Sắc hồng hy vọng lần thứ XV – Trao giọt máu đào, trao niềm hy vọng

     Thấu hiểu được sự khó khăn của những người bệnh khi phải gồng mình chiến đấu với những căn bệnh quái ác về máu, Hội sinh viên Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN đã phối hợp cùng với Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tổ chức thành công ngày hội hiến máu toàn trường “Sắc hồng hy vọng” lần thứ XV vào ngày 27- 28/9/2019 vừa qua. 

     Ngày hội đã thu hút sự tham gia của rất nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường và cả sinh viên các trường lân cận. Đặc biệt, ngày hội còn vui mừng chào đón thầy Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN tham gia hiến máu.

     Sau 2 ngày tổ chức, Ban tổ chức đã ghi nhận có hàng trăm lượt người tham gia hiến máu với tổng số 555 đơn vị máu thu được.

     Hiến máu nhân đạo là một việc làm hết sức nhân văn, chúng ta – mỗi người đều có thể nhân rộng sự nhân văn ấy bằng chính lòng nhân ái của mình. Lòng nhân ái ở gần ngay bên cạnh chúng ta. Nó như một phép màu của cuộc sống vậy. Và việc của chúng ta là nhân rộng phép màu ấy tới tất cả mọi người. 

     Những giọt máu quý giá này sẽ trở nên đặc biệt ý nghĩa khi được trao cho những bệnh nhân không may mắc các căn bệnh hiểm nghèo. Với thông điệp “ABC”, ngày hội hiến máu Sắc hồng hy vọng năm nay là cầu nối giữa những tấm lòng sẻ chia của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường nói riêng và tất cả mọi người nói chung với các bệnh nhân khó khăn. “MÁU CỨU NGƯỜI Ở NGAY TRONG MỖI TRÁI TIM MỖI CHÚNG TA”, vậy nên, hãy cho đi khi còn có thể. Mỗi giọt máu trao đi là một giọt hồng quý giá, mở ra một cuộc đời mới, cơ hội sống mới, tiếp thêm niềm tin, hy vọng cho người bệnh.

       Chương trình Sắc hồng hy vọng có được thành công trong hai ngày qua là nhờ chính tấm lòng nhân ái của tất cả mọi người. Ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo và các bạn sinh viên vì những hành động và nghĩa cử cao đẹp này.

(Đoàn Thanh niên)

Bài viết liên quan