Khoa Điện tử viễn thông: 05 đội xuất sắc giành được giải thưởng từ cuộc thi IOT Challenge 2022

    20 sinh viên cùng 05 đội thi đã nhận được giải thưởng tại cuộc thi “IoT Challenge”. Cuộc thi do Khoa Điện tử Viễn thông phối hợp với FPT Software, FPT Software Academy tổ chức.

    Cuộc thi IoI Challenge được tổ chức từ tháng 01 đến tháng 5/2022 dành cho sinh viên ngành Điện tử – viễn thông với mong muốn truyền lửa cho sinh viên có niềm đam mê với khoa học công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực kết nối con người và vạn vật lại với nhau: “Internet of Things”. Cuộc thi đã thu hút được 20 đội thi với 115 sinh viên tham gia. Trải qua vòng loại, 12 đội thi đã phát triển đề tài, ý tưởng thành những sản phẩm mang tính ứng dụng cao để tranh tài tại Vòng chung kết.

Vòng chung kết cuộc thi IoI Challenge đã diễn ra thành công 

    Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức ngày 8/5/2022 đã trở thành màn kết rực rỡ với những cá tính khác biệt, sáng tạo, 12 đội thi được Ban Giám khảo đánh giá cao vì màn thể hiện xuất sắc, đầy ấn tượng. Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 5 đội để trao giải, cụ thể: Giải nhất trị giá 10.000.000 đồng thuộc về THE WITCHERs – Thiết bị hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà (COVID – CARE); Giải nhì trị giá 5.000.000đ thuộc về đội Five Wolves – Nông nghiệp thông minh; Giải ba trị giá 3.000.000đ thuộc về đội Laborious Foresters – Hệ thống nhà kính thông minh với mục đích trồng nấm; và 02 giải triển vọng mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng thuộc về đội NTTTV – Tủ thuốc thông minh và đội Cheems – Lost Band.

Giải nhất thuộc về THE WITCHERs – Thiết bị hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà (COVID – CARE) gồm các sinh viên K63K1 Ngô Minh Khánh, Đặng Trung Hiếu, Đinh Tiến Dương, Phạm Minh Hạnh (K62K)

Giải nhì thuộc về đội Five Wolves – Nông nghiệp thông minh gồm các sinh viên Nghiêm Văn Quang (K64K2), Văn Quốc Dũng (K64K1), Mai Mạnh Huy (K65ĐA1), Nguyễn Kiên (K66K), Nguyễn Đăng Du (K64R)

Giải ba thuộc về đội Laborious Foresters – Hệ thống nhà kính thông minh với mục đích trồng nấm, gồm các sinh viên K64ĐACLC2 Nguyễn Thành Công, Lê Quốc Việt, Nguyễn Thanh Tùng, Dương Hoàng Vinh, Trần Xuân Trường

02 giải triển vọng thuộc về đội NTTTV – Tủ thuốc thông minh gồm sinh viên K64R Nguyễn Quang Trường, Phạm Đăng Nguyên, Ngô Sỹ Trung, Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Phúc Vinh và đội Cheems – Lost Band gồm sinh viên K66K Nguyễn Duy Anh, Vũ Đức Lộc, Nguyễn Duy Hùng, Nguyễn Công Anh Tuấn (K64R)

   Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng chọn top 20 sinh viên xuất sắc nhất từ các đội thi và trao suất học bổng khóa học Embedded trị giá lên đến 1000 USD/sinh viên từ FPT Software Academy tổ chức.

   Sau cuộc thi, công ty FPT Software đang có mong muốn giữ lại toàn bộ 12 sản phẩm xuất sắc của các đội thi và trưng bày tài tầng 9 của trụ sở của công ty đặt tại Duy Tân. Các đội thi cũng được yêu cầu viết tài liệu kỹ thuật và tài liệu hướng dẫn sử dụng cho sản phẩm của mình để công ty có thể phát triển thêm trong tương lai.

   Trong buổi chung kết cuộc thi, thành viên đến từ đội THE WITCHERs cũng có những chia sẻ về quá trình tham gia cuộc thi. Các thành viên đều là sinh viên năm cuối, có bạn đã làm việc tại công ty công nghệ, qua cuộc thi các bạn được tiếp cận với những kiến thức rất gần gũi với doanh nghiệp. Tuy quá trình phát triển sản phẩm còn gặp nhiều khó khăn do đề bài khá mới đối với nhóm, tuy nhiên với sự giúp đỡ tận tình từ chính những Mentor đến từ công ty, nhóm đã vượt qua khó khăn và có thể hoàn thiện sản phẩm của mình đúng thời hạn và đạt được những mục tiêu đề ra.

   Cuộc thi IoT Challenge 2022 đã tạo sân chơi công nghệ dành cho sinh viên ngành Điện tử Viễn thông; tìm kiếm, đào tạo các sinh viên có đam mê với lĩnh vực IoT (Internet of Things); giúp sinh viên tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp chuẩn quốc tế tại FPT Software, góp phần xây dựng và phát triển cộng đồng IoT tại Việt Nam.

Top 12 đội thi

1. THE WITCHERs – Thiết bị hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà (COVID – CARE)

2. GHorses – Tủ thuốc thông minh

3. Fờ lo ren ti nô – Nhà xe thông minh

4. Thợ săn tiền thưởng – Smart Parking

5. Five Wolves – Nông nghiệp thông minh

6. NTTTV – Tủ thuốc thông minh7

7. KIOT – Health Band cho người già

8. Dream Makers – Hệ thống tưới cây tự động

9. Cheems – Lost Band

10. Laborious Foresters – Hệ thống nhà kính thông minh với mục đích trồng nấm

11. Optimization – Hệ thống khóa cửa thông minh

12. FET_Piltover – Phát triển hệ thống IOT theo dõi sức khỏe tại nhà trong dịch Covid-19

   Top 20 sinh viên

1. Ngô Minh Khánh – The Witchers – K63K1

2. Phạm Minh Hạnh – The Witchers – K62K

3. Đặng Trung Hiếu – The Witchers – K63K1

4. Đinh Tiến Dương – The Witchers – K63K1

5. Nguyễn Kiên – Five Wolves – K66K

6. Nguyễn Đăng Du – Five Wolves – K64R

7. Nguyễn Thành Công – Labourious Forester – K64ĐACLC2

8. Lê Quốc Việt – Labourious Forester – K64ĐACLC2

9. Nguyễn Quang Trường – NTTTV – K64R

10. Phạm Đăng Nguyên – NTTTV – K64R

11. Nguyễn Duy Anh – Cheems – K66K

12. Vũ Đức Lộc – Cheems – K66K

13. Lê Đức – Fờ lo ren ti nô – K65ĐACLC1

14. Nguyễn Huy Tú – Fờ lo ren ti nô – K65ĐACLC1

15. Trịnh Phan Mai Trang – KIOT – K64K1

16. Nguyễn Gia Bảo – Optimization – K66R

17. Vũ Tuấn Anh – Optimization – K66K

18. Bùi Huy Đông – Ghorses – K65K

19. Nguyễn Hoàng Huy – FET_Piltover – K63K

20. Thân Ngọc Dũng – Dream Makers – K66K

(UET-News)

Bài viết liên quan