Lễ ký kết trao đổi sinh viên với Trường Đại học Kanto Gakuin, Nhật Bản

      Ngày 16/09/2019, Trường Đại học Công nghệ đã long trọng tổ chức lễ ký kết với Trường Đại học Kanto Gakuin, Nhật Bản do GS. TS Hiroyoshi Kiku – Hiệu trưởng dẫn đầu.

      Tham dự tiếp đoàn về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Xuân Tú – Trưởng phòng KHCN&HTPT, PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông, PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Phó chủ nhiệm khoa CHKT&TĐH, PGS.TS. Trương Ninh Thuận – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Hàng không vũ trụ, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ xây dựng – giao thông.

Lễ ký kết giữa Trường ĐHCN và Trường ĐH Kanto Gakuin về trao đổi sinh viên đã diễn ra thành công

       Dựa trên thế mạnh và điểm tương đồng giữa Trường ĐHCN và Trường Đại học Kanto Gakuin, lễ ký kết đầu tiên giữa Trường ĐHCN và Đại học Kanto Gakuin đã diễn ra vào ngày 12/04/2016. Theo văn bản ký kết, thỏa thuận này hướng đến thiết lập quan hệ hợp tác về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu. Cụ thể, thực hiện trao đổi, giao lưu sinh viên, nghiên cứu sinh về học thuật; phối hợp tổ chức các hội nghị trong nước và quốc tế.

      Đến nay, Trường Đại học Kanto Gakuin đã hỗ trợ hiệu quả trong việc chuyển giao chương trình đào tạo kỹ thuật xây dựng đối với Trường ĐHCN. Theo đó, Trường Đại học Kanto Gakuin đã hỗ trợ cập nhật, hoàn thiện chương trình đào tạo, xây dựng các đề cương chi tiết từng học phần; tham gia phối hợp nghiên cứu khoa học theo thế mạnh của hai bên; các giáo sư của trường ĐH Kanto Gakuin được cử sang giao lưu và trao đổi với sinh viên, giảng viên Trường ĐHCN về những phương pháp, công nghệ xây dựng mới của Nhật Bản.

PGS.TS. Nguyễn Việt Hà  – Hiệu trưởng Trường ĐHCN (hàng đầu tiên, bên phải ảnh) tặng quà lưu niệm đến GS. TS Hiroyoshi Kiku – Hiệu trưởng Trường ĐH Kanto Gakuin

        Sau nhiều năm trao đổi và hợp tác, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà đã khẳng định lần ký kết về trao đổi sinh viên là bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đặc biệt, lễ ký kết sẽ là bước tiến mới đối với việc hỗ trợ hiệu quả của trường ĐH Kanto Gakuin đối với Trường ĐHCN trong việc chuyển giao chương trình đào tạo kỹ thuật xây dựng. Trường ĐHCN sẽ luôn tạo mọi điều kiện để phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, tiến tới tương lai có thể hướng đến việc liên kết đào tạo quốc tế với trường ĐH Kanto Gakuin.

        Tại buổi lễ, GS. TS Hiroyoshi Kiku cho biết, bắt đầu từ năm 2016, Trường ĐH Kanto Gakuin đã ký kết hợp tác với Trường ĐHCN nhưng trong hai năm gần đây sự hợp tác mới đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư xây dựng và trao đổi giảng viên. Hiện nay, rất nhiều sinh viên Trường Đại học Kanto Gakuin đã bày tỏ nguyện vọng được sang trao đổi tại Trường ĐHCN. Ngược lại, Trường Đại học Kanto Gakuin cũng mong muốn sinh viên Trường ĐHCN có thể sang trao đổi tại Nhật Bản. Qua đó, sự hợp tác giữa hai bên sẽ có cơ hội phát triển hơn nữa khi có nhiều sinh viên được trao đổi học tập và nghiên cứu. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập và 20 năm ngày truyền thống Trường ĐHCN, Giáo sư đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến lãnh đạo, cán bộ Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để việc hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển. 

        Theo văn bản ký kết, thỏa thuận này có hiệu lực trong vòng 3 năm và hướng đến các hoạt động liên quan đến trao đổi sinh viên giữa hai đơn vị. Hằng năm, vào mỗi học kỳ Trường ĐHCN và Trường Đại học Kanto Gakuin sẽ cử một hoặc hai sinh viên sang Nhật Bản hoặc Việt Nam tham gia chương trình trao đổi, giao lưu học tập, nghiên cứu. Sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn tiền học phí và các chi phí học tập khác.

         Trường Đại học Kanto Gakuin được thành lập năm 1884 nằm ở tỉnh Yokohama của Nhật Bản, có lịch sử xây dựng và phát triển hơn 130 năm, là một trường nổi tiếng tại Nhật Bản về lĩnh vực công nghệ bề mặt vật liệu và công nghệ xây dựng dân dụng. Đối với bậc đại học, Trường Đại học Kanto Gakuin có 10 khoa với 11.000 sinh viên; bậc sau đại học có 4 khoa.

 (UET-News) 

 

Bài viết liên quan