Khởi đầu hành trình mới với “Tuần lễ hội nhập cho sinh viên K65”

    Bỏ qua những bỡ ngỡ khi đến môi trường đại học, các tân sinh viên QH-2020-I/CQ đã nhanh chóng tham gia học tập tại Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại học Quốc gia Hà Nội với Tuần lễ hội nhập cho sinh viên K65 do Phòng Công tác sinh viên tổ chức từ ngày 14/10 đến 16/10/2020, thông qua các chuyên đề lý thú và nhiều hoạt động ý nghĩa. 

    Tham dự buổi lễ có GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Ngọc Thăng – Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Trần Cường Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên.

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình trao học bổng 4 năm học cho thủ khoa Cao Hải Đăng, ngành Công nghệ thông tin với tổng điểm 3 môn đạt 29,3 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020

    Việc duy trì tổ chức thường xuyên các buổi sinh hoạt đầu khóa của Nhà trường nhằm giúp sinh viên nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp cho sinh viên nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế đồng thời tiếp nhận đầy đủ các thông tin và thực hiện tốt quy định của Nhà trường, cũng như chuẩn bị những hành trang vững chắc để cùng Trường hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện trước năm học mới sắp tới.

    Trong buổi gặp mặt các tân sinh viên (Khóa QH-2020-I/CQ), Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên K65 Trường ĐHCN. GS nhấn mạnh học đại học đặc biệt các ngành kỹ thuật công nghệ đòi hỏi quá trình tập trung, sáng tạo và say mê học tập nghiên cứu khoa học. Đồng thời, trong suốt quá trình học tập tại đại học sinh viên phải tự học, tư duy làm việc độc lập với sự định hướng của thầy/cô.

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình nhắn nhủ những kỳ vọng của các thầy/cô Nhà trường vào thành tích học tập, nghiên cứu đối với tân sinh viên K65 trong thời gian tới

    Phó Hiệu trưởng tiếp tục truyền đạt đến sinh viên K65 về những thành tích trong đào tạo, nghiên cứu và đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường.Đồng thời GS đã nhắc đến những tấm gương cựu sinh viên thành công đã thực tập và đang làm việc tại Google, Facebook và các Tập đoàn như Samsung, Viettel… Những điểm sáng này thể hiện sự thành công trong mô hình đào tạo Công nghệ thông tin – truyền thông của Nhà trường. Qua đó, chuyển tải đến sinh viên lòng tự hào khi được học tập dưới mái trường ĐHCN. Phó hiệu trưởng khẳng định thành công trong học tập chỉ là một phần quyết định, chúng ta phải có hoài bão, nhanh nhạy để gắn kết và tiếp cận các kỹ năng với nhau mới tạo ra được sự thành công trong tương lai.

Cô Bùi Thị Hương Nhài – đại diện Trung tâm thông tin – thư viện của ĐHQGHN hướng dẫn sử dụng thư viện cho tân sinh viên

    Trước những kỳ vọng từ lãnh đạo Nhà trường, tân sinh viên Cao Hải Đăng – thủ khoa tuyển sinh năm 2020, khoa Công nghệ thông tin với tổng điểm 3 môn đạt 29,3 điểm đã bày tỏ, thể hiện sự quyết tâm sẽ luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện để trở thành niềm tự hào của gia đình, Nhà trường và xã hội.

Sinh viên lắng nghe chương trình sinh hoạt chính trị – pháp luật

    Trong tuần học này, các tân sinh viên được tiếp cận với các chuyên đề và hoạt động của Tuần sinh hoạt công dân đầu năm 2020 – 2021 gồm:

    – Quán triệt phổ biến nội dung Nghị quyết của Đảng; thông tin định hướng chống hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

    – Thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của thế giới, đất nước và địa phương thời gian qua. Đặc biệt là một số vấn đề thời sự chính trị quan trọng như thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong học đường, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông…

   – Các nội dung về giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính, phòng/ chống ma túy, tệ nạn mại dâm, phòng/chống HIV/AIDS, phòng/chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; phòng/chống tác hại của trò chơi điện tử với nội dung xấu, giáo dục an toàn giao thông, công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học.

    – Thông tin về công tác giáo dục thể chất và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; công tác y tế trường học tập trung vào các nội dung khám sức khỏe đầu năm; chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021.

   Đồng thời, để tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường học tập tại Trường ĐHCN, Ban chủ nhiệm các khoa, viện và bộ môn sẽ giao lưu, gặp gỡ với tân sinh viên để chia sẻ về phương pháp và không gian học tập tại Trường. Tại buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên sẽ được giải đáp các thắc mắc trong quá trình học tập của bản thân.

    Các nội dung của tuần lễ sinh hoạt đầu khóa sẽ là hành trang đầu tiên cho quãng đời sinh viên đầy sống động phía trước. Hi vọng các bạn tân sinh viên QH-2020-I/CQ sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ và tự tin khẳng định: “Mình thực sự đã là một UET-er!”. 

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

 

Bài viết liên quan