Ngày hội việc làm sinh viên Trường Đại học Công nghệ 2022

   Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp ra trường và người lao động có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai, ngày 29/06/2022, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức “UET Job Fair 2022” – Kết nối để thành công.

Đông đảo sinh viên tham gia Ngày hội việc làm do Trường ĐHCN tổ chức năm 2022

   Tham gia ngày hội về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có đồng chí Hứa Thanh Hoa –Bí thư Đoàn ĐHQGHN, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHQGHN cùng đại diện Đoàn thanh niên các trường đại học thành viên ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHCN có GS.TS. Chử Đức Trình –  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ,, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và đông đảo sinh viên Trường ĐHCN. Về phía các đơn vị Nhà tài trợ kim cương: Ông Nguyễn Tiến Hiếu – Trưởng phòng Công nghệ Trung tâm Nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung SVMC, Ông Hoàng Trọng Tuấn – Phó phòng Nhân sự Samsung SVMC, Bà Vũ Thị Minh Huyền – Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Từ Liêm; Bà Đỗ Thị Quỳnh – Phó Giám đốc khối Tổ chức nhân sự Ngân hàng cổ phần thương mại quân đội MB Bank; Ông Nguyễn Anh Vũ – Phó Trưởng phòng Phát triển giải pháp Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC; Ông Bùi Tuấn Khôi – Giám đốc phát triển phần mềm Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam; Bà Phạm Thị Vân – chuyên viên cao cấp phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng Công ty cổ phần One Mount; Ông Bùi Hữu Tài – Security Expert Công ty Cổ phần Giao hàng Tiết kiệm và đại diện các nhà tài trợ Vàng, Bạc, Đồng cùng các doanh nghiệp Đồng hành.

   Ngày hội việc làm công nghệ bắt đầu được tổ chức từ năm 2014 và đã trở thành sự kiện thường niên, thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp, công ty và sinh viên. Chương trình đã đồng hành với sinh viên trường ĐHCN nói riêng và các trường đại học nói chung trong suốt 8 năm và dần trở thành cầu nối quen thuộc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên theo học khối ngành kĩ thuật trên địa bàn Hà Nội, giúp thiết lập định hướng sớm cho các sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ hai và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho các sinh viên sắp ra trường. Năm nay, Ngày hội với hàng nghìn  vị trí tuyển dụng đến từ 48 doanh nghiệp và 60 gian trại để trực tiếp để tham gia phỏng vấn.

GS.TS. Chử Đức Trình phát biểu khai mạc

   Khẳng định sự quan trọng của UET Job Fair 2022, GS.TS. Chử Đức Trình chia sẻ: “Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCN đã khẳng định được vị thế là một cơ sở đào tạo đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, là địa chỉ tin cậy, tiềm năng về đào tạo và nghiên cứu đối với đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật với kiến thức cơ bản, cơ sở vững chắc, bên cạnh kiến thức chuyên ngành hiện đại, sinh viên của Nhà trường có nhiều cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu chất lượng cao, thực tập tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu của cả nước. Trên thực tế, sinh viên Nhà trường được rèn giũa năng lực học tập, làm việc suốt đời, khả năng sáng tạo và các kỹ năng mềm khác. Năm 2022 là một năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Nhà trường với sự mở rộng về quy mô đào tạo. Cùng với những khoa truyền thống đã xây dựng được thương hiệu vững chắc trong cộng đồng xã hội. Năm nay, trường tuyển sinh ngành học mới rất “hot” là ngành Trí tuệ nhân tạo và Nhà trường cam kết sẽ có đầu tư mạnh mẽ, đảm bảo sinh viên ra trường làm việc tốt trong mọi lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo”.

    Giáo sư nhấn mạnh: “Ngày hội việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực giới thiệu việc làm, tích cực tăng cường hợp tác giữa Nhà trường – doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”.

    Tại ngày hội các doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp các vị trí tuyển dụng. Những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi những kiến thức từ cựu sinh viên đã có kinh nghiệm đi trước cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc, vấn đề còn chưa hiểu rõ và là hành trang cho sinh viên chuẩn bị ra trường. Không giấu được tâm trạng hồi hộp, sinh viên năm thứ ba ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Lê Mạnh Dũng (khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa) cùng bạn bè đã mong chờ ngày hội việc làm. Dũng cho biết: “Hai năm liên tiếp em đã tham gia Ngày hội việc làm và mỗi năm đều có những màu sắc, trải nghiệm khác nhau. Đây là sự kiện lớn thu hút được nhiều doanh nghiệp ở tất cả lĩnh vực, từ đó sẽ giúp cho em và các bạn sinh viên dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận thông tin từ các nhà tuyển dụng ở mọi ngành nghề. Mặc dù với năm thứ ba nhưng thông qua Ngày hội đã giúp em định hướng được mục tiêu nghề nghiệp và lập kế hoạch trong tương lai”. Dù mới năm ba nhưng Dũng hoàn toàn tự tin với những kiến thức học được tại Trường để đăng ký phỏng vấn và tham gia các khóa học của doanh nghiệp.

Sinh viên Lê Mạnh Dũng – khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa

     Từ năm 2018, Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại Samsung Việt Nam (SVMC) đã tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm của Nhà trường. Với những kinh nghiệm tham gia nhiều năm liên tiếp, Ông Hoàng Trọng Tuấn – Phó phòng Nhân sự, phụ trách Tuyển dụng của SVMC chia sẻ: “Công ty rất may mắn và tự hào khi trong suốt thời gian qua được trở thành đơn vị đối tác chiến lược của Trường ĐHCN. SVMC đã tuyển dụng, thu hút được nhiều sinh viên ưu tú của Nhà trường tham gia các chương trình Thực tập sinh, Học bổng tài năng… Hiện tại, SVMC có nhiều cựu sinh viên của Nhà trường đang nắm giữ các vị trí quan trọng, nòng cốt như kỹ sư, Trưởng phòng, Giám đốc công nghệ tại Trung tâm. Ngày hội việc làm là chương trình vô cùng ý nghĩa, thiết thực để tạo ra sân chơi bổ ích kết nối doanh nghiệp và sinh viên”.

Ông Hoàng Trọng Tuấn – Phó phòng Nhân sự, phụ trách Tuyển dụng của SVMC đánh giá cao chất lượng đào tạo và kỹ năng của sinh viên Nhà trường

   Là một trong những doanh nghiệp nhiều năm liền gắn bó và hợp tác kết nối với Ngày hội việc làm do Trường ĐHCN tổ chức, Ông Bùi Đức Tài – đại diện Công ty cổ phần Giao hàng Tiết kiệm (GHTK) cho biết: “Ngày hội việc làm là dịp để sinh viên và các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, có những điểm chạm trải nghiệm thực tế, kiến tạo nhiều cơ hội hợp tác tốt. Đến với ngày hội việc làm, GHTK mong muốn được chia sẻ, giới thiệu các sản phẩm công nghệ do người Việt trực tiếp phát triển, bồi dưỡng sự tự tin về sản phẩm công nghệ Việt; đồng thời sẻ chia kinh nghiệm, tư vấn định hướng của những thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước. Từ đó, các bạn sinh viên có thêm góc nhìn đa chiều từ thực tế, hiểu được những nhu cầu tìm kiếm các tài năng trẻ của các doanh nghiệp, các xu hướng công nghệ – xu hướng phát triển sản phẩm. Và quan trọng hơn cả, các bạn có thể hiểu rõ hơn được vai trò chuyên môn của mình khi tham gia vào các dự án, các đội nhóm thực tế, phát triển thêm các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc. Qua mỗi dịp tham dự ngày hội việc làm, GHTK đã tiếp cận được hơn 3.000 sinh viên; tương tác, phỏng vấn trực tiếp hơn 500 sinh viên. Vì vậy, hiện nay GHTK có hơn 30% nhân viên là các sinh viên, cựu sinh viên Trường ĐHCN, giữ vai trò quan trọng từ kỹ sư công nghệ, TechLeader, đến các chuyên gia công nghệ. Điểm đặc biệt của sinh viên UET là các bạn rất đa màu sắc, được đào tạo với các kiến thức nền tảng tốt chuyên sâu đến từ nhiều chuyên môn khác nhau, mang trong mình nhiệt huyết, sự tự tin và nuôi dưỡng những mục tiêu lớn”.

Ông Bùi Đức Tài – đại diện Công ty cổ phần GHTK tư vấn việc làm cho sinh viên Trường ĐHCN

   Mặc dù là lần đầu tham gia Ngày hội việc làm nhưng Bà Nguyễn Thị Thúy Vân – Trưởng ban nhân sự Công ty LG Display Hải Phòng bày tỏ sự ngạc nhiên về quy mô của sự kiện này: “Dù là lần đầu tiên tham dự tôi khá ngạc nhiên về quy mô của sự kiện và sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp và sinh viên. Sau khi tham quan, tôi thấy ngoài sinh viên năm thứ 4 còn có sinh viên năm thứ 2 và 3 tham gia ngày hội. Điều đó chứng tỏ sinh viên Nhà trường được định hướng và quan tâm nghề nghiệp tương lai, thông tin doanh nghiệp từ rất sớm”.

Bà Nguyễn Thị Thúy Vân – Trưởng ban nhân sự Công ty LG Display Hải Phòng

   Bà Thúy Vân khẳng định: “Công ty LG Display Hải Phòng và Trường ĐHCN đã có nhiều hợp tác trong tuyển dụng và thực tập. Gần đây nhất là việc hợp tác với khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa (Trường ĐHCN) cho 200 sinh viên năm thứ 4 kiến tập, tham quan tại công ty. Hiện nay, những vị trí quan trọng, lãnh đạo của khối nghiên cứu và phát triển công nghệ đều là cựu sinh viên Trường ĐHCN và được cử đi đào tạo tại Hàn Quốc, Trung Quốc. Từ đó, có thể thấy cựu sinh viên của Trường được đánh giá cao về kỹ năng, nghiên cứu phát triển sản phẩm, kiến thức nền tảng và tinh thần cầu tiến. Vì thế, trong thời gian tới, Công ty mong muốn có hợp tác chặt chẽ với Trường ĐHCN nói riêng và ĐHQGHN nói chung, đồng thời Nhà trường sẽ tổ chức ngày hội cho những nhóm ngành chuyên biệt để sinh viên được tư vấn kỹ hơn về từng lĩnh vực”.

Ngày hội việc làm được tổ chức là cơ hội để sinh viên tiếp cận với các dịch vụ việc làm, có điều kiện tiếp xúc với doanh nghiệp…

    Với quy mô đào tạo hơn 6.000 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh Trường ĐHCN luôn được xếp hạng trong Top đại học hàng đầu trong khối kỹ thuật công nghệ và có uy tín, danh tiếng quốc tế.

    Những năm qua, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay, Trường ĐHCN đã có nhiều hoạt động kết nối và hỗ trợ sinh viên, cụ thể ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo… Vì vậy, theo khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp năm 2021, bình quân hơn 99% sinh viên Trường ĐHCN khóa QH-2016 có việc làm sau một năm ra trường.

Thông tin báo chí: 

– Truyền hình Hà Nội

– Báo Nhân dân: Nhiều hoạt động kết nối thiết thực, hấp dẫn tại Ngày hội việc làm công nghệ – UET Jobfair 2022

     Một số hình ảnh:

TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bên trái) và GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bên phải) tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ Kim cương và Vàng

TS. Trần Cường Hưng – Bí thư Đoàn thanh niên (bên trái) và ThS. Phan Hoàng Anh – Chủ tịch Hội sinh viên (bên phải) tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ Bạc và Đồng

 (UET-News)

Bài viết liên quan