Rộn ràng không khí ngày nhập học đợt 2 của tân sinh viên K65

    Hòa chung không khí mùa tựu trường của sinh viên cả nước, trong hai ngày 09-10/10/2020, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) hân hoan chào đón 1.500 tân sinh viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020 đến làm thủ tục nhập học.

     Từ sáng sớm, các tân sinh viên cùng gia đình háo hức tập trung tại hội trường Nguyễn Văn Đạo. Những gương mặt tươi trẻ thoáng chút rụt rè tạo nên nét rất riêng cho không khí ngày nhập học trong tiết trời thu mát mẻ đầu tháng 10.

Các phụ huynh và tân sinh viên chờ làm thủ tục nhập học

     Trong đợt 2 nhập học này, 1.500 tân sinh viên K65 thuộc các nhóm ngành/ngành Cơ kỹ thuật, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ Hàng không vũ trụ, Công nghệ nông nghiệp, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ thông tin chất lượng cao và Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông.

     Mặc dù, hai ngày nhập học cho khóa K65 đợt 2 rất đông sinh viên và phụ huynh nhưng quy trình nhập học vẫn diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và không gây áp lực cho nhân viên phụ trách làm hồ sơ của trường cũng như phía sinh viên.

    Khác với các năm trước, năm nay thủ tục nhập học cho tân sinh viên rõ ràng, đơn giản và nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của phần mềm tuyển sinh, hướng dẫn thủ tục đăng ký do phòng Công tác sinh viên thiết kế. Đặc biệt, được sự hướng dẫn tận tình từ thầy cô và các tình nguyện viên, nhiều tân sinh viên đã hoàn toàn tự tin thay cho cảm giác bỡ ngỡ ban đầu.

Tân sinh viên được hướng dẫn điền và chuẩn bị hồ sơ

   Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tân sinh viên và phụ huynh đến nhập học, Nhà trường đã bố trí một khu nghỉ ngơi dành riêng. Đang ngồi chờ con trai hoàn tất thủ tục nộp tiền học phí, chị Mai Thị Nụ (Nam Định) đưa con trai (bạn Quốc bảo – tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin) đến nhập học khoa Công nghệ thông tin tâm sự: “Lần đầu tiên con sống xa gia đình, tôi rất lo lắng, hôm qua trằn trọc mãi không ngủ được. Nhưng khi đến trường tôi chỉ ngồi quan sát để con tự đi làm thủ tục cho quen. Tôi thấy cháu khá tự tin, lại được thầy cô và các cháu sinh viên tình nguyện hỗ trợ nhiệt tình, nên chưa đầy 30 phút đã xong xuôi. Tôi thấy thực sự an tâm khi gửi gắm con vào học tại trường”.

   Chị Mai Thị Nụ (Nam Định) đưa con trai đi nhập học

    Ngồi kế bên, phụ huynh của tân sinh viên Vi Văn Cường ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá đến từ Lục Ngạn, Bắc Giang tâm sự: “Hai bố con có mặt ở trường từ lúc 07h00. Cũng may là Nhà trường bố trí chỗ nghỉ ngơi cho phụ huynh, không thì tôi lại phải  lang thang  chờ cháu nhập học. Hai bố con cũng xác định nhập học xong cháu sẽ ở lại Hà Nội, để tuần sau bắt đầu học tập. Vì vậy, đồ đạc mang theo cũng nhiều hơn để cháu đỡ phải đi lại nhiều lần”.

    Phụ huynh yên tâm, phấn khởi là thế, còn các bạn tân sinh viên lại có những cảm xúc thật riêng trong ngày hội nhập học. Tân sinh viên Nguyễn Huyền Trang (ngành Kỹ thuật robot) đến từ Yên Bái lại chia sẻ ấn tượng đầu tiên về màu áo xanh của các anh chị sinh viên tình nguyện. Huyền Trang cho hay: “Sau khi trò chuyện, hỏi han các anh chị sinh viên tình nguyện, em thấy thật phấn khích và hy vọng sau khi vào trường, em cũng sẽ mạnh dạn đăng ký tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của Nhà trường”.

   Theo kế hoạch, từ ngày 14/10-16/10/2020 các tân sinh viên sẽ tham gia “Tuần lễ hội nhập cho sinh viên K65”. Trong tuần lễ hội nhập này, tân sinh viên sẽ được theo học các chuyên đề chính trị, pháp luật nhằm trang bị những thông tin, kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu năm học mới. Sau đó, các tân sinh viên K65 sẽ được cung cấp tài khoản cá nhân để đăng nhập vào website: services.uet.vnu.edu.vn. Tại mục “Sổ tay người học” sẽ là những nội dung liên quan đến quy định, chính sách mà tân sinh viên cần nắm rõ trong suốt 4 năm học tập. Cụ thể là quy chế về đào tạo, công tác sinh viên, hướng dẫn sử dụng thư viện, mạng tại Trường ĐHCN, đăng ký ký túc xá…

   Sự tin tưởng, những kỳ vọng của các bậc phụ huynh, sự phấn khởi, niềm hăng say trong học tập của tuổi trẻ sẽ là những ký ức tuyệt vời theo các tân sinh viên trong suốt khóa học dưới mái trường ĐHCN tươi đẹp.

    Thông tin trên website VNU:

     Trường Đại học Công nghệ đón 1.500 tân sinh viên QH.2020 

     Một số hình ảnh tại ngày nhập học đợt 2 của tân sinh viên K65:

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

Bài viết liên quan