòng Đại diện, 55 Trung tâm Thông tin và hơn 900 nhân viên. Hàng năm có hơn 130.000 lượt người nhận được hỗ trợ từ DAAD. DAAD là tổ chức hỗ trợ trao đổi hàn lâm và trao học bổng lớn nhất thế giới. Bắt đầu từ năm 2003, DAAD đã có các văn phòng đại diện tại Việt Nam, gồm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.Từ khi thành lập cho đến nay, DAAD đã hỗ trợ trên 1,9 triệu học giả trong và ngoài nước. Ngoài việc cung cấp các học bổng, DAAD còn có những chức năng, nhiệm vụ khác như thúc đẩy việc quốc tế hóa của trường Đại học, Cao đẳng Đức, đẩy mạnh việc nghiên cứu Đức ngữ và học tiếng Đức ở nước ngoài, hỗ trợ các nước đang phát triển thông qua xây dựng trường Đại học, Cao đẳng có chất lượng tốt và tư vấn về chính sách giáo dục, ngoại giao và phát triển.

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

Bài viết liên quan