Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2019: 8/9 sinh viên Trường ĐHCN đạt giải thưởng

     Sinh viên trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tham dự kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2019 đạt thành tích 01 giải Nhất, 3 giải Nhì và 4 giải Ba.

     Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 02 – 05/04, tại Trường Đại học Nha Trang, với sự tham gia của 90 trường đại học, học viện, cao đẳng và trường THPT chuyên trên toàn quốc tham gia với 650 thí sinh, được chia làm 2 bảng A và B. Các sinh viên tranh tài ở các môn Đại số, Giải tích; học sinh THPT chuyên dự 2 buổi thi. 

    Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên là một hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993 nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh,  qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán từ các cấp học.

TS. Lê Phê Đô (thứ sáu, bên phải ảnh sang) cùng các sinh viên tại lễ bế mạc

     Trước đó, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, qua một quá trình thi tuyển nghiêm túc, đào tạo, bồi dưỡng bài bản với sự hướng dẫn nhiệt tình của TS. Lê Phê Đô – giảng viên khoa Công nghệ thông tin. Đội tuyển đã ôn luyện từ trung tuần tháng 2 đến cuối tháng 3 với cường độ cao. Năm nay, lần đầu tiên sau nhiều năm tham gia đội tuyển của Trường ngoài 7 sinh viên của khoa Công nghệ thông tin, còn có 01 sinh viên của khoa Điện tử viễn thông, 01 sinh viên của khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa. 

     Tại kỳ thi, trường ĐHCN nằm trong khối các trường không chuyên khi phải cạnh tranh với các trường chuyên về Toán học như Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Hà Nội, TP.HCM, Huế…); ĐH Sư phạm (Hà Nội, TP. HCM, Vinh và Huế…),… Tuy nhiên, đội tuyển của Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào khi 8/9 sinh viên dự thi đều đạt giải.

      Kết quả cụ thể như sau: Lê Quang Quân (K63CLC) đạt Huy chương vàng môn Đại số, các sinh viên Lại Ngọc Tân (K63CC) và Nguyễn Minh Tuấn (K60CAC) đạt Huy chương bạc môn Đại số, sinh viên Nguyễn Hoài Nam (K63-K2) đạt Huy chương bạc môn Giải tích, sinh viên Lê Ngọc Tuấn Khang (K60CAC) đạt Huy chương đồng môn Đại số; các sinh viên Cao Xuân Quang (K62CC), Trần Công Minh (K62M1), Nguyễn Tiến Nam (K60CA) đều đạt Huy chương đồng môn Giải tích.

Sinh viên Lê Quang Quân (thứ hai, bên trái ảnh sang) thuộc top sinh viên đạt giải cao và được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Sinh viên Lại Ngọc Tân (thứ ba, bên trái ảnh sang) đạt giải Nhì trong top sinh viên điểm cao nhất tại kỳ thi

      Sinh viên Lê Quang Quân thuộc top sinh viên đạt điểm cao nhất kỳ thi, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng Bằng khen. Sinh viên Lại Ngọc Tân đạt giải Nhì điểm cao nhất (đạt 24,5 điểm, trong khi ngưỡng giải Nhất là 25,0 điểm), sinh viên Lê Ngọc Tuấn Khang đạt giải Ba điểm cao nhất (đạt 19.0 điểm, trong khi ngưỡng giải Nhì là 19,5 điểm).

     Với những thành tích cao tại các kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc, Trường ĐHCN luôn tự hào nằm trong top 10 những trường đạt thành tích cao, sánh ngang với các trường hàng đầu về toán học trên cả nước luôn đạt từ 8 giải cao trở lên hằng năm.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan