Sinh viên Trường Đại học Công nghệ nhận học bổng Shinnyo, Nhật Bản

    Năm học 2021-2022, Tổ chức Shinyoen, Nhật Bản đã đồng ý trao học bổng cho 210 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Giá trị học bổng cho học sinh THPT là 200 USD, cho sinh viên đại học là 300 USD. Trường Đại học Công nghệ có 11 sinh viên được nhận học bổng này. Trong đó, có 4 sinh viên khóa QH – 2021 lần đầu được nhận học bổng, 05 sinh viên đã từng được nhận học bổng và 02 sinh viên mới được bổ sung.

Do ảnh hưởng của dịch covid 19 lễ trao học bổng Shinnyo, Nhật Bản năm học 2021-2022 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

    Trong số 210 học sinh, sinh viên (HSSV) nhận học bổng lần này, có 80 HSSV được nhận học bổng lần đầu tiên cùng 130 HSSV khác là những bạn đã từng được nhận học bổng năm trước và vẫn duy trì được kết quả học tập tốt. Các bạn HSSV sẽ nhận học bổng qua tài khoản ngân hàng và giấy chứng nhận tại đơn vị đào tạo.

Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Minh Trường

    Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Minh Trường cho biết việc triển khai có hiệu quả chương trình học bổng SHINNYO trong 15 năm qua đã không chỉ góp phần hỗ trợ về tài chính cho HSSV của ĐHQGHN thuận lợi học tập, nghiên cứu khoa học, mà còn thể hiện từng bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Tổ chức Shinnyo-En và ĐHQGHN nói riêng, giữa hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản nói chung. Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV nhấn mạnh, chúng ta đang ở một thời điểm mà mối quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự kiện Thủ tướng Phạm Minh Chính là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên mà Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tiếp đón kể từ khi ông nhậm chức trong chuyến thăm từ 22 – 25/11/2021 vừa qua đã minh chứng cho điều đó.

Ngài Shoji Harashima, Phó Bộ phận giao lưu xã hội, Phòng giao lưu xã hội đại diện Tổ chức Shinnyoen, Nhật Bản

    Từ đầu cầu Nhật Bản ngài Shoji Harashima, Phó Bộ phận giao lưu xã hội, Phòng giao lưu xã hội đại diện Tổ chức Shinnyoen, Nhật Bản chúc mừng các bạn HSSV đã được lựa chọn để nhận học bổng, học bổng này là nguồn động viên và sự ghi nhận những nỗ lực và thành tích vượt khó học tốt của các bạn HSSV. Ông tin tưởng rằng học bổng lần này sẽ vẫn duy trì thành tích học tập tốt của mình để được ưu tiên tiếp tục nhận học bổng Shinnyo ở những lần tiếp theo.

Đại diện HSSV phát biểu cảm nghĩ khi được nhận học bổng 

   Thay mặt cho các các bạn học sinh được nhận học bổng Shinnyo, Nguyễn Tuấn Nam – Lớp 10 chuyên Sử – Trường THPT Chuyên Khoa học xã hội và nhân văn chia sẻ, học bổng là nguồn động viên, sự khích lệ vô cùng to lớn, giúp Nam vững bước trên con đường theo đuổi ước mơ và trang trải những khoản chi phí trong học tập. “Em cũng tin rằng mỗi sinh viên, học sinh của ĐHQGHN hẳn cũng có chung niềm tự hào, vui sướng để chia sẻ với tổ chức, Nhà trường và thầy cô” Nguyễn Tuấn Nam bày tỏ.

   2 năm liên tiếp được nhận học bổng, Ngô Hồng Anh – sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN cho biết, nhờ sự hỗ trợ của học bổng, em cũng như các bạn đã có thể trả học phí và hiện tại em đang hoàn toàn tập trung vào việc học của mình. Trong tương lai, em sẽ nỗ lực hơn nữa để có thể tự lập trở thành một thành viên tốt của xã hội.

Tại Lễ trao học bổng, sinh viên ĐHQGHN đã cùng trao đổi về các kinh nghiệm học tập cũng như cơ hội giao lưu, làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

   Danh sách sinh viên Trường ĐHCN nhận học bổng Shinnyo, Nhật Bản:

Họ và tên Khóa Ngành
Nguyễn Cẩm Tú QH-2018 Công nghệ thông tin
Trần Văn Huynh QH-2018 Công nghệ xây dựng
Bùi Duy Nam QH-2018 Kỹ thuật robot
Vương Văn Chính QH-2019 Công nghệ thông tin 
Trần Thị Hiền QH-2019 Công nghệ thông tin 
Trương Văn Phú QH-2019 Kỹ thuật robot
Nguyễn Văn Ngọc QH-2020 Cơ kỹ thuật
Nguyễn Quang Huy QH-2021 Công nghệ thông tin 
Nguyễn Nam Khánh QH-2021 Khoa học máy tính
Nguyễn Hữu Việt Cương QH-2021 Công nghệ thông tin
Bùi Nhật Minh  QH-2021 Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử

Ra đời từ năm 1936, đến năm 2021 này vừa tròn 85 năm, Tổ chức Shinnyo-En đồng hành với sứ mệnh giúp đỡ người nghèo, người tàn tật, bảo vệ môi trường, phát triển sự nghiệp cống hiến cho xã hội, hoạt động viện trợ rộng rãi trong lĩnh vực y tế, văn hoá, bảo vệ môi trường ở nhiều quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam. Nguồn tài chính triển khai các chương trình dựa vào đóng góp của chính các thành viên của Tổ chức.

Tại Việt Nam, trong suốt nhiều năm qua, Tổ chức Shinnyo-En đã cấp học bổng giúp HSSV nghèo vượt khó, hỗ trợ đầu tư vào lĩnh vực giáo dục như xây cầu hỗ trợ trang thiết bị học tập, xây trường học và nhiều các hoạt động hỗ trợ thiết thực ý nghĩa khác.

Nhằm khuyến khích và động viên các học sinh sinh viên hăng say trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, trong nhiều năm qua, ĐHQGHN đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình học bổng hỗ trợ cho các đối tượng học sinh sinh viên của ĐHQGHN, trong đó phải kể tới Tổ chức Shinnyoen, Nhật Bản và Chương trình học bổng Shinnyo.

Bắt đầu từ năm học 2006-2007, học bổng SHINNYO do Tổ chức Shinnyo-En tài trợ đã đến với ĐHQGHN thông qua những suất học bổng trực tiếp cho các em học sinh, sinh viên tiêu biểu vượt khó có thành tích học tập tốt. Nếu tính cả đợt trao năm học 2020-2021 này, tổ chức Shinnyo-En đã trao 3.680 suất học bổng Shinnyo có giá trị cho học sinh, sinh viên của ĐHQGHN.

Theo VNU Media

Bài viết liên quan