Ký kết hợp tác với Trường Đại học Điện tử Truyền thông Tokyo, Nhật Bản

    Nhằm tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, vào ngày 29 tháng 11 năm 2017 Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Điện tử Truyền thông Tokyo tại Tokyo.

    Tham dự lễ ký kết có GS.TS. Fukuda, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện tử Truyền thông Tokyo (UEC), TS. Nakano và TS. Tanaka – thành viên Hội đồng điều hành UEC, GS. Ishibashi và GS. Phạm Công Kha. Về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh) và GS.TS. Fukuda (bên trái ảnh) ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường

     GS.TS. Fukuda đánh giá cao các hoạt động hợp tác bước đầu giữa hai đơn vị như hợp tác nghiên cứu, phối hợp tổ chức hội nghị khoa học, trao đổi sinh viên (sinh viên UEC sang VNU-UET và ngược lại).

     Hai trường mong muốn việc ký kết thoả thuận hợp tác sẽ là một cơ hội rất tốt để hai bên phát huy và thúc đẩy các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn trong đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Điện tử Truyền thông Tokyo được thành lập từ năm 1918 với tên gọi là Viện Kỹ thuật về Truyền thông Vô tuyến, đổi tên thành Trường Đại học Điện tử Truyền thông Tokyo vào năm 1949. UEC là một trường đại học công lập của Nhật Bản và là thành viên Hiệp hội các trường đại học công lập từ năm 2004.

(UET-News)

Bài viết liên quan