Thủ khoa đầu vào Trường ĐHCN nhận học bổng 46 triệu đồng của ADF năm học 2020-2021

Ngày 22/01/2021, ĐHQGHN và Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF) đã trao 06 suất học bổng cho các Thủ khoa đầu vào của Trường ĐHCN, mỗi suất trị giá 2.000 USD, tương đương hơn 46 triệu đồng. Những sinh viên này có cơ hội được nhận học bổng liên tục cho đến khi tốt nghiệp ra trường nếu duy trì được kết quả học tập đạt từ loại giỏi trở lên và tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Những sinh viên Trường ĐHCN được nhận học bổng gồm Lê Thị Thảo  (ngành Công nghệ thông tin), Nguyễn Thị Thanh Bảo (ngành Công nghệ thông tin), Bùi Minh Hiếu (ngành Máy tính và Robot), Đào Trọng Tuấn (ngành Công nghệ thông tin), Cao Hải Đăng (ngành Công nghệ thông tin), Lê Huy Hoàng (ngành Công nghệ thông tin). Trong đó, sinh viên Lê Thị Thảo, Nguyễn Thị Thanh Bảo nhận học bổng từ năm 2018 và sinh viên Bùi Minh Hiếu, Đào Trọng Tuấn nhận học bổng từ năm 2019.

Những sinh viên Trường ĐHCN nhận học bổng ADF năm học 2020 – 2021

Tại buổi lễ, Trưởng Ban CT&CTHSSV Đinh Văn Hường đã chúc mừng 29 em sinh viên Thủ khoa xuất sắc được Quỹ ADF đồng ý cấp học bổng và đánh giá cao giá trị nhân văn, ý nghĩa thực tiễn mà Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc dành cho sinh viên của ĐHQGHN thông qua Chương trình học bổng ADF. Học bổng ADF không chỉ giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn mà còn góp phần hỗ trợ cho việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN.

Trưởng Ban CT&CTHSSV Đinh Văn Hường phát biểu tại buổi Lễ

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Trưởng Ban CT&CTHSSV trân trọng cảm ơn Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc đã dành sự quan tâm đặc biệt tới những sinh viên thủ khoa xuất sắc của ĐHQGHN. Đồng thời PGS. TS Đinh Văng Hường tin rằng Chương trình học bổng ADF sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển trong những năm tới, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả, bền vững giữa ĐHQGHN và Quỹ Phát triển Châu Á, giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, vì một Châu Á cùng tiến lên.

Vui mừng vì những nỗ lực của bản thân trong năm học vừa qua đã được công nhận, Lê Thị Thảo – sinh viên năm thứ ba Khoa Công nghệ Thông tin bày tỏ “Học bổng lần này thực sự là nguồn động viên to lớn để em và các bạn sinh viên có mặt ngày hôm nay tiếp tục cố gắng trong năm học tới. Chúng em hứa sẽ chăm chỉ học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa hơn nữa và trở thành một người có ích cho xã hội”

Lê Thị Thảo – sinh viên năm thứ ba Khoa Công nghệ Thông tin

Quỹ phát triển châu Á ADF vốn là tổ chức pháp nhân phi lợi nhuận, do chủ tịch Kim Jun Il, người sáng lập doanh nghiệp Lock and Lock thành lập vào năm 2016. Qũy ra đời với mục đích cùng châu Á phát triển, cùng chia sẻ, cùng sáng tạo thông qua giao lưu và hợp tác. Dự án học bổng Elite ADF của Qũy cũng chính là một trong số mục đích đó. Hiện tại ở Việt Nam, Quỹ đang hỗ trợ học bổng cho sinh viên các trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế luật thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Đà Lạt và sinh viên các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra Quỹ còn triển khai một số dự án khác liên quan đến Việt Nam như: dự án học bổng Gifl For Motherland, hỗ trợ cho con em các gia đình kết hôn quốc tế muốn đi du học ở đất nước của mẹ.

Đăng Hoàng (UET-News)

Bài viết liên quan