Mười một năm trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN được đồng hành cùng các đội tuyển Olympic Tin học quốc tế

Trong hai ngày vừa qua, (01-02/4/2021), 34 gương mặt xuất sắc đến từ các đội tuyển chuyên Tin trong cả nước đã hội tụ tại Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN để cùng nhau tranh tài.

Bên cạnh sự say mê với môn Tin học, các bạn đã không ngừng nỗ lực trong học tập, kiên trì trau dồi kiến thức, kỹ năng về lập trình và tôi luyện bản lĩnh vượt qua các vòng loại có sự cạnh tranh gay gắt về điểm số.  

Vòng thi này lựa chọn ra 15 bạn đại diện cho học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương (APIO) và tiếp là kỳ thi Olympic Tin học quốc tế (IOI) năm 2021 sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

Đây là năm thứ 11 liên tiếp, Trường Đại học Công nghệ được vinh dự tổ chức kỳ thi, hỗ trợ cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật và các điều kiện khác để kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Tin học quốc tế (vòng 2) diễn ra thành công.

Ngay lúc này, 15 bạn có điểm số cao nhất của kỳ thi được chọn vào đội tuyển quốc tế đã lộ diện. Các giảng viên cùng đội ngũ là các cựu thành viên đội tuyển Tin quốc tế (đã đạt được thành tích cao trong kỳ thi Tin học quốc tế các năm trước) hiện đang là cán bộ trẻ, là sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghệ cũng đã sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trong chặng đường huấn luyện đội tuyển chuẩn bị cho kỳ thi Tin học quốc tế năm 2021.

Danh sách các trường có học sinh tham gia chọn đội tuyển quốc tế (vòng 2)

Stt Tỉnh/Thành phổ Trường
1 Hà Nội THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

THPT Chu Văn An

THPT chuyên Sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội)

2 TP. Hồ Chí Minh THPT Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh)

THPT Nguyễn Thượng Hiền

3 Đồng Nai THPT chuyên Lương Thế Vinh
4 Hải Dương THPT chuyên Nguyễn Trãi
5 Nghệ An THPT chuyên Phan Bội Châu
6 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong
7 Lâm Đồng THPT chuyên Bảo Lộc
8 Quảng Ninh THPT chuyên Hạ Long
9 Khánh Hòa THPT chuyên Lê Quý Đôn
10 Bắc Ninh THPT chuyên Bắc Ninh
11 Bình Dương THPT chuyên Hùng Vương
12 Bạc Liêu THPT chuyên Bạc Liêu

Trường ĐHCN chuẩn bị cho thí sinh thi thử tại các phòng máy vào ngày 01/04

Quá trình các thí sinh tập huấn tại Trường Đại học Công nghệ và thông tin về vòng thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021 sẽ tiếp tục được Nhà trường cập nhật trong thời gian tới.

(UET-News)

Bài viết liên quan