Ngày hội kết nối Công nghệ – UET Connect 2018

     Nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày Truyền thống Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (18/20/1999 – 18/10/2018), Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) đã tổ chức Chương trình Ngày hội kết nối Công nghệ – UET Connect 2018 vào ngày 27/10 tại nhà G2.

Chương trình Ngày hội kết nối Công nghệ – UET Connect 2018 

     Tham dự ngày hội về phía Thành Đoàn Hà Nội có đồng chí Chu Hồng Minh -Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội. Về phía Trường ĐHCN có TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Phạm Duy Hưng – Thường vụ Đảng ủy, PGS.TS. Trịnh Anh Vũ – Chủ tịch Công đoàn trường cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng ban Nhà trường.

     Sự kiện là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút tập hợp và giáo dục đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong toàn trường về truyền thống nhà trường, học tập và nghiên cứu khoa học.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái phát biểu tại ngày hội

    Phát biểu khai mạc Ngày hội, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh đây là dịp để toàn thể sinh viên trong trường nhớ về ngày truyền thống của Nhà trường. Trải qua 19 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCN đã khẳng định được vị thế là một cơ sở đào tạo đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, là địa chỉ tin cậy, tiềm năng về đào tạo và nghiên cứu đối với đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhiều doanh nghiệp tham gia các sự kiện tại ngày hội

     Ngày hội diễn ra trong cả ngày 27/10/2018  tại Khu G2 trường ĐHCN với với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu, các phòng thí nghiệm cũng như các chuyên gia trong các lĩnh vực công nghệ cao. Với mong muốn tạo ra sự kết nối về mặt công nghệ cao giữa sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường, sự kiện mang đến cơ hội giao lưu, trải nghiệm công nghệ, đồng thời giúp các bạn sinh viên có thêm cái nhìn và định hướng học tập, nghiên cứu qua sự chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ cao.

Talkshow về “BlockChain và cuộc cách mạng thay đổi chuỗi cung ứng”

     Đến với chương trình, các bạn sinh viên đã tham gia các hoạt động thú vị như tham gia các talkshow và seminar về các chủ đề công nghệ, trải nghiệm công nghệ tại các gian trại của doanh nghiệp và phòng thí nghiệm, trực tiếp hands-on về các ứng dụng IoT, và hơn hết là tham dự chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Công nghệ và tham gia đêm nhạc UET Connect.

Ngày hội đã phát động phong trào “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019”

    Trong khuôn khổ Ngày hội, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên  đã phối hợp cùng Phòng KHCN&HTPT tổ chức tổng kết phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2017 – 2018 và phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái cùng đ/c Chu Hồng Minh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã thả 2 chùm bóng bay với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ tiên phong nghiên cứu, sáng tạo khởi nghiệp” lên bầu trời để khẳng định vai trò đi đầu của phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 dưới sự chứng kiến của các thầy cô và sinh viên toàn trường.

Giải Nhất thuộc về “Hệ thống biển báo giao thông thông minh cho ô tô” của sinh viên Hoàng Văn Hậu

Giải Nhì thuộc về “RTTA – Trợ lý giao thông thời gian thực” của sinh viên Phan Anh

     Danh sách các đội thi đạt giải trong cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo công nghệ 2018”

STT Tên Đội Thi Đội trưởng Tên dự án/ý tưởng Giải
1 Công Nghệ Xanh Hoàng Văn Hậu Hệ thống biển báo giao thông thông minh cho ô tô Nhất
2 Enlightenment Phan Anh RTTA – Trợ lý giao thông thời gian thực Nhì
3 UET-WIFI Nguyễn Sơn Tùng Electricalcity from normal things Ba
4 Three King Hoàng Tích Phúc Phát_hiện_đường Ba

(UET-News)

Bài viết liên quan