Hợp tác đào tạo, tuyển dụng với Công ty Nissan Automotive Technology Việt Nam

   Ngày 16/01/2021, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo chương trình hợp tác đào tạo, tuyển dụng với Công ty Nissan Automotive Technology Việt Nam (NATV) tại Nhà G3.

   Tham dự chương trình về phía trường ĐHCN có GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Trung Ninh – Trưởng phòng Công tác sinh viên, PGS.TS. Đặng Thế Ba – Phó Chủ nhiệm khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa, TS. Trần Cường Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên. Về phía công ty NATV, có ông Miyashiro Makoto – Phó Tổng giám đốc Khối hành chính, bà Phạm Thị Thu Trang – Trưởng phòng Tuyển dụng và đào tạo.

    Hội thảo này nằm trong khuôn khổ hợp tác được ký kết giữa Nhà trường và công ty NATV từ năm 2018 nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên. Sau 4 năm hợp tác, hai bên đã tổ chức được 03 khóa học và tuyển dụng hơn 100 sinh viên Nhà trường làm việc tại công ty.

     Phát biểu tại hội thảo, Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình khẳng định:“Gần 20 năm xây dựng và phát triển,Trường ĐHCN đã khẳng định vị thế vững chắc, uy tín chất lượng cao và là địa chỉ tin cậy để hợp tác, nghiên cứu cũng như cung cấp nguồn nhân lực của nhiều đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt là các doanh nghiệp FDI đang đầu tư Việt Nam đánh giá cao về chất lượng của đội ngũ này. Sinh viên không những học tập và nghiên cứu trong môi trường chất lượng cao, Nhà trường còn tăng cường khả năng sáng tạo, kỹ năng mềm và cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên. Dựa trên kết quả khảo sát của Nhà trường hằng năm, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp luôn đạt mức cao, với thu nhập trung bình trên 10 triệu/tháng”.

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình phát biểu tại hội thảo

    Giáo sư đánh giá cao chương trình hợp tác giữa Nhà trường với công ty NATV đã giúp cho sinh viên bổ sung các kiến thức chuyên sâu, kỹ năng chuyên ngành tại môi trường doanh nghiệp đối với lĩnh vực công nghiệp sản xuất ô tô. Hiện nay, công ty NATV có khoảng 100 cựu sinh viên của trường đang làm việc cho thấy môi trường của NATV phù hợp với sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai. Kết quả này khẳng định việc hợp tác giữa hai bên là hình mẫu về sự phối hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong việc thiết kế chương trình đào tạo, tuyền dụng nhân sự chất lượng cao. Và hội thảo này là cơ hội để hợp tác giữa hai đơn vị trở nên khăng khít và đạt kết quả cao trong thời gian tới. Quan trọng hơn là, hội thảo tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp và tăng cường hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm.

     Phó Tổng giám đốc Miyashiro Makoto bày tỏ sự vui mừng về việc hợp tác trong hoạt động đào tạo và tuyển dụng giữa Trường ĐHCN và Công ty NATV đạt kết quả tốt trong suốt 4 năm qua. Ông Miyashiro Makoto đánh giá cao những cựu sinh viên Trường ĐHCN hiện đang làm việc tại công ty. Họ đều làm việc với tinh thần hăng say, cầu tiến và đạt nhiều kết quả tốt.

Phó Tổng giám đốc Miyashiro Makoto đánh giá cao những cựu sinh viên Trường ĐHCN hiện đang làm việc tại công ty

    Phó Tổng giám đốc đã chia sẻ về lĩnh vực sản xuất ô tô của Tập đoàn Nissan nói chung và Công ty NATV nói riêng. Mặc dù, công ty NATV là công ty đang thiết kế 65% dữ liệu CAD đối với xe Nissan trên toàn thế giới, nghĩa là hầu hết dữ liệu CAD của xe được làm hoàn toàn tại Việt Nam. Tuy nhiên, lượng xe Nissan tiêu thụ chiếm khoảng 30% thị trường xe ô tô ở Việt Nam. Do vậy, công ty vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những ứng viên tài năng tham gia lĩnh vực nghiên cứu phát triển ô tô. Các bạn sẽ cảm thấy tự hào khi khi bản thân có thể sản xuất những chiếc xe ô tô được toàn thế giới sử dụng. Sinh viên tham gia chương trình đào tạo sẽ được tiếp cận kiến thức, kỹ năng liên quan đến sản xuất ô tô và có cơ hội được tuyển dụng làm việc tại công ty.

   Trong quá trình thực hiện khóa học năm 2019, một số cựu sinh viên đã có những đánh giá khi tham gia chương trình hợp tác và hiện nay đang làm việc tại NATV. Cựu sinh viên khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa Phạm Thái Thụy (Leader bộ phận DR0) cho biết: “Từ khi làm việc tại NATV, tôi không chỉ được sử dụng tiếng Nhật, học được tác phong làm việc của người Nhật, học được sự cẩn thận tỉ mỉ, nghiêm túc của người Nhật trong công việc. Mà tôi còn được làm việc với nhiều người trên thế giới, cảm nhận tính toàn cầu hóa trong công việc, từ những người hàng xóm ASEAN như Thái, Malaysia, cho đến bên kia địa cầu như Mỹ, Mexico, rồi Anh, Tây Ban Nha… Từ đó, tôi phát triển thêm nhiều cơ hội làm việc, gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với mọi người giúp tôi có thể phát triển, hoàn thiện bản thân mình hơn nữa”.

   Cùng quan điểm với Phạm Thái Thụy, cựu sinh viên khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano Bùi Văn Quỳnh (Bộ phận Powertrain Design) nhấn mạnh: “Môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội được làm việc trong một tập đoàn lớn, tầm cỡ thế giới; tiếp xúc với các kỹ thuật phát triển ô tô tiên tiến trên thế giới, luôn được cập nhật theo từng năm. Chúng tôi được tạo điều kiện để học tập, phát triển thông qua các chương trình training về kỹ thuật, đặc biệt là tiếng Nhật. Mỗi năm đều có chương trình cử nhân viên sang Nhật học tập và làm việc. Hằng năm các nhân viên đều được nghỉ các ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản”.

Cựu sinh viên Bùi Văn Quỳnh giới thiệu về chương trình đào tạo tại NATV

     Chương trình đào tạo sẽ được công ty NATV hỗ trợ toàn bộ chi phí cho sinh viên trong suốt quá trình đào tạo về kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực sản xuất ô tô, cụ thể kiến thức kỹ thuật về cơ giới hóa, công nghiệp xe hơi, công nghiệp điện tử; kỹ năng thao tác CAD; quy trình tư duy kỹ thuật; đào tạo tiếng Nhật, tác phong làm việc. Sau 01 năm đào tạo, sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc thông qua quá trình tuyển dụng tại công ty vào năm 2021.

Sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình có thể đăng ký với hình thức “Đăng ký bằng Đơn” hoặc “Đăng ký Online”, từ ngày 05/01 đến 22/01/2021. Đối với “Đăng ký bằng đơn” sinh viên lấy đơn tại Phòng Công tác sinh viên và gửi tới cán bộ phụ trách tại phòng hoặc đối với “Đăng ký online” sinh viên làm theo hướng dẫn tại https://nissan-automotive-technology-vn.com/.

Tuyết Nga- Đăng Hoàng (UET-News)

Bài viết liên quan