Sinh viên khoa Công nghệ thông tin đoạt giải Nhất Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2022

   Ngày 29/05/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo Tổng kết và Lễ trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc năm 2022.

   Tham dự Hội thảo và Lễ trao giải, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN có GS.TS Chử Đức Trình, Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Trung Ninh – Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Lê Phê Đô giảng viên khoa Công nghệ thông tin cùng 7 sinh viên đội tuyển của trường.

Đoàn trường ĐH Công nghệ tại Lễ trao giải

    Năm nay, đội tuyển Nhà trường có 7 sinh viên tham dự và đã đạt thành tích 01 giải Nhất, 05 giải Nhì và 03 giải Ba, trong đó, 3 sinh viên QH-2021 Khoa Công nghệ thông tin là Phan Hữu An, Đào Văn Thành và Trần Quang Tài đều đạt giải ở 2 môn dự thi là Giải tích và Đại số.

GS.TS Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng nhà trường (ngoài cùng bên trái), TS Lê Phê Đô (ngoài cùng bên phải) và các sinh viên thuộc đội tuyển của trường

    Là một trong ba sinh viên đạt giải ở cả hai môn Giải tích và Đại số, sinh viên Phan Hữu An cảm thấy vui mừng và tự hào khi đóng góp vào thành tích Toán học cho Nhà trường. Với những kinh nghiệm thi Olympic Toán học quốc tế từ những năm cấp ba, Phan Hữu An tiếp tục duy trì niềm đam mê Toán học ở đại học qua kỳ thi Olympic Toán học sinh viên quốc tế. An chia sẻ: “Em chỉ đơn giản là yêu thích cảm giác tìm ra được đáp số cho những bài toán khó, vì vậy niềm đam mê Toán học đến với em rất tự nhiên. Khi lên đại học, qua sự dẫn dắt và chỉ bảo của thầy Lê Phê Đô em đã đăng ký và tham gia kỳ thi này. Sau thời gian tập huấn, em thấy bản thân đã trưởng thành hơn, càng khám phá Toán học em càng bị “thu hút” bởi những bài toán và phát hiện ra nhiều cách giải khác nhau. Thời gian tới, em vẫn muốn tiếp tục tham gia thi để cải thiện kết quả môn Đại số, cũng như có cơ hội để đi du lịch và giao lưu với các bạn có cùng niềm đam mê với môn Toán trên khắp mọi miền đất nước”.

Sinh viên Phan Hữu An với giải Nhất môn Giải tích và giải Nhì môn Đại số

    Mặc dù, đối với Đào Văn Thành lần thi Olympic Toán học này kết quả không như mong đợi, nhưng Thành bày tỏ quyết tâm: “Mặc dù điểm thi chưa được như kỳ vọng, nhưng đây cũng là lần trải nghiệm đầu tiên của em ở đại học. Trong thời gian tới, em sẽ tiếp tục tìm hiểu và tham gia thêm nhiều cuộc thi ở các lĩnh vực khác để nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân. Đối với em tuổi trẻ cần nhiều trải nghiệm,nên ngay khi biết Nhà trường thành lập đội tuyển Toán học em đã đăng ký tham gia để thử sức bản thân.Trong quá trình tập huấn do các thầy cô Nhà trường giảng dạy, ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản,em còn học thêm được những kiến thức nâng cao, làm nhiều bài tập để củng cố thêm kiến thức của bản thân”.

   Sinh viên Trần Quang Tài chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi biết mình đạt giải ở cả 2 môn. Dù có hơi tiếc nuối vì chỉ thiếu một chút điểm nữa là có thể đổi màu huy chương ở cả 2 môn, nhưng kết quả này cũng là sự ghi nhận xứng đáng với quá trình học tập của em. Đối với sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Toán học là môn học có ý nghĩa rất quan trọng. Vì thế, em đã tham gia kì thi Olympic Toán học không chỉ để học hỏi và thử sức bản thân mà còn để thỏa mãn niềm đam mê của mình.Trong quá trình thi cử và ôn luyện, em luôn cố gắng hết sức nhưng vẫn tạo cho bản thân một tinh thần thoải mái. Để giải tỏa áp lực căng thẳng, em thường nói chuyện hoặc chơi thể thao với bạn bè giúp cho việc học tập đạt hiệu quả cao hơn”.

GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải ba môn Đại số cho Sinh viên Trần Quang Tài

    Là người hướng dẫn, tập huấn cho các em sinh viên, TS. Lê Phê Đô rất vui với thành tích của đội tuyển. Với nhiều năm kinh nghiệm tập huấn cho đội tuyển sinh viên tham gia Olympic Toán học, thầy là người truyền lửa đam mê đến nhiều thế hệ sinh viên, luôn quan sát để tìm ra những bạn trẻ có năng khiếu và đam mê với Toán học, từ đó động viên và bồi dưỡng các sinh viên tham gia đội tuyển dự thi, đồng thời khuyến khích sinh viên nâng cao kiến thức Toán học làm nền tảng phát triển trình độ chuyên môn.

     Những thành tích trong mùa Olympic Toán học lần này đã thể hiện sự cố gắng, tâm huyết của thầy và trò Trường ĐHCN đối với môn Toán học, đồng thời là động lực để các đội tuyển sinh viên tiếp theo quyết tâm đạt thành tích cao hơn trong những kì thi sắp tới.

    Kết quả cụ thể như sau:

1. Phan Hữu An (QH-2021 ngành CNTT): giải Nhất môn Giải tích và giải Nhì môn Đại số

2. Trần Quang Tài (QH-2021 ngành CNTT): giải Nhì môn Giải tích và giải Ba môn Đại số

3. Cao Đình Hoàng Minh (QH-2019 ngành Khoa học máy tính): giải Nhì môn Đại số

4. Nguyễn Gia Bảo (QH-2021 ngành Kỹ thuật robot): giải Nhì môn Giải tích

5. Mai Anh Tuấn (QH-2020 ngành Khoa học máy tính): giải Nhì môn Đại số

6. Đào Văn Thành (QH-2021 ngành CNTT): giải Ba hai môn Đại số và Giải tích

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

Sinh viên Phan Hữu An nhận giải Nhất môn Giải tích

Sinh viên Phan Hữu An, Mai Anh Tuấn, Cao Đình Hoàng Minh (Vị trí 4,5,6 từ bên trái sang) nhận giải Nhì môn Đại sốSinh viên Nguyễn Gia Bảo và Trần Quang Tài (vị trí 2,3 từ bên trái sang) đạt giải Nhì môn Giải tíchSinh viên Trần Quang Tài và Đào Văn Thành (vị trí 2,3 từ bên trái sang) nhận giải Ba môn Giải tíchSinh viên Đào Văn Thành đạt giải Ba hai môn Đại số và Giải tích

(UET-News)

Bài viết liên quan