Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2022

     Ngày 30/6/2022, sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bễ giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.

    Tới dự buổi lễ về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo. Về phía doanh nghiệp hợp tác có ông Cha Cheon  Ho- Giám đốc nhân sự Trung tâm nghiên cứu phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam, TS. Trần Ngọc Hưng – Phó Tổng giám đốc IMI Holding, TS. Trần Anh Quân – Giám đốc Trung tâm đào tạo Công ty cổ phần Viện máy và dụng cụ công nghiệp IMI, PGS.TS. Phạm Hồng Minh – Phó Giám đốc Trung tâm điện tử học lượng tử, Viện Vật lý (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam). Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa trực thuộc trường.

Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 cho các tân kỹ sư/cử nhân, tân thạc sĩ và tân tiến sĩ

    Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến 15 tân tiến sĩ, 6 tân thạc sĩ và gần 700 tân cử nhân và kỹ sư của trường. Năm học vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tuy nhiên các bạn đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, tân thạc sĩ Ngô Xuân Trường  trong hai năm học có 10 công trình khoa học được công bố, trong đó 6 công trình công bố tại các tạp chí và hội nghị quốc tế; tân cử nhân Nguyễn Quốc An – thủ khoa ngành Khoa học máy tính có kết quả học tập xuất sắc, điểm trung bình là 3,92 cùng với nhiều thành tích nghiên cứu khoa học, tân cử nhân Trần Thế Phong với 3 năm đã tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Công nghệ thông tin với điểm trung bình 3,66; tân cử nhân Nguyễn Hữu Điệp trong 4 năm học đã tốt nghiệp loại giỏi cả hai ngành là Vật lý kỹ thuật và Công nghệ thông tin cùng với nhiều bạn có các thành tích xuất sắc khác. Các bạn đã đóng góp vào sự phát triển và khẳng định thương hiệu của Trường ĐHCN trong công tác đào tạo và nghiên cứu. Trong những năm vừa qua, bên cạnh các ngành đào tạo có thế mạnh và truyền thống, nhà trường đã tiên phong mở các ngành đào tạo mới lần đầu tiên trong cả nước, đáp ứng sự phát triển của công nghệ và đòi hỏi cấp bách của xã hội như Kỹ thuật năng lượng, Công nghệ Hàng không vũ trụ, Kỹ thuât Robot. Năm 2022, trường mở mới và tuyển sinh ngành Trí tuệ nhân tạo – là ngành học rất hot, có nhu cầu rất lớn hiện nay.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ, tân cử nhân và tân kỹ sư

    Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái và Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình đã trao bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho Nguyễn Quốc An, Lương Đức Huy, Đỗ Văn Hậu và Bùi Duy Nam có thành tích xuất sắc trong học tập và giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHCN cho các thủ khoa và 47 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong toàn khóa học 2018-2022 và 04 tập thể đạt danh hiệu xuất sắc, danh hiệu tiên tiến.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức và Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà trao bằng khen của ĐHQGHN dành cho thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Quốc An (ngoài cùng, bên phải, thủ khoa tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính), Lương Đức Huy (thứ 3 bên phải, thủ khoa tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông), Đỗ Văn Hậu (thứ 2 bên trái, thủ khoa tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử) và tân cử nhân Bùi Duy Nam (ngoài cùng, bên trái, ngành Kỹ thuật robot) đạt thành tích xuất sắc toàn khóa học

   Trong ngày vui này, không thể thiếu sự chia sẻ và ủng hộ của gia đình đã giúp các tân kỹ sư/cử nhân đạt được thành công hôm nay. Dù đã nhiều tuổi nhưng bác Nguyễn Quốc Hội (Sóc Sơn, Hà Nội) vẫn vượt đường dài để đến chung vui với Nguyễn Quốc An (thủ khoa tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính) trong ngày trọng đại này. Không giấu được sự tự hào và xúc động, bác Quốc Hội chia sẻ: “Sau 4 năm học tập An đã đạt kết quả xuất sắc vượt kỳ vọng của gia đình, tôi và toàn thể gia đình đều rất tự hào, phấn khởi trước sự cố gắng của cháu. Thực ra cách đây 4 năm, An đã đỗ hai trường đại học nhưng gia đình tôn trọng quyết định của An khi chọn ngành Khoa học máy tính của Trường ĐHCN vì môi trường học tập tốt, với nhiều thầy cô giỏi, luôn đồng hành và hỗ trợ sinh viên.  Trong suốt chặng đường 4 năm học tập của cháu, năm nào gia đình cũng đến trường và tham quan môi trường học tập, cuộc sống của An, An luôn tâm sự với gia đình về sự giúp đỡ, động viên của thầy/cô trong đào tạo, nghiên cứu cũng như quan tâm đến định hướng nghề nghiệp của cháu. Chúng tôi vô cùng cảm ơn các thầy cô Trường ĐHCN đã  giúp cháu có được kết quả như ngày hôm nay”.

Bác Nguyễn Quốc Hội, phụ huynh thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Quốc An

   Cũng giống bác Nguyễn Quốc Hội, em Nguyễn Hữu Đạt từ Bắc Ninh lên Hà Nội từ sáng sớm để chia sẻ niềm vui cùng anh trai Nguyễn Hữu Điệp và chia sẻ “ Với việc tốt nghiệp 2 bằng loại Giỏi trong 4 năm học, anh Điệp là động lực để em cố gắng phấn đầu trong công việc và cuộc sống”.

Tân cử nhân Nguyễn Hữu Điệp (bên phải ảnh) chụp ảnh cùng em trai Nguyễn Hữu Đạt tại Lễ tốt nghiệp 

   Thay mặt các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ, tân kỹ sư và cử nhân, sinh viên Nguyễn Quốc An, Thủ khoa ngành Khoa học máy tính bày tỏ sự tự hào và lòng biết ơn đến những thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy cùng sự hỗ trợ từ phía Khoa nói riêng và Nhà trường nói chung. “Chúng em là một trong những thế hệ đặc biệt khi phải cùng nhau trải qua đại dịch Covid-19. Một đại dịch chưa từng có trong lịch sử, đã làm đảo lộn thói quen sinh hoạt, học tập và làm việc của con người nói chung và sinh viên Trường ĐHCN nói riêng. Đây là một thế hệ sinh viên phải chịu nhiều thiệt thòi vì không được tương tác trực tiếp với thầy cô trên giảng đường, không được trò chuyện, giao lưu, cảm nhận sự kết nối với những người xung quanh. Tất cả trải nghiệm đại học của chúng em trong một thời gian dài phải thông qua chiếc màn hình máy tính. Thế nhưng, bằng nhiều cách, thầy trò  đã vượt qua nghịch cảnh, hiện thực hóa bằng nhiều phương pháp dạy học và thi cử mới để đạt được thành quả như ngày hôm nay” – tân cử nhân Quốc An chia sẻ.

Tân cử nhân Nguyễn Quốc An ngành Khoa học máy tính cảm ơn sự hỗ trợ từ phía Khoa và Nhà trường

Một số hình ảnh tại buổi Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2022

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình và Nguyễn Anh Thái cùng lãnh đạo các khoa trao bằng cho các tân cử nhân/kỹ sư

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà cùng lãnh đạo các khoa trao bằng cho các tân thạc sĩ và tiến sĩ

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà khen thưởng cho tân thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Quốc An (thủ khoa tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính), Lương Đức Huy (thủ khoa tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông), Đỗ Văn Hậu (thủ khoa tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử), Giáp Thị Lương (thủ khoa tốt nghiệp ngành Vật lý kỹ thuật)

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình trao bằng khen cho 47 sinh viên khóa QH-2018-I/CQ đạt thành tích xuất sắc trong toàn khóa học 2018-2022

(UET-News)

 

Bài viết liên quan