Hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên với Trường Đại học Takushoku, Nhật Bản

         Ngày 04/09, Trường Đại học Công nghệ đã có buổi làm việc và tiếp đoàn Trường Đại học Takushoku, Nhật Bản do GS. Sano Masatoshi dẫn đầu.

       Tham dự tiếp đoàn về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên.

GS. Sano Masatoshi (thứ tư, bên phải ảnh) dẫn đầu đoàn Trường Đại học Takushoku, Nhật Bản 

         Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về khả năng xúc tiến hợp tác trên lĩnh vực đào tạo, trao đổi học thuật. Hai bên đã có những thảo luận đầu tiên liên quan đến việc trao đổi sinh viên để làm nền tảng thực hiện hợp tác trong thời gian sắp tới. Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà bày tỏ sự vui mừng khi cán bộ và sinh viên Trường ĐHCN có cơ hội được trao đổi, giao lưu với sinh viên, cán bộ Trường Đại học Takushoku. Hiệu trưởng hi vọng trong thời gian tới cả hai bên sẽ có cơ hội hợp tác phát triển trong nhiều lĩnh vực hơn nữa.

      Trường Đại học Takushoku là một trường đại học quốc tế có bề dày truyền thống và lịch sử, được sáng lập vào năm 1900 với tinh thần xây dựng hệ thống đào tạo nguồn nhân lực toàn cầu có thực lực để đóng góp không chỉ cho châu Á mà còn cho toàn thế giới. Số du học sinh đến từ các nước của trường hiện đạt khoảng 1000 người.

      Hiện nay, xã hội đang bước vào một kỷ nguyên đòi hỏi phải đào tạo nguồn nhân lực toàn cầu mới. Vì thế, nhà trường luôn nghĩ đến sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực toàn cầu (nguồn nhân lực Takushoku) sao cho mỗi một sinh viên đều có tầm nhìn quốc tế, hợp tác với nhiều bạn bè trong và ngoài nước, trang bị cho bản thân sức mạnh dám chấp nhận thử thách để phát hiện và giải quyết các vấn đề một cách tích cực. Đồng thời, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội dựa trên tiêu chuẩn là kiến thức và tiềm lực mà nhà trường đã tích lũy trong lịch sử hơn một trăm năm qua, nhà trường tiếp tục quyết tâm hơn nữa để thắt chặt đoàn kết giữa các nhân viên của trường và phấn đấu trong sự nghiệp giáo dục nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực toàn cầu của trường đại học Takushoku.

(UET-News)

Bài viết liên quan