Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa, Đài Loan

     Ngày 20/03, tại Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) đã diễn ra Lễ ký kết  thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Trường ĐHCN và Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa, Đài Loan do GS. Chao Han Chieh – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng GS. Ma Yuan Ron – Chủ nhiệm khoa Vật lý, Phó Trưởng Phòng Quan hệ quốc tế.

     Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐHCN có PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Xuân Tú – Trưởng phòng KHCN&HTPT; cùng đại diện lãnh đạo các khoa Công nghệ thông tin, khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, khoa Điện tử Viễn thông, khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano đón tiếp đoàn.

      Trước khi hai bên thực hiện trao đổi cụ thể các lĩnh vực hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà và Hiệu trưởng Chao Han Chieh đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về việc trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên trong nghiên cứu khoa học và đào tạo; xem xét mở trung tâm nghiên cứu chung.

     Tại buổi ký kết, GS Chao Han Chieh đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Trường ĐH Đông Hoa, đồng thời sau khi lắng nghe đại diện lãnh đạo các khoa trình bày về hướng nghiên cứu chính của từng khoa. Giáo sư đã nhận thấy tiềm năng hợp tác lớn giữa hai đơn vị. Tương lai hai bên có thể phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên ngành về khoa học công nghệ, đào tạo nhằm tạo cơ hội cho giảng viên, nhà khoa học và sinh viên hai bên trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm.

     Trong phần thảo luận và trao đổi, GS. Ma Yuan Ron chia sẻ về những ấn tượng sâu sắc về những thành tựu khoa học công nghệ nổi bật của Trường tại buổi gặp mặt và làm việc với Trường vào năm 2017. Từ đó, GS khẳng định hai bên có thể hợp tác bền chặt trong lĩnh vực siêu tụ và vật liệu từ, ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ nano, hợp tác đào tạo thực tập sinh, nghiên cứu sinh tiến sĩ trong lĩnh vực công nghệ nano và những lĩnh vực đều là thế mạnh của hai bên trong nghiên cứu khoa học.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công và tốt đẹp

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh) tặng quà lưu niệm cho Hiệu trưởng Chao Han Chieh (bên trái ảnh)

     Sự kiện Trường ĐHCN và Trường ĐH Đông Hoa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo là biểu hiện của tình hữu nghị vững chắc giữa các đối tác Đài Loan và Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch chung đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo của Nhà trường.

    Trường Đại học Đông Hoa (http://www.ndhu.edu.tw), Đài Loan được thành lập từ năm 1994. Hiện tại, Trường có 10.000 sinh viên trong đó 65% là sinh viên và 35% là học viên cao học và NCS. Trường đào tạo 35 chuyên ngành cử nhân, 48 chương trình thạc sĩ, 17 chương trình tiến sĩ. Năm 2018, Trường Đại học Đông Hoa xếp hạng 201-250 trong bảng xếp hạng Châu Á, 807-1000 trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới, riêng Công nghệ nano xếp hạng số 1 Đài Loan, Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông và các ngành công nghệ xếp hạng top10 Đài Loan.

(UET-News)

 

Bài viết liên quan