Mời dự Hội thảo về Chương trình đào tạo Kỹ thuật Robot phối hợp giữa Trường Đại học Công nghệ và Trường Đại học Chiba, Nhật Bản

    Ngày 20/01/2019, Khoa Điện tử viễn thông (Trường Đại học Công nghệ) sẽ tổ chức hội thảo “Chương trình đào tạo Kỹ thuật Robot phối hợp giữa Trường Đại học Công nghệ và Trường Đại học Chiba, Nhật Bản” tại Hội trường 3 Nhà G3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

    Xuất phát từ mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, Trường ĐHCN đã tuyển sinh chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kĩ thuật Robot. Dựa trên thế mạnh của Trường ĐHCN trong lĩnh vực robot, Trường Đại học Công nghệ Chiba (Nhật Bản) đã hợp tác chặt chẽ để xây dựng, triển khai chương trình và đi vào hoạt động từ tháng 9/2018.

    Hội thảo sẽ là diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo và nghiên cứu Robot giữa Trường Đại học Công nghệ Chiba, Nhật Bản và Trường ĐHCN, ĐHQGHN cùng với việc đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ của mô hình Trường – Viện – Doanh nghiệp. Đồng thời, hội thảo sẽ là cơ hội tốt để đẩy mạnh hợp tác phát triển đào tạo, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo với thực tiễn, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của xã hội.

    Hội thảo có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Dự án JICA, JETRO của Nhật Bản cho Việt Nam, Các doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản, Các giáo sư của Trường ĐH Công nghệ và Trường ĐH Chi ba Nhật Bản, đại diện các cơ quan nghiên cứu, trường đại học của Việt Nam.

    Ban tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời các nhà khoa học, quý đơn vị doanh nghiệp, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo đến tham dự Hội thảo và đóng góp ý kiến, góp phần cho Hội thảo được thành công.

Chương trình chi tiết của Hội thảo:

Thời gian Nội dung
8h30 – 9h00 Welcome participants
9h00 – 9h10 Opening speech

Prof. Nguyen Viet Ha – Rector of UET

9h10 – 9h45 Research at the Future Robotics Technology Center (FuRo) and Education in the Chiba Institute of Technology

Prof.  Ken Tomiyama Future Robotics Technology Center (FuRo), Chiba Institute of Technology.

9h45 –10h15 The Research and Education at the Department of Advanced Technology, Chiba Institute of Technology

Prof. Yasuo Hayashibara – Department of Advanced Robotics,  Chiba Institute of Technology.

10h15–10h30 Introduction about Robot Engineering Program in UET

Dr. Dinh Trieu Duong –  Dean of the Faculty of Electronics and Telecommunications (FET), UET

10h30 – 10h45 Coffee break
10h45 – 11h15 Invited talk about the Collaboration project between CIT and UET supported by Japanese government

Mr. Shusaku MaedaDirector of Institutional Administration, Chiba Institute of Technology.

Bài viết liên quan