Hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Công ty Samsung Display Việt Nam trong đào tạo Sau đại học

    Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã triển khai hợp tác trên lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học với Tổng Công ty Samsung Việt Nam từ năm 2014, đến nay Nhà trường tiếp tục triển khai hợp tác với các công ty khác của Tập đoàn Samsung trong đó có Công ty Samsung Display Việt Nam (SDV), đơn vị chuyên nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình OLED, LCD với công nghệ hiện đại nhất cho điện thoại, tivi, máy tính, … Công ty được thành lập từ tháng 7/2014, đến nay quy mô nhân lực đã lên đến 45.000 nhân viên.

   Các khóa học ngắn hạn, chuyên sâu dành cho cán bộ, kỹ sư SDV

   Trên cơ sở thỏa thuận ký kết hợp tác giữa Trường ĐHCN và SDV, Nhà trường đã tổ chức một số khóa đào tạo ngắn hạn, cung cấp kiến thức có nội dung chuyên sâu cho cán bộ, kỹ sư của Công ty SDV. Các khóa học này nhận được đánh giá cao từ phía Công ty SDV nói chung và các cán bộ, kỹ sư nói riêng. Nội dung của các khóa đào tạo được các Thầy Cô biên soạn và giảng dạy dựa trên nhu cầu của SDV, phù hợp với đặc thù nghiên cứu và phát triển đang triển khai tại SDV và giúp cho đội ngũ kỹ sư, cán bộ chủ chốt của SDV vừa có thể nâng cao trình độ công nghệ mới, vừa có thể ứng dụng triển khai hiệu quả trong công việc hàng ngày tại Công ty. Các khóa học đã triển khai có chủ đề liên quan đến các lĩnh vực Điều khiển tự động, Truyền thông Công nghiệp, lập trình điều khiển hệ thống phần cứng, điều khiển Robot và hệ thống các dây chuyền sản xuất công nghiệp v.v. Tính ứng dụng và kĩ năng thực hành là các yếu tố được chú trọng khi xây dựng nội dung giảng dạy.

   Đại diện cho cán bộ, kỹ sư tham gia khóa đào tạo anh Phan Dương Nam chia sẻ, các khóa học đã giúp chúng tôi có thêm kiến thức chuyên môn cũng như củng cố năng lực ngoại ngữ để phát triển bản thân trong quá trình làm việc. Trong thời gian học tập, chương trình đào tạo được các giảng viên Nhà trường bám sát vào mảng chuyên môn của các cán bộ và kỹ sư của Công ty. Vì vậy, chúng tôi sau khi tham gia khóa học đều được bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng thiết thực trong một số lĩnh vực như chế tạo máy, tự động hóa và hệ thống điều khiển tự động,… Điều mà chúng tôi thích nhất khi tham gia học tập tại đây là môi trường học tập năng động, phương pháp giảng dạy hiện đại, các thầy cô luôn tạo điều kiện cho học viên học tập và nghiên cứu để đạt kết quả cao nhất, đặc biệt là giúp học viên có thể áp dụng ngay các kiến thức được học để nâng cao hiệu quả cho công việc đang phụ trách tại Công ty.

Trường Đại học Công nghệ và Công ty Samsung Display Việt Nam đã ký văn bản hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

    Các yếu tố tạo nên sự hấp dẫn với người học

    Những kiến thức chuyên môn lẫn thực hành trong suốt quá trình diễn ra khóa học đã thu hút và trở thành trải nghiệm khó quên đối với cán bộ, kỹ sư của SDV. Vì vậy, phía Công ty SDV cũng có cơ chế khuyến khích cán bộ thường xuyên học tập cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ và tạo điều kiện các cán bộ, kỹ sư áp dụng các kiến thức học được vào công việc, cũng như về lâu dài. Bên cạnh đó, Công ty cũng phối hợp với Phòng Đào tạo của Trường để cử tiếp 4-5 kỹ sư mỗi năm tham gia học Thạc sỹ để các cán bộ này có điều kiện nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa.

    Đối với các cán bộ và kỹ sư của SDV, ngoài tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, các bạn cũng rất mong có điều kiện được học tiếp theo các chương trình đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ của Nhà trường. Anh Lê Kim Dũng – Giám đốc Trung tâm đào tạo SATEC của SDV chia sẻ:“Các cán bộ, kỹ sư xuất sắc, có trình độ chuyên môn giỏi là lực lượng nòng cốt quan trọng trong sự phát triển của Công ty SDV. Bởi vậy, thời gian tới đây, SDVsẽ có kế hoạch cử thêm các cán bộ và kỹ sư của SDV đến trường ĐHCN để nghiên cứu và học lên Thạc sỹ”.Anh Dũng tin tưởng rằng, với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, các Thầy/Cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong thực tế cũng như nghiên cứu chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy và hướng dẫn học viên, các cán bộ và kỹ sư của SDV có thể đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Trường ĐHCN.

   Đồng quan điểm với anh Kim Dũng, anh Nam chia sẻ thêm rằng, nhiều học viên khẳng định trong tương lai nếu có cơ hội được tiếp tục học chuyên sâu sẽ lựa chọn Trường ĐHCN vì đây là môi trường có các hướng nghiên cứu đa dạng và các Thầy/Cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong thực tế cũng như nghiên cứu chuyên sâu, nhiệt tình trong giảng dạy và hướng dẫn các học viên.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan