Tân sinh viên Khóa QH-2019-I/CQ (K64) ngày đầu tiên nhập học

    Hòa trong không khí sinh viên cả nước đón chào năm học mới, ngày 19/08/2019, các tân sinh viên Khóa QH-2019-I/CQ (K64) nô nức đến trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại học Quốc gia Hà Nội làm thủ tục nhập học tại Nhà G2.

     Ngay từ sáng sớm không quản ngại thời tiết thất thường, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành trang chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành tân sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học. Lần đầu tiên các em hoàn thành thủ tục nhập học bước chân vào môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới, các em sẽ phải tự lập, xa nhà, vì vậy xen lẫn trong niềm vui, háo hức cũng là những nỗi lo lắng hồi hộp của các bậc phụ huynh và của chính tân sinh viên K64.

Các tân sinh viên được bố trí chỗ ngồi và xếp hàng theo thứ tự lấy số để làm các thủ tục nhập học

     Để xóa tan những lo lắng và hồi hộp của các em và tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, bố trí sảnh nhà G2, các giảng đường sạch đẹp, rộng rãi để tiếp đón và để các tân có thể làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất. Mặc dù, đợt nhập học cho khóa K64 rất đông sinh viên và phụ huynh nhưng quy trình nhập học vẫn diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và không gây áp lực cho nhân viên phụ trách làm hồ sơ của trường cũng như phía sinh viên.

    Tân sinh viên Nguyễn Thành Minh – ngành Công nghệ thông tin (sinh viên tuyển thẳng ngành Công nghệ thông tin) tâm sự: “Trường ĐHCN là một trường đại học khoa học – kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Hơn nữa, em đã được làm quen với môi trường đào tạo của Nhà trường khi tham gia tập huấn đội tuyển thi Olympic quốc tế. Chính các giảng viên, những anh/chị nhiều kinh nghiệm tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế với nhiều giải thưởng là người đã truyền lửa, tiếp thêm động lực để em bước chân vào ngôi trường danh tiếng này. Tuy nhiên, việc sống xa gia đình luôn là nỗi lo lớn đối với phụ huynh và các bạn sinh viên, nhưng Nhà trường đã hiểu được những khó khăn và hỗ trợ ký túc xá cho các tân sinh viên để giúp chúng em yên tâm học tập, rèn luyện bản thân”.

      Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng sinh viên tình nguyện được phân công hỗ trợ các tân sinh viên trong quá trình làm thủ tục, lực lượng này đã rất năng động, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá, đăng ký giáo trình, tài liệu học tập,…

      Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.

Các cán bộ Nhà trường hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học

     “Cách đây nhiều năm, tôi cũng đã từng đưa con trai lớn đi nhập học tại ngôi trường này, hôm nay tôi lại đưa cháu thứ hai đi nhập học. Trong lòng tôi có cảm giác rất tự hào, vì nơi đây đã trở thành nhịp cầu nối những khát khao tri thức của bao thế hệ. Các bạn sinh viên hôm nay đang được học tập trong điều kiện tốt đẹp nhất, cá nhân tôi tin rằng trường ĐHCN sẽ mãi mãi là ngôi trường chiếm chọn tin yêu của tri thức khoa học, kỹ thuật”. Bác Nguyễn Thanh Bình, phụ huynh tân sinh viên nhóm ngành Máy tính và robot cho biết.

     Có thể nói ngày nhập học đầu tiên của các tân sinh viên chính là một cột mốc quan trọng và đáng nhớ đối với các em, đánh dấu bước chuyển mình trên chặng đường học tập và rèn luyện mới với nhiều cơ hội và thách thức. Tin rằng, với môi trường học tập tiện nghi, lý tưởng, Trường ĐHCN sẽ là nơi cung cấp cho các em nền giáo dục chất lượng hàng đầu, tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể phát huy hết năng lực của bản thân.

Tuyết Nga (UET-News)

 

Bài viết liên quan