Tăng cường hợp tác tuyển dụng với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

Nhằm tăng cường hợp tác với Tập đoàn Samsung Việt Nam, ngày 05/10/2023,  Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) đã có buổi làm việc về cơ hội thực tập, trải nghiệm và tuyển dụng với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) do ông Ryu Il Gon – Phó Tổng giám đốc dẫn đầu cùng ông Yoon Sung Min – Giám đốc Nhân sự và bà Đặng Thị Thu Hương – Giám đốc Tuyển dụng.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Công nghệ co GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo phòng Khoa học công nghệ và hợp tác tác phát triển, khoa Điện tử viễn thông và giảng viên khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa.

Dựa trên tinh thần và hợp tác giữa Nhà trường với Tập đoàn Samsung Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu, ông Ryu Il Gon – Phó Tổng giám đốc SEVT mong muốn Nhà trường chia sẻ thông tin về các ngành đào tạo, số lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm cùng các cơ hội hợp tác về đào tạo, tuyển dụng với trường.

Ông Ryu Il Gon – Phó Tổng giám đốc SEVT

SEVT là đơn vị thành viên của Tập đoàn Samsung Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2014 với tổng vốn đầu tư ban đầu là 5 tỷ USD. Hiện tại, Samsung Thái Nguyên là nơi có nguồn nhân lực cao nhất với hơn 33 nghìn nhân viên và là nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất của Samsung trên toàn cầu.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Chử Đức Trình đã có những chia sẻ về những thế mạnh của Nhà trường trong các lĩnh vực đào tạo về Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Cơ kỹ thuật và tự động hóa… Đặc biệt, Hiệu trưởng nhấn mạnh đến những hợp tác giữa Nhà trường với các trường đại học và doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc. Qua đây, Nhà trường hi vọng có thể mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên không chỉ trong lĩnh vực tuyển dụng mà còn liê n quan đến đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và doanh nghiệp.

GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN

Kết thúc buổi làm việc, đoàn SEVT đã tiến hành tham quan các phòng thí nghiệm, thực hành của Nhà trường. Buổi làm việc này là khởi đầu quan trọng đánh dấu sự gắn kết và hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường nhằm khai thác tối đa mọi nguồn lực của Trường và SEVT. Đồng thời, cũng là một cơ hội tốt giúp doanh nghiệp có thêm những nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh đó, mở thêm nhiều cánh cửa cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường và tích lũy các trải nghiệm trong môi trường thực tế.

PGS.TS Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông (áo xanh) giới thiệu thiết bị thực hành trong khoa

TS. Seung Chul Jung – giảng viên khoa Cơ học kỹ thuật & Tự động hóa (ngoài cùng bên phải) giới thiệu cơ sở vật chất của khoa với Ông Ryu Il Gon – Phó Tổng giám đốc SEVT

(UET-News)

Bài viết liên quan