Nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ Trường Đại học Công nghệ xuất sắc nhận học bổng ươm tạo tài năng trẻ

   Ngày 19/5/2022, 10 nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã vinh dự được nhận học bổng dành cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc của ĐHQGHN.

   Lễ trao học bổng được tổ chức tại trụ sở ĐHQGHN. Tham dự chương trình có Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQGHN, Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu – Chủ nhiệm Đề án Ươm tạo Nhà khoa học trẻ ĐHQGHN; Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo ĐHQGHN qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc. Về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo.

Nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ Trường ĐHCN chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo Nhà trường tại buổi lễ trao học bổng

    Đây là học bổng dành cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ ở ĐHQGHN được thực hiện theo Quyết định số 3688/QĐ-ĐHQGHN ngày 19/11/2021 và được triển khai từ năm học 2021-2022. ĐHQGHN là đại học công lập đầu tiên cấp học bổng có giá trị lớn cho hệ thực tập sinh sau tiến sĩ. Học bổng này sẽ có ý nghĩa và góp phần tạo nên những đột phá trong nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN.

TS. Phạm Hồng Công – thực tập sinh sau tiến sĩ Trường ĐH Công nghệ đại diện cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ phát biểu tại buổi lễ

   Đại diện cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ, TS. Phạm Hồng Công – thực tập sinh sau tiến sĩ Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN bày tỏ vinh dự và tự hào khi được nhận học bổng đợt này, đồng thời chia sẻ, chính nhờ sự tiếp xúc với môi trường nhóm nghiên cứu từ năm thứ hai tại Trường ĐHCN đã tạo động lực nghiên cứu khoa học cho anh. TS. Phạm Hồng Công cho rằng, sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình học bổng của ĐHQGHN sẽ là nguồn cổ vũ động viên rất lớn để các nghiên cứu sinh, thực tập sinh sau tiến sĩ tiếp tục con đường khoa học của mình. “Tôi cùng toàn thể nghiên cứu sinh, thực tập sinh mong muốn chương trình sẽ phát triển, mở rộng và lan tỏa mạnh mẽ, góp phần chắp cánh cho đội ngũ nghiên cứu trẻ, cũng như thúc đẩy sự phát triển và hội nhập quốc tế của khoa học công nghệ Việt Nam”, TS Phạm Hồng Công bày tỏ.

   Danh sách nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ Trường ĐHCN nhận học bổng:

STT Họ và tên Lĩnh vực nghiên cứu
Danh sách nghiên cứu sinh
1 Nguyễn Đình Khoa Cơ kỹ thuật
2 Nguyễn Đăng Cơ Vật liệu và linh kiện nano
3 Nguyễn Thu Hằng Kỹ thuật điện tử
4 Nguyễn Thu Trang Kỹ thuật phần mềm
5 Vũ Ngọc Linh Vật liệu và linh kiện nano
Danh sách thực tập sinh sau tiến sĩ
1 Phạm Hồng Công Cơ kỹ thuật
2 Lê Đình Anh Cơ học chất lỏng
3 Lưu Mạnh Hà Kỹ thuật điện tử
4 Trần Lê Hưng Cơ kỹ thuật
5 Nguyễn Văn Tuấn Vật lý

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Giám đốc Lê Quân trao học bổng cho NCS Nguyễn Thu Trang- Trường Đại học Công nghệ

Giám đốc Lê Quân và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Nguyễn Tất Thắng trao học bổng cho các NCS và thực tập sinh sau tiến sĩ

(UET-News tổng hợp)

Bài viết liên quan