Khai mạc kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022

   Ngày 09/8/2022, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi khai mạc kỳ thi Olympic Tin học quốc tế (IOI) năm 2022.

   Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam. Về phía Trường ĐH Công nghệ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin. Đoàn tham gia IOI 2022 do PGS.TS. Đỗ Phan Thuận – Trưởng đoàn và PGS.TS. Đỗ Đức Đông – Phó trưởng đoàn.

   Năm 2022, đoàn học sinh Việt Nam dự thi IOI gồm 4 thí sinh, các thí sinh được tập huấn tại Trường ĐHCN từ ngày 9/7/2022 dưới sự hướng dẫn các thầy cô, các cựu sinh viên, sinh viên của Trường ĐH Công nghệ có kinh nghiệm tham gia cuộc thi quốc tế về tin học như IOI, ACM/ICPC.

   Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Phan Thuận cho biết. “Các thí sinh được tập huấn tại Trường ĐHCN, được trải nghiệm các buổi thi thử theo hình thức IOI để rèn luyện chiến thuật, phương pháp làm bài và giao lưu trực tuyến với các đoàn Singapore, Indonesia, Thái Lan… Đồng thời, Hội Tin học Việt Nam đã cử các em tập huấn bằng hình thức thi trực tuyến với các cuộc thi khu vực và trong nước để các em có cơ hội giao lưu, cọ xát với các kỳ thi”.

PGS.TS. Đỗ Phan Thuận chia sẻ quá trình tập huấn của 4 thí sinh tại trường ĐH Công nghệ

   Đại diện Trường ĐH Công nghệ – đơn vị tổ chức cuộc thi, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà gửi lời chúc mừng đến 4 thí sinh đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi IOI 2022, các em đã có quá trình học tập, bồi dưỡng để được những thành tích như ngày hôm nay. Hiệu trưởng khẳng định, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, kỹ thuật để các em tham gia kỳ thi một cách thuận lợi nhất. Đồng thời, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà cũng gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã luôn tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng, chịu trách nhiệm tập huấn cho các thí sinh và tổ chức cuộc thi IOI cho Nhà trường từ năm 2011 đến nay, thông qua đó khẳng định thương hiệu, uy tín của nhà trường.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ khai mạc

  Ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam là một trong những người gắn bó nhiều năm với kỳ thi IOI, nhấn mạnh: “Đối với các em, kỳ thi này vừa là trải nghiệm nhưng cũng là một vinh dự đối với các em. Tôi mong muốn các em hãy quyết tâm, tự tin và nỗ lực để có thể giành từng điểm đổi màu huy chương. Tôi tin rằng sau cuộc thi này các em sẽ tiếp tục bước vào cuộc tranh đấu ước mơ của đời sinh viên tiếp theo và được ghi tên tại Vòng chung kết toàn cầu cuộc thi Lập trình quốc tế ACM/ICPC”.

Ông Nguyễn Long mong muốn các thí sinh quyết tâm, tự tin và nỗ lực

  Bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật làm bài cho thí sinh, PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin cũng nhắn nhủ: Các em hãy cố gắng và nỗ lực tận dụng cơ hội để giành từng điểm đạt giải cao nhất và chúc các em có những quyết định sáng suốt trong kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2022.  

PGS.TS. Lê Sỹ Vinh chia sẻ về kinh nghiệm và kỹ thuật làm bài

Bốn học sinh tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2022

   Thay mặt cho 4 thí sinh, em Trương Văn Quốc Bảo gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, anh chị sinh viên/cựu sinh viên Trường ĐH Công nghệ đã hướng dẫn thời trong thời qua và sẽ cố gắng trong kỳ thi để đạt kết quả tốt nhất.

Thí sinh Trương Văn Quốc Bảo gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, anh chị sinh viên/cựu sinh viên trong quá trình tập huấn vừa qua

   Năm 2022, IOI do Indonesia chủ trì với sự tham dự của các thí sinh của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Do tình hình dịch Covid-19 đây là năm thứ ba kỳ thi Olympic Tin học quốc tế được tổ chức theo hình thức trực tuyến với đầu cầu Việt Nam tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 08/8 – 15/8/2022. Trong đó, ngày 08/8/2022 thí sinh được làm quen với hệ thống bằng việc thi thử để quen với phòng máy, cách thức nộp và chấm bài. Thí sinh thi 2 ngày, ngày 10 và 12/8, mỗi ngày 5 giờ. Thí sinh làm bài trực tiếp trên máy tính và được nộp bài nhiều lần trong 5 giờ thi. Mỗi lần nộp sẽ có kết quả chấm điểm ngay.

    Để đảm bảo điều kiện tốt nhất về tính bảo mật và cơ sở vật chất của cuộc thi, Ban tổ chức đã dự phòng các phương án đảm bảo không gián đoạn về nguồn điện. Đội ngũ giám thị, công an, y tế… được Nhà trường huy động nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi và sức khoẻ của thí sinh.

04 thí sinh thi thử tại phòng máy ngày 08/08/2022

    Trường Đại học Công nghệ được Bộ GD&ĐT tin tưởng giao nhiệm vụ tập huấn đội tuyển Olimpic Tin học quốc tế từ năm 2021, đến nay, nhiều học sinh đạt giải cao đã làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn như Goolge, Microsoft… cũng như trở thành những sinh viên, cán bộ của Trường ĐH Công nghệ như Nguyễn Vương Linh, Lê Khắc Minh Tuệ, Nguyễn Hoàng Yến, Phạm Văn Hạnh, Phan Đức Nhật Minh, Phạm Tuấn Nghĩa, Nguyễn Đình Quang Minh…

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

Ngày 29/05/2022, kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương (APIO) được tổ chức thi trực tuyến tại Trường ĐHCN. Dựa trên tổng điểm cao nhất của 15 thí sinh từ vòng thi thứ 2 của Olympic Tin học quốc gia và kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương (APIO), Bộ GD&ĐT đã lựa chọn 04 thí sinh để tham gia Olympic Tin học quốc tế gồm:

– Em Trương Văn Quốc Bảo (huy chương Vàng kỳ thi APIO), lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội châu, tỉnh Nghệ An;

– Em Dương Minh Khôi (huy chương Vàng kỳ thi APIO), lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội;

– Em Trần Xuân Bách (huy chương Vàng kỳ thi APIO), lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội;

– Em Lê Hữu Nghĩa (huy chương Bạc kỳ thi APIO), lớp 12, Trường THPT chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Bài viết liên quan