Lễ ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia thuộc chương trình KC-4.0/19-25

Sáng ngày 22/10/2020, tại trụ sở Bộ Khoa và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra Lễ ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia thuộc chương trình KC-4.0/19-25 giữa Bộ KH&CN với 09 đề tài, trong đó có 02 đề tài từ Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Lễ ký kết thực hiện nhiệm vụ KH&CN diễn ra thành công

Tới dự buổi Lễ, phía bộ KH&CN có đại diện Văn phòng chương trình KC-4.0/19-25, đại diện Vụ Công nghệ cao, đại diện Ban chủ nhiệm chương trình,… Phía Trường ĐHCN có TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phạm Ngọc Hùng – Phó Chủ nhiệm khoa CNTT chủ nhiệm đề tài: “Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu cỡ lớn sóng điện não video của người Việt Nam phục vụ việc ứng dụng trong điều khiển thông minh và bước đầu ứng dụng trong hỗ trợ phục hồi chức năng vận động trên người bệnh đột quỵ não.” và TS. Nguyễn Văn Vinh chủ nhiệm đề tài: “Phát triển hệ thống dịch đa ngữ giữa tiếng Việt và một số ngôn ngữ khác.”

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Bộ KH&CN đánh giá Trường ĐHCN, ĐHQGHN là đơn vị hàng đầu trong đào tạo và nghiên cứu về công nghệ, tích cực tham gia đề xuất các đề bài và thực hiện các đề tài thuộc các chương trình KC nói chung và KC-4.0/19-25 nói riêng. TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng trường ĐHCN cảm ơn Bộ KH&CN, Văn phòng chương trình KC-4.0/19-25, Vụ Công nghệ cao, Ban chủ nhiệm chương trình đã tin tưởng và giao cho Nhà trường chủ trì 03 đề tài trong Chương trình này (lần này ký 02 đề tài). Nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ các đề tài và thường xuyên đôn đốc để các đề tài thực hiện đúng tiến độ đã cam kết với chất lượng tốt nhất, góp phần hoàn thành các mục tiêu đề ra của Chương trình.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Bộ KH&CN đã xây dựng và triển khai chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn đến năm 2025 “Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0”, mã số KC-4.0/19-25.

Mục tiêu của Chương trình nhằm nghiên cứu ứng dụng, phát triển và chuyển giao một số công nghệ chủ chốt của công nghiệp 4.0 mà Việt Nam có lợi thế để tạo ra các sản phẩm phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng và hỗ trợ thí điểm đổi mới một số mô hình quản trị, sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp trong một số lĩnh vực chủ chốt theo hướng chuyển đổi số.

Đăng Hoàng (UET-News)

Bài viết liên quan