Thủ khoa Cao Hải Đăng: Chia sẻ về ước mơ học Công nghệ thông tin để ứng dụng trong thực tiễn

    Trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước, thủ khoa kỳ thi tuyển sinh 2020 Cao Hải Đăng (khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ) mong muốn sẽ tạo ra những sản phẩm công nghệ thông tin hỗ trợ cho con người trong cuộc sống.

    Hải Đăng được vinh danh trong số hơn 1.500 tân sinh viên Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội với 29,3 điểm. Trong đó, môn Vật lý 9,5 điểm, Toán học 9,8 điểm và Hóa học 10 điểm. Trong suốt 12 năm học, Hải Đăng đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh năm 2020 Cao Hải Đăng nhận khen thưởng tại “Tuần lễ hội nhập cho sinh viên K65”

   Hải Đăng chia sẻ, tự hào khi biết bản thân trở thành thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh vào Trường ĐHCN năm 2020. Đối với em yếu tố quan trọng nhất để đạt điểm cao trong các kỳ thi vẫn là không ngừng tiếp thu các kiến thức cơ bản trong quá trình học tập. Dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản, em tiếp tục học hỏi và phát triển lên những kiến thức nâng cao. “Trong phương pháp học tập, em luôn ghi nhớ lời dạy bảo của thầy cô là phát triển tư duy giải quyết bài toán chứ không quan trọng số lượng bài tập đã hoàn thành. Em luôn lấy lời dạy đó làm kim chỉ nam cho phương pháp học tập của bản thân” – Đăng nhấn mạnh. Bên cạnh đó, Hải Đăng cho biết học cách giữ bình tĩnh trong các kì thi cũng là một trong những yếu tố đạt kết quả cao. Để giữ sức khỏe tốt và học tập có hiệu quả, em luôn cân bằng giữa thời gian học tập và hoạt động thể thao.

   Chia sẻ về ước mơ của bản thân, Đăng cho biết từ những năm cấp ba gia đình luôn định hướng cho em thi vào các ngành như công nghệ thông tin, y dược… Ban đầu, em mới đam mê đối với các thuật toán và niềm vui khi giải thành công các bài toán. Dần dần em càng nhận thấy những lợi ích của ứng dụng công nghệ thông tin có thể mang lại cho cuộc sống con người. Từ đó, em quyết tâm trở thành một nhà lập trình có thể tạo ra các sản phẩm giúp ích cho con người và xã hội.

   Qua những thông tin tìm hiểu được về Nhà trường, em nhận thấy ngoài chất lượng đào tạo, các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, Nhà trường còn chú trọng phát triển khoa học và công nghệ phục vụ cuộc sống. Vì thế, em quyết định chọn ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐHCN (ĐHQGHN). Hải Đăng cho rằng, khi đã bước được chân vào ngôi trường mơ ước rồi, em sẽ tập trung học tập thật tốt, nâng cao chuyên môn và trau dồi ngoại ngữ. Đặc biệt, em sẽ sớm tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh của Nhà trường để sớm thực hiện ước mơ của mình.

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

 

Bài viết liên quan