Hội thảo “Trường nghiên cứu” và “An ninh mạng và an toàn thông tin trong cách mạng công nghiệp 4.0” năm 2019

         Ngày 26/03, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN và Đại học Công nghệ Sydney (UTS, Úc) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trường nghiên cứu” (RS 2019) và “An ninh mạng và an toàn thông tin trong cách mạng công nghiệp 4.0” tại Tòa nhà Sunwah. 

        Tham gia hội thảo về phía trường ĐHCN có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Xuân Tú – Trưởng phòng KHCN&HTPT. Về phía Đại học Công nghệ Sydney có sự tham dự của GS. Eryk Dutkiewicz – Chủ nhiệm Khoa Điện toán và Truyền thông. 

Hội thảo thu hút được nhiều nghiên cứu sinh đến từ nhiều trường đại học trong cả nước tham dự

       Phát biểu tại hội thảo, Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn bày tỏ sự vui mừng cho sự hợp tác của Nhà trường và UTS. Hội thảo này sẽ là diễn đàn giao lưu, chia sẻ và trao đổi học thuật của các nhà khoa học, nghiên cứu sinh quan tâm đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển của blockchain, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo,…, đặc biệt còn là cầu nối giữalĩnh vực học thuật và nền công nghiệp thực tế. Hội thảo là nơi quy tụ của nhiều các diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước như Nhật Bản, Singapore… Đặc biệt là sự có mặt của giáo sư đến từ UTS. UTS là một trong những trường hàng đầu ở Úc với mô hình giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ điển hình, gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trên thế giới. Trường ĐHCN và UTS đã có những hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu, đào tạo từ năm 2017 với sự thành lập Trung tâm hợp tác Nghiên cứu, đổi mới và phát triển công nghệ (JTIRC). Trung tâm này là nơi đón các giáo sư, nghiên cứu sinh của cả UTS cũng như ĐHQGHN đến làm việc và nghiên cứu để nâng cao năng lực nghiên cứu, giải quyết các nhu cầu của nền công nghiệp Việt Nam. Hiện nay, JTIRC đã có hợp tác với các công ty nghiên cứu và phát triển như FPT, Viettel, Samsung, Vintech để cung cấp học bổng cho nghiên cứu sinh về các đề tài mà các đối tác này đặt ra, dưới sự theo dõi của các giáo sư đến từ UTS và VNU – UET.

Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn phát biểu tại hội thảo

Hội thảo RS2019 nhận được sự chú ý và quan tâm của nhiều nghiên cứu sinh

      Hội thảo sẽ là nơi đáp ứng tối đa sự quan tâm của giới khoa học và giới thiệu những phát triển mới nhất trong công nghệ. RS2019 còn tạo dựng môi trường học thuật cho các sinh viên và các nhà nghiên cứu Việt Nam trao đổi ý tưởng và thúc đẩy cơ hội đào tạo tiến sĩ. Tại hội thảo có sự tham gia trình bày của 09 diễn giả, các học viên và nghiên cứu sinh đã được nghe các bài giảng về các công nghệ mới đang phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bởi các giáo sư hàng đầu từ UTS và VNU-UET.

Nghiên cứu sinh được nghe các bài trình bày về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của nhiều diễn giả đến từ trong nước và quốc tế

Nghiên cứu sinh có nhiều câu hỏi xoay quanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại hội thảo

        Sau khi bế mạc RS2019 vào ngày 27/03, những học sinh xuất sắc nhất sẽ được tiến cử nhận học bổng nghiên cứu tiến sĩ (ước tính tới 35.000 đô la Úc học phí hằng năm, 26.300 đô la Úc cho chi phí ăn ở, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi, phụ cấp lưu trú và kinh phí chi trả từ dự án) tại UTS. Ngay tại Trung tâm hợp tác Nghiên cứu, đối mới và phát triển công nghệ (JTIRC) giữa Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghệ Sydney, nghiên cứu sinh sẽ được trả lương nghiên cứu (khoảng 10 triệu đồng/tháng) và thực hiện nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của đội ngũ các giáo sư của UTS và VNU.

Tuyết Nga (UET-News)

     

Bài viết liên quan