Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII: Đội tuyển Trường Đại học Công nghệ đạt giải Nhì toàn đoàn năm 2021

   Từ ngày 14/04 đến 17/04/2021, đội tuyển Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đạt giải Nhì toàn đoàn cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII, với các thành tích 03 giải nhì trắc nghiệm, 02 giải nhì giải bài tập và 02 giải khuyến khích thực nghiệm.

   Năm 2021, cuộc thi được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Trải qua thời gian tập huấn, khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano (Trường Đại học Công nghệ) đã tuyển chọn được 07 bạn sinh viên xuất sắc đến từ các khoa trong trường tham dự vòng chung kết.

  Dưới sự dẫn dắt của TS. Bùi Đình Tú – Trưởng đoàn cùng TS. Nguyễn Đức Cường và ThS. NCS Nguyễn Thanh Tùng – Phó trưởng đoàn, sau 3 ngày tranh tài ở 3 nội dung thi đội tuyển trường ĐHCN đã xuất sắc giành 03 giải nhì Trắc nghiệm thuộc về sinh viên Lê Văn Chiến, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Minh Quy; 02 giải nhì Giải bài tập thuộc về sinh viên Bùi Khánh Huyền, Nguyễn Văn Kiên và 02 giải khuyến khích Thực nghiệm thuộc về sinh viên Mai Thế Hùng, Phạm Hồng Phúc. Tuy đội tuyển đã gặp khó khăn trong thời gian tập huấn do dịch Covid-19 gây ra, nhưng kết quả này đã thể hiện sự tích cực ôn luyện của sinh viên đối với cuộc thi nói riêng và niềm đam mê với lĩnh vực vật lý nói chung.

TS. Bùi Đình Tú nhận Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam cho thành tích cao tại kỳ thi qua các năm

GS.TS Nguyễn Năng Định chia sẻ kinh nghiệm với đội tuyển Olympic Vật lý trước khi cuộc thi diễn ra

   Trong khuôn khổ cuộc thi đã diễn ra các hoạt động như: hội thảo về Vật lý và ứng dụng, giao lưu thể thao các môn: bóng đá, bóng bàn, tennis… ngoài ra còn có hoạt động trao đổi kinh nghiệm học tập giữa các sinh viên đến từ nhiều đoàn khác nhau. Ngoài ra, đội tuyển các trường tham gia còn tham gia hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại Đồng Tháp.

Đội tuyển trường ĐHCN tham gia giao lưu thể thao với các trường đại học khác

Đoàn Olympic viếng thăm mộ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

    Thành công của đội tuyển Olympic Vật lý là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, sự huấn luyện nghiêm túc của giảng viên Khoa VLKT&CNNN với sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của các sinh viên dự thi. Kết quả rất đáng tự hào này sẽ góp một phần vào các thành tích của sinh viên trường ĐHCN, công tác đào tạo và nghiên cứu của khoa VLKT&CNNN và sự lan tỏa của hình ảnh Nhà trường trong cả nước.

Một số hình ảnh về cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc:

GS.TS. Nguyễn Năng Định đến động viên đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Công nghệ tại Vĩnh Long

 Đoàn SPhO Trường Đại học Công nghệ với 7 sinh viên tham gia chụp ảnh lưu niệm vào ngày đăng kí dự thi

Đoàn SPhO Trường Đại học Công nghệ chụp ảnh lưu niệm với các đội tuyển khác

 (UET-News)

Bài viết liên quan