Nhiệm kỳ 2022-2025: Chi bộ Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa đẩy mạnh mở rộng mô hình phối thuộc

    Ngày 20/9/2022, Chi bộ Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa (CHKT&TĐH) đã long trọng tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025 tại nhà G2.

    Đại hội với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Anh Thái – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN cùng các đảng viên Chi bộ CHKT&TĐH.

   Đại hội đã đánh giá lại toàn bộ hoạt động của Chi bộ gắn với việc thực hiện Nghị Quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới 2022 – 2025. Theo đó, Chi bộ đã hoàn thành các mục tiêu đặt ra về tăng cường công tác phát triển Đảng, đặc biệt chú trọng công tác phát triển Đảng trong sinh viên; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”.

   Bên cạnh đó, Chi bộ đã kiểm điểm lại những ưu, nhược điểm, những nguyên nhân dẫn đến việc chưa hoàn thành một số chỉ tiêu đã đưa ra trước đó; các mặt ưu, khuyết điểm của Chi bộ từ đó rút ra kinh nghiệm hoạt động cho nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Phạm Mạnh Thắng – Bí thư Chi bộ CHKT&TĐH trình bày Báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

   Đại hội đã thông qua bản dự thảo Báo cáo chính trị và cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến về những kế hoạch, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 – 2025. Các ý kiến của đảng viên đều khẳng định sự đoàn kết, đồng thuận của các đảng viên trong Chi bộ đã tạo nên sự phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, các đảng viên tập trung vào xây dựng các giải pháp về phát triển đội ngũ giảng viên bằng việc tăng cường, mở rộng mô hình phối thuộc với nhiều đơn vị hơn nữa và hoàn thiện ban lãnh đạo Khoa CHKT&TĐH.

   Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã bầu đồng chí Phạm Mạnh Thắng giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Đặng Thế Ba được bầu giữ chức vụ Phó bí thư nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Anh Thái tặng hoa chúc mừng các đồng chí Phạm Mạnh Thắng (bên phải) giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Đặng Thế Ba (bên trái) được bầu giữ chức vụ Phó bí thư nhiệm kỳ 2022 – 2025.

  Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, TS. Nguyễn Anh Thái – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh những yếu tố tạo nên sự thành công của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, chính là tinh thần đoàn kết và nhất trí của các Đảng viên trong Chi bộ. Những thành tích đó thể hiện qua việc phát triển về quy mô sinh viên, giữ vững chất lượng đào tạo góp phần quan trọng cho sự phát triển của Nhà trường.

   Đồng chí Nguyễn Anh Thái hi vọng trong nhiệm kỳ tiếp theo, Chi bộ sẽ phát triển công tác tổ chức cán bộ dựa trên thế mạnh về mô hình phối thuộc của Khoa để mở rộng, tăng cường hợp tác mô hình phối thuộc với các đơn vị khác. Mặt khác, Chi bộ đã làm tốt công tác phát triển Đảng viên, đặc biệt trong sinh viên. Từ những nguồn phát triển đó, Chi bộ có thể thu hút nguồn đội ngũ cán bộ trẻ, tài năng từ chính sinh viên để đào tạo và bồi dưỡng. Trong bối cảnh mới về tự chủ, Nhà trường đang đẩy mạnh kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, trên cơ sở đó Nhà trường hi vọng Chi bộ sẽ cùng đoàn kết và phấn đấu hoàn thành công tác này.

Đồng chí Nguyễn Anh Thái phát biểu chỉ đạo tại đại hội

   Kết thúc Đại hội, toàn thể Đảng viên trong Chi bộ đã hoàn toàn nhất trí với Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Với khí thế thống nhất, đồng lòng, Chi bộ CHKT&TĐH quyết tâm hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra và những nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Trường ĐH Công nghệ và sự nỗ lực của tất cả các Đảng viên trong Chi bộ sẽ là một tập thể lớn mạnh và đi đầu trong mọi hoạt động.

(UET-News)

Bài viết liên quan