Lễ ký kết giữa Trường Đại học Công nghệ và Nissan Automotive Technology Việt Nam

     Ngày 14/05, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ký kết với công ty Nissan Automotive Technology Việt Nam (NATV) trong việc phối hợp xây dựng chương trình hợp tác đào tạo và tuyển dụng tại nhà E3.

Lễ ký kết giữa Trường ĐHCN và Công ty Nissan Automotive Technology Việt Nam

      Tham dự lễ ký kết về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng trường, PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên và đại diện lãnh đạo các khoa. Về phía NATV có  ông Hirohisa Kabuto – Tổng Giám đốc, ông Miyashiro Mokato – Giám đốc Khối Hành chính – Nhân sự, ông Omura Kazuyoshi – Quản lý cấp cao Trung Tâm Dữ liệu CAD, ông Ishikawa Motohisa – Quản lý cấp cao bộ phận Thiết kế nội thất, ngoại thất xe, bà Đặng Thanh Huyền – Quản lý cấp cao bộ phận nhân sự, bà Phạm Thị Thu Trang – Trưởng phòng tuyển dụng bộ phận nhân sự.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ ký kết

       Phát biểu khai mạc lễ ký kết, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà chia sẻ  về sự phát triển của Việt Nam trong việc tích cực thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Vì vậy, sứ mệnh của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ cao cho xã hội, đặc biệt các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Tự động hóa. Để thực hiện sứ mệnh đó, quan điểm phát triển của Trường là hợp tác doanh nghiệp nhằm tao đầu ra cho sinh viên, đồng thời phát triển năng lực đào tạo chất lượng cao của Trường. Lĩnh vực công nghiệp ô tô quan trọng đối với Việt Nam nói chung và Trường ĐHCN nói riêng. Vì đào tạo ngành nghề cũng là lĩnh vực phù hợp trong hoạt động liên ngành của trường. Nhà trường hi vọng có thể liên kết với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này để tăng cường năng lực đào tạo chất lượng cao và tham gia vào nền công nghiệp sản xuất ô tô. Mối quan hệ hợp tác với công ty NATV nói riêng và các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung sẽ giúp trường được tiếp cận với các quy trình tại doanh nghiệp Nhật Bản. Lễ ký kết này là khởi đầu của hình mẫu giữa trường đại học Việt Nam với Tập đoàn Nhật Bản và trường sẽ thực hiện tốt để nhân rộng mô hình hợp tác này trong tương lai.

Tổng Giám đốc Hirohisa Kabuto khẳng định yếu tố nguồn nhân lực rất quan trọng đối với công ty

       Cùng việc khẳng định tầm nhìn của công ty ANTV là những chiếc xe sẽ ngày càng trở nên tiện ích hơn và là một phần tất yếu của xã hội, ông Hirohisa Kabuto – Tổng Giám đốc nhấn mạnh để công ty phát triển thì yếu tố nguồn nhân lực chất lượng cao rất quan trọng. Việc cạnh canh trong lĩnh vực ô tô rất khốc liệt, nên sự hợp tác với Trường ĐHCN sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự lớn mạnh của công ty trong tương lai. Hiện nay, công ty có hơn 100 cựu sinh viên Trường ĐHCN đang làm việc tại ANTV, con số này là động lực cho sự phát triển hợp tác của công ty với trường. Thông qua sự hợp tác và phát triển về lĩnh vực ô tô, công ty mong muốn sẽ cống hiến, góp phần xây dựng đội ngũ kỹ sư chất lượng cao cho sự phát triển của Việt Nam.

Lễ ký kết giữa hai bên đã diễn ra thành công

      Hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng, xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao với kiến thức kỹ thuật, kỹ năng phù hợp với yêu cầu của công ty; xây dựng các chương trình học bổng dành cho sinh viên.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh) tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc Hirohisa Kabuto (bên trái ảnh)

Tổng Giám đốc Hirohisa Kabuto (bên trái ảnh) tặng quà lưu niệm cho Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh)

Nissan Automotive Technology Việt Nam (NATV)- http://www.nissan-automotive-technology-vn.com/vi/ là công ty trực thuộc Tập đoàn Nissan Automotive Technology có sứ mệnh thiết kế và nghiên cứu ô tô của Tập đoàn Nissan. Công ty thành lập 2001 và chính thức hoạt động 2003 với quy mô hơn 2.000 ngườiLĩnh vực phụ trách nghiệp vụ phát triển liên quan đến thân xe, các thiết bị và linh kiện, cụ thể thiết kế và lập bản vẽ chế tạo ô tô và các thiết bị liên quan; thử nghiệm phụ tùng ô tô; soạn thảo và dịch các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành ô tô; hoạt động hỗ trợ kỹ thuật chuyên ngành ô tô; dịch vụ tư vấn quản lý; dịch vụ tư vấn đầu tư; dịch vụ tư vấn kỹ thuật.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan