Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa: Gặp mặt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập

   Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa (Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Khoa đã trang trọng tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên trong toàn trường, vào ngày 12/11/2020.

   Tham dự lễ kỷ niệm có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN. Về phía Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam có PGS.TS. Bùi Đình Trí – Trưởng ban Tổ chức cán bộ. Về phía Trường ĐHCN, có TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Lê Huy – Phó phòng Hành chính – Quản trị, PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Chủ nhiệm khoa CHKT&TĐH và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo khoa CHKT&TĐH các thời kỳ có GS.TS Nguyễn Văn Điệp, GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiêm, GS.TSKH Nguyễn Đông Anh, TS. Trần Dương Trí, PGS.TS. Đinh Văn Mạnh cùng các thầy/cô cựu giáo chức và toàn thể cán bộ, giảng viên của khoa.

   Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Chủ nhiệm khoa CHKT&TĐH đã báo cáo những kết quả và thành tích đạt được trong 15 năm qua. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay Khoa đã đào tạo tất cả 03 bậc đào tạo Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ với quy mô đào tạo trên 1000 sinh viên, đứng thứ 2 về quy mô tại Trường ĐHCN.Đặc biệt trong năm 2019, Khoa đã được Giám đốc ĐHQGHN phê duyệt giao tuyển sinh và đào tạo 02 ngành mới có sức hút rất lớn với nhu cầu xã hội là chương trình đào tạo chuẩn Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa  và chương trình đào tạo chất lượng cao theo Thông tư 23 Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử. Đội ngũ cán bộ giảng dạy hiện có 38 cán bộ trong đó tỷ lệ giảng viên, nghiên cứu viên có học vị tiến sĩ trở lên chiếm 80%. Cán bộ, giảng viên được làm việc trong môi trường nghiên cứu, gắn hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Chủ nhiệm khoa CHKT&TĐH phát biểu khai mạc

   PGS nhấn mạnh sinh viên của Khoa tốt nghiệp ra trường có tỷ lệ việc làm đúng chuyên ngành cao và được rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá có kiến thức kỹ thuật tốt, đáp ứng nhu cầu xã hội.

   Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của khoa vào sự phát triển chung của Nhà trường trong suốt 15 năm qua. Với những kết quả đạt được về công tác tổ chức cán bộ, đào tạo, nghiên cứu, Khoa CHKT&TĐH đã nhiều lần được ĐHQGHN tặng Bằng khen, Cờ thi đua, được công nhận là tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng đánh giá cao đóng góp của khoa vào sự phát triển chung của Nhà trường

   Phó Hiệu trưởng khẳng định sự vận hành hiệu quả của mô hình Trường-Viện-Doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu giữa Trường ĐHCN và Viện Cơ học (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam), đã góp phần vào sự thành công của khoa ngày hôm nay. Mô hình này phát huy được sức mạnh của các nhà khoa học của Viện, trang thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu của Viện, Doanh nghiệp và sự sáng tạo, cần cù, chịu khó của người học.

   Phó Hiệu trưởng hi vọng sau cột mốc kỷ niệm 15 năm thành lập khoa sẽ càng thêm vững vàng bản lĩnh và trí tuệ trên hành trình khẳng định, phát huy những giá trị đã được tạo dựng, vun bồi, xác lập mạnh mẽ và vững chắc vị thế của Khoa trong thời gian tới.

   Nhìn về chặng đường phát triển 15 năm qua của Khoa, những thế hệ cán bộ, giảng viên trẻ được truyền thêm nhiệt huyết, niềm tin bởi những chia sẻ tâm huyết, sâu sắc của GS.TSKH. Nguyễn Văn Điệp, GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiêm – là những thế hệ “khai sơn phá thạch” gây dựng Khoa CHKT&TĐH.GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHCN chia sẻ về những năm đầu khi cùng GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu – Hiệu trưởng sáng lập Trường ĐHCN và GS.TSKH. Nguyễn Văn Điệp bắt đầu thực hiện kế hoạch xây dựng khoa CHKT&TĐH trở thành khoa phối thuộc giữa Trường ĐHCN và Viện Cơ học.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức chia sẻ về những ngày thành lập khoa

   Để ghi nhận những thành tích trong 15 năm qua, Khoa CHKT&TĐH đã được Giám đốc ĐHQGHN trao tặng bằng khen vì thành tích hoạt động xuất sắc năm học 2019-2020. Đây thực sự là niềm vui, niềm tự hào của các thế hệ thầy và trò Khoa CHKT&TĐH, khẳng định vị thế của khoa trong sự phát triển chung của Nhà trường.

      Một số hình ảnh tại buổi lễ:

GS.TSKH. Nguyễn Văn Điệp – Nguyên Chủ nhiệm khoa đầu tiên

GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiêm – Nguyên chủ nhiệm khoa 

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

Bài viết liên quan