Tăng cường hợp tác kinh nghiệm về lãnh đạo và quản trị trong trường đại học

     Từ ngày 10 – 17/11/2018, đoàn công tác của Trường ĐHCN do PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng  và TS. Tô Văn Khánh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã tham gia chương trình “Lãnh đạo và Quản trị trong trường đại học” do Hội đồng Anh (BC) tổ chức. 

     Chương trình này xuất phát từ ý tưởng xây dựng mạng lưới giữa các trường đại học Vương quốc Anh và Việt Nam. Đây là dự án giữa tổ chức Global Wales và 5 trường đại học Việt Nam (gồm trường ĐH Bách Khoa HN, ĐHCN – ĐHQGHN, ĐHBK Đà Nẵng, ĐHKHXH&NV – ĐHQGTPHCM, Đại học Công nghiệp TPHCM). Chương trình mang đến nhiều ý nghĩa khi cung cấp cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý trong các Trường đại học Việt Nam những cơ hội tìm hiểu, học hỏi từ những chia sẻ về kinh nghiệm trong quản lý, điều hành, vận hành của trong hệ thống các trường Đại học tại Xứ Wales – Vương quốc Anh, từ chính những nhà lãnh đạo, nhà quản lý trường Đại học.

Đoàn công tác Trường ĐHCN tham dự chương trình “Lãnh đạo và Quản trị trong trường đại học”

     Đoàn công tác đã tham dự 5 ngày hội thảo với các nội dung về: Tự chủ đại học, Lãnh đạo và quản trị trong Trường Đại học; Vai trò của Bộ giáo dục, Chính phủ với các Trường đại học; Đào tạo lãnh đạo và quản lý trong trường Đại học, Hội đồng trường và vai trò, Mô hình tổ chức của Trường Đại học tại xứ Wales, Vai trò và mô hình tổ chức của Hội sinh viên trường…

    Đoàn công tác đã tiến hành tham quan và làm việc với 4 trường đại học tại xứ Wales: Cardiff University, Cardiff Metropolitian University, University of South Wales, Bangor University. 

     Trong khuôn khổ dự án hợp tác của chương trình, dự kiến vào đầu tháng 12 Trường ĐHCN tiếp tục cử 02 cán bộ tham gia vào chương trình làm việc tại các trường đại học tại xứ Wales với nội dung “Xây dựng hợp tác hiệu quả giữa Đại học và Doanh nghiệp”. Giai đoạn 2 của dự án hợp tác sẽ được tổ chức tại vào tháng 3/2019 tại Việt Nam, gồm các hội thảo với các chủ đề chia sẻ về quản trị đại học đến từ các chuyên gia của Global Wales.   

(UET-News)

Bài viết liên quan